Cửu Âm Chân Kinh Web: Át chủ bài dịp cuối năm của VTC Mobile

0
Không hào nhoáng, không phức tạp, chất liệu cổ điển và gameplay đầy chất “giang hồ” có thể sẽ là những yếu tố giúp cho Cửu Âm Chân Kinh Web bùng nổ vào những ngày cuối năm 2015.

Định hướng ‘kiếm hiệp thuần chất’

Ngày từ khi xuất hiện những thông tin chập chứng đầu tiên hồi cuối tháng 11, nhà phát hành VTC Mobile đã sớm định vị  Cửu Âm Chân Kinh Web  như một sản phẩm webgame thuần chất kiếm hiệp Kim Dung, nói không với các yếu tố tiên hiệp, thần thoại đang lên ngôi trong năm 2015.

Trên thực tế, định hướng này đã thể hiện rất rõ trong chiến dịch quảng bá trò chơi, từ giao diện và phong cách thiết kế trang chủ của game (ra mắt ngày 4.12), cho đến địa địa tổ chức họp báo, ra mắt chính thức game: Hoa Sơn Tửu Lâu – địa điểm ẩm thực đang thu hút khá nhiều sự chú ý của cộng đồng đam mê kiếm hiệp.  

cuu am chan kinh web

Trong khuôn khổ buổi họp báo, đại diện nhà phát hành VTC Mobile đã gửi đến những hình ảnh, thông tin cụ thể nhất về trò chơi, không giấu tham vọng đưa Cửu Âm Chân Kinh Web trở thành sản phẩm chủ lực của hãng trong giai đoạn cuối năm 2015. Điều này được thể hiện qua sự chăm chút khá tỉ mỉ của VTC Mobile dành cho “đứa con tinh thần”, ngoài việc hoàn thành chỉnh chu các bước bản địa hóa cơ bản, Cửu Âm Chân Kinh Web còn có sự tham gia lồng tiếng của đội ngũ chuyên “trị” phim kiếm hiệp.

cuu am chan kinh web

Tuy nhiên, ngay trong lần chạm tay đầu tiên, rất nhiều người có mặt tại buổi họp báo đã nhanh chóng đặt ra hồ nghi về sự “thuần chất kiếm hiệp” của game. Bởi lẽ, mặc dù đã có những nỗ lực đáng kể trong khâu Việt Hóa, xây dựng hình ảnh quảng bá game… nhưng không thể phủ nhận chất tiên hiệp vẫn phảng phất đâu đó. Tiểu biểu là hệ thống thú cưới bao gồm cả… long, lân, quy, phụng cũng nhiều loài sinh vật thần tiên khác.

cuu am chan kinh web

Ngoài ra, nội dung cốt lõi của trò chơi đều là được tái tạo dựa trên các nguyên liệu lấy từ thế giới kiếm hiệp Kim Dung. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều NPC, nhân vật quen thuộc bước ra từ Tiếu Ngạo Giang Hồ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ… rõ nét nhất là hệ thống phụ bản và dàn boss của game. Tất nhiên, vẫn có một sợi dây “hư cấu” nhất định ràng buột xuyên suốt hệ thống nhân vật này, nhưng đều ở mức chấp nhận được, mang lại sự thú vị nhất định.

Cuốn hút bởi lối chơi tự do, kinh điển

Cửu Âm Chân Kinh Web dễ “gieo” vào đầu người chơi những ấn tượng quen thuộc về webgame: đồ họa 2D khá tụt hậu, hệ thống auto tiếm quyền quá sâu, gameplay cày cuốc lực chiến lặp đi lặp lại… Trải nhiệm trong khoảng thời gian 30 phút, những ấn tượng đó quả thật… không sai, tuy vậy, những chi tiết này chưa hẳn là nét tiêu cực của Cửu Âm Chân Kinh Web.

cuu am chan kinh web

Bởi lẽ, hình ảnh của game tuy không được nhào nặn bởi những engine hàng đầu trên nền web hiện nay, nhưng thể hiện được “chất” kiếm hiệp khá đặc sắc, mang đậm phong vị Kim Dung. Quan trọng hơn, cơ chế hình ảnh của game đưa người chơi về góc quan sát của dòng game kiếm hiệp cổ điển trước đây, mang lại sự quen thuộc nhất định. Tương tự, tính năng auto, thước đo lực chiến của game… tỏ ra hữu ích cho người chởi, bởi lẽ Cửu Âm Chân Kinh Web hoàn toàn không phải là một webgame dễ nuốt, mà chứa đựng rất nhiều thử thách.

Một trong những thử thách đó đến từ chính các game thủ cùng chơi khác,  bởi Cửu Âm Chân Kinh Web là một trong số tí webgame cho phép PvP, PK “thả cửa”. Hầu hết các bản đồ của trò chơi đều sẽ trở thành chiến địa cho một cuộc thành toán, tranh đoạt đẫm máu nào đó giữa những người chơi với nhau. Đây chính  là chi tiết mà những ai quen với việc “treo máy” phải thật sự dè chừng.

cuu am chan kinh web

Sự tự do tuyệt đối này không chỉ thể hiện qua cơ chế PvP, mà ngay cả hệ thống trang bị của game cũng mang lại những nét đặc sắc đáng lưu tâm cho Cửu Âm Chân Kinh Web. Theo đó, đồ đạc, vũ khí, trang sức của người chơi trong game hoàn toàn không sở hữu trạng thái “khóa”, điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể tự do giao thương trong game, những cũng sẽ… tự do rơi đồ sau khi bị kẻ khác đồ sát. Tất nhiên, nếu bạn là người vô tội và không tích trữ điểm PK, tình trạng này sẽ rất ít khi xảy ra.

Tính cạnh tranh cao

Theo trải nghiệm và đánh giá sơ bộ của Thanh Niên Game, Cửu Âm Chân Kinh Web thật sự là một trò chơi có tính cạnh tranh rất gay gắt (giữa nhừng người chơi với nhau). Điều này sẽ khiến cho quãng thời gian trải nghiệm game trở nên sôi động, đầy tính đối kháng, hạn chế những khoảng thời gian “lặng lẽ nhìn ngắm thời gian trôi” khi auto luyện cấp.

cuu am chan kinh web

Ngoài những tính năng mà Thanh Niên Game đã đề cập, tính cạnh tranh/đối kháng trở trỗi dậy mạnh mẽ khi bạn tham gia vào các phụ bản PvP của trò chơi. Ngoài loạt PvP lôi đài quen thuộc để tìm ra đệ nhất cao thủ, Cửu Âm Chân Kinh Web còn sở hữu hai chế độ chơi được xem là “đinh” trong tương lai: Hoa Sơn Luận Kiếm và Lãnh Địa Chiến. Hoa Sơn Luận Kiếm sở hữu quy tắc “chiến đấu sống còn” hệt như chế độ Chao Castle (Hỗn Nguyên Lâu) của MU Online trước đây, trong khi Lãnh Địa Chiến là cuộc đua khốc liệt dành cho bang hội.

cuu am chan kinh web

Trực tiếp trải nghiệp, dù chỉ sở hữu bốn môn phái (Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Cổ Mộ), nhưng Thanh Niên Game nhận thấy các phái này có sự khác biệt rất lớn, tạo được tính phong phú và đòi hỏi kỹ năng cao của người chơi. Với cơ chế né đòn độc đáo, những màn PvP trong Cửu Âm Chân Kinh Web không đơn thuần chỉ là… auto xả skill nữa.

Dự kiến, Cửu Âm Chân Kinh Web sẽ kết thúc alpha test vào ngày 14.12, trước khi chính thức bước vào closed beta test vào ngày 17.12. Thanh Niên Game sẽ tiếp tục trở lại với bài đánh giá toàn diện, chi tiết hơn về trò chơi. 

Trang chủ của game: http://cack.vn/

Một số hình ảnh khác về Cửu Âm Chân Kinh giai đoạn alpha test:

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

cuu am chan kinh web

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm