Cựu CEO Nokia sẽ “cai quản” bộ phận Xbox của Microsoft

0
Với kinh nghiệm dồi dào về thiết bị di động, liệu Stephen Elop có ấp ủ một dự án máy chơi game Xbox cầm tay?

Stephen Elop, nổi tiếng với vai trò Tổng giám đốc (CEO) của hãng điện thoại Nokia, cho đến khi Microsoft mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ của hãng này. Sau đó, Elop gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Microsof. Ông từng được đồn đoán là một trong những ứng cử viên cho chức CEO của tập đoàn này thay cho Steve Ballmer, tuy nhiên cuối cùng vị trí này thuộc về doanh nhân gốc Ấn Độ Satya Nadella.

Cựu CEO Nokia sẽ “cai quản” bộ phận Xbox của Microsoft

Trước khi lãnh đạo Nokia, Stephen Elop từng làm việc tại Microsoft và đảm trách bộ phận phát triển phần mềm Office. (Ảnh: Polygon)

Mới đây, Microsoft đã công bố nhiệm vụ mới của Stephen Elop. Ông sẽ lãnh đạo bộ phận Thiết bị và Studio của Microsoft. Bộ phận này chịu trách nhiệm về toàn bộ mảng game của tập đoàn (bao gồm các studio phát triển game và bộ phận thiết kế máy chơi game Xbox) và mảng kinh doanh máy tính bảng Surface..

Người tiền nhiệm của Elop là Julie Larson-Green, nắm bộ phận Xbox trong vòng 7 tháng ngắn ngủi thay cho Don Mattrick, đã đầu quân về làm CEO cho hãng game mạng xã hội Zynga. Dưới thời Julie Larson-Green, Microsoft đã tung ra chiếc máy chơi game Xbox One, bộ đôi máy tính bảng Surface 2 và Surface Pro 2, cùng một số dịch vụ nhạc và phim trên hệ thống mạng của Xbox.

Cựu CEO Nokia sẽ “cai quản” bộ phận Xbox của Microsoft

Máy chơi game Xbox One vừa được Microsoft cho ra mắt hồi tháng 11.2013. (Ảnh: Xbox)

Với kinh nghiệm đầy mình trong việc lãnh đạo một tập đoàn thiết bị di động hàng đầu thế giới như Nokia, liệu Stephen Elop sẽ cho khai sinh ra các máy chơi game cầm tay mang thương hiệu Xbox? Đây là lĩnh vực mà từ trước đến nay Microsoft vẫn đứng ngoài cuộc, nhường “sân chơi” cho 2 đối thủ Sony và Nintendo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.