Đã đến thời của game online 3D trên mobile?

0
Việc ra mắt các tựa game online 3D trên mobile có thể được coi là xu hướng tất yếu của làng game trong thời gian tới.

Cùng với sự bùng nổ của smartphone, nhu cầu giải trí của người dùng cũng dần dịch chuyển từ các hệ máy PC, console lên nền di động. Việc ra mắt các tựa game online, đặc biệt là dòng game có đồ họa 3D, vốn xưa nay hiếm thấy bởi nhiều rào cản về phần cứng, trên các thiết bị mobile được coi là xu hướng tất yếu của làng game trong tương lai.

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 01

Sự bùng nổ của smartphone trong những năm gần đây

Từ những quan niệm truyền thống

Ngay từ những ngày đầu tiên của game online, dòng máy PC vẫn luôn là “vùng đất hứa” cho bất kỳ trò chơi nào bởi các ưu thế tuyệt đối về kỹ thuật. Thi thoảng chúng ta vẫn thấy một vài tựa game nổi tiếng trên console như Halo, Battlefield, Call of Duty,… nổi bật với phần chơi online, nhưng đó rõ ràng là con số rất nhỏ nếu so với hàng loạt những game online thuần 3D như World of Warcraft, Aion, Lineage II, Blade & Soul, Guild Wars 2… làm mưa làm gió trên PC. Để thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp của game online 3D, gần như PC là lựa chon duy nhất.

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 02

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 03

Hầu hết các tựa game online 3D chỉ được phát hành trên PC

Trong khi đó, những "điểm yếu chết người" của nền tảng di động như cấu hình yếu, nhiều hệ điều hành khác nhau, chất lượng mạng không ổn định, pin thấp… đã và đang là rào cản cho các tựa game 3D vốn có yêu cầu cao về phần cứng. Quan niệm này đã có từ lâu và vẫn đang tồn tại trong suy nghĩ của rất nhiều game thủ lẫn nhà phát triển game.

Cho đến xu hướng ngày nay

Những bước tiến mạnh mẽ trong sự phát triển của smartphone và tablet trong thời gian gần đây đang dần xóa mờ đi khoảng cách giữa di động và các nền tảng khác. Có không ít tựa game đỉnh ra mắt mỗi ngày trên kho ứng dụng của cả hai hệ điều hành iOS và Android, và các game online di động cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Sau khi vượt qua những điểm yếu cố hữu về phần cứng, nền tảng di động đã thể hiện các ưu thế của mình như sự tự do, thuận tiện mọi lúc mọi nơi và thao tác dễ dàng qua phím cảm ứng.

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 04

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 05

Chất lượng game mobile không thua kém những tựa game “bom tấn” trên PC

Chính vì những điểm thu hút đó, đã có một lượng lớn game thủ thay đổi thói quen chơi game của mình từ việc ngồi lì bên cạnh chiếc PC xù xì sang trải nghiệm những tựa game giải trí chất lượng cao trên di động mọi lúc mọi nơi, miễn là có mạng Internet. Đó cũng là lý do mà hàng loạt những tựa game Action RPG 3D “bom tấn” trên di động như  Infinity Blade, Enternity Warrior 2, Order & Chaos Online, Dungeon Hunter 4...  lần lượt được ra đời.

Tương lai tại làng game Việt?

Tại Việt Nam, số lượng người sử dụng smartphone đã tăng vọt một cách mạnh mẽ trong khoảng hai năm trở lại đây. Nhiều tựa game online trên nền di động (gMO) đã được các NPH đưa về phục vụ game thủ. Dù mới chỉ là những trò chơi đơn giản thuộc các dòng S.L.G., Card Battle, Turn-Based hay MMORPG 2D chất lượng thấp nhưng có thể thấy, thị trường game online tại Việt Nam đang có cái nhìn rất khác về gMO.

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 06

Thiên Thần Truyện,  tựa game sử dụng Unity Engine

Action RPG 3D trên Mobile tại làng game Việt - 07

Dị Tinh Online, cái tên mới đang gây xôn xao làng game Việt

Chính vì vậy, không có gì lạ khi trong năm 2013, hàng loạt bom tấn gMO 3D đã đổ bộ xuống làng game Việt. Trong những cái tên đó, ấn tượng nhất có thể kể đến Thiên Thần Truyện vừa ra mắt cách đây không lâu của Me Corp, Audition Mobile "truyền nhân" của “huyền thoại” Audition đang nhấp nhỏm chờ ngày chào sân. Riêng về thể loại game gMO 3D, Dị Tinh Online cũng là “điểm sáng lạ” đang gây sốt cộng đồng không chỉ bởi cái tên khá dị mà còn vì chất "Action" thực thụ được thể hiện trong game.

Lẽ dĩ nhiên cơn sốt game “khủng” sẽ không chỉ dừng tại đó. Trong thời gian tới, chắc chắn các NPH Việt vẫn còn tiếp tục đưa thêm nhiều tựa game khác về Việt Nam. Liệu game 3D – với rất nhiều ưu thế về gameplay và hình ảnh – có là một trong những lựa chọn hàng đầu của làng game Việt?

Có thể lắm chứ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.