Đắng lòng tựa game vừa được công bố đã bị fan ồ ạt đòi… tẩy chay

0
Trường hợp dở khóc dở cười này thuộc về Metroid Prime: Federation Force của hãng Nintendo, vừa được công bố nhưng đã nhận được làn sóng phản đối của các fan lâu năm của dòng game.

 Đắng lòng tựa game vừa được công bố đã bị fan ồ ạt đòi… tẩy chay

Metroid Prime nổi tiếng là dòng game FPS có phong cách rất đặc trưng

Metroid Prime là dòng game FPS rất nổi tiếng của hãng Nintendo khi làm mưa làm gió trên hệ máy GameCube (và sau này là Wii), vốn phát triển từ thương hiệu game Metroid đã có trên NES cách đây vài thập kỷ. Dòng game này là một minh chứng cho thấy thể loại game bắn súng FPS vẫn có đất sống trên những hệ máy console tưởng chỉ dành cho thiếu nhi và game thủ nhỏ tuổi của hãng Nintendo.

Đắng lòng tựa game vừa được công bố đã bị fan ồ ạt đòi… tẩy chay

Nhân kỳ triển lãm game E3 2015 vừa qua, hãng Nintendo đã giới thiệu một game mới thuộc thương hiệu này, mang tên Metroid Prime: Federation Force (dành cho máy 3DS). Tựa game vẫn mang phong cách FPS, nhưng lại đi theo thể loại hành động phối hợp nhiều người, cùng một cơ chế đồ họa khá là… trẻ con:


Trò chơi này, ngay khi vừa được công bố, đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của các game thủ hâm mộ. Bằng chứng rõ ràng nhất nằm ở số lượng Thích và Không thích cho đoạn trailer bên trên. Ở thời điểm viết bài này, đã có 703.707 lượt xem đoạn video, có 5.648 lượt bấm Thích, nhưng có đến… 54.942 lượt bấm Không thích, gấp đến 10 lần.

Đắng lòng tựa game vừa được công bố đã bị fan ồ ạt đòi… tẩy chay

Số lượng Dislike cao gấp 10 lần Like của trailer giới thiệu game Metroid Prime: Federation Force

Chưa hết, các game thủ còn lập một trang thu thập chữ ký trên trang web Change.org, với lời thỉnh cầu hãng Nintendo hãy… hủy bỏ tựa game này. Trang thỉnh cầu này nói:

Metroid là một trong những thương hiệu game được yêu mến nhất của Nintendo với gần 30 năm lịch sử. Lối chơi khám phá, thám hiểm các hành tinh bí ẩn, cô độc là nét đặc trưng hấp dẫn của dòng game. Với sự ra mắt của hệ máy Wii U cùng khả năng kỹ thuật tiên tiến của nó, hàng ngàn fan đã mong đợi sẽ có được một game Metroid mới với nhiều cải tiến.

Thế nhưng thứ chúng tôi nhận được lại là một sự nhục nhã với các tên ‘Metroid’ được gắn trên tựa. Nó chẳng có bất kỳ yếu tố nào liên quan đến những đặc trưng hấp dẫn của dòng game. Hơn nữa, đây là một sự đối xử bất nhã đối với fan của dòng game nếu sự hiện diện của trò chơi này chì nhằm chứng minh ‘thương hiệu Metroid vẫn sống khỏe các bạn nhé!’

Đây không phải là tựa game Metroid mà chúng tôi muốn Nintendo làm. Chúng tôi muốn Nintendo biết được chúng tôi thực sự nghĩ gì về tựa game này và mong họ thực sự LẮNG NGHE các fan của mình.

Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn tựa game vớ vẩn này, không cho nó mang thương hiệu Metroid và trên hết, yêu cầu Nintendo ngưng phát triển nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm