Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen

0
Cán mốc 5 triệu tải khi xuất hiện chưa đến 1 tuần trên Google Play, Candy Crush Jelly Saga có gì khiến game thủ "mê mẩn" đến thế ?
  • Phát hành: King
  • Thể loại: giải đố
  • Tương thích: các thiết bị sử dụng iOS 6.0 và Android 4.0 trở lên
  • Dung lượng: 61.6 MB
  • Link tải game

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 1Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 2

[mecloud]Li1oBNn1uh[/mecloud]

Chạm ngay con số khủng chỉ chưa đầy tuần ra mắt trên Google Play và App Store, Candy Crush Jelly Saga có thêm tính năng gì mới?

Trung thành với hình ảnh cũ

Đã ra tới phần 3 của series Candy Crush, nhưng King vẫn quyết định giữ nguyên tạo hình lung linh đầy sắc màu của của viên kẹo ngon ngọt. Vẫn với mô tuýp cùng công thức chơi "u như kỹ", game dường như vẫn không có nhiều lắm đột phá về mặt này.

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 3

Có cách chơi không mấy khác biệt so với 2 phần trước, do đó, King đã có hướng dẫn khá sơ sài về cách chơi cho tựa game mới của mình. Một số vật phẩm như que kẹo có khả năng phá băng tuy phải mua bằng tiền thật, nhưng lại không hề được nhà phát triển nhắc đến trong phần intro. Chưa hết, cách tạo ra các combo cũng chỉ được giới thiệu qua loa và các game thủ mới chắc cũng chỉ biết cách tạo ra combo nhờ vào màn hình chờ mỗi khi game đang tải màn mới.

Gameplay không đổi, tính năng mới

Bù lại với chi tiết thiếu sót trên, King đã thêm thắt khá nhiều "thử thách" cho game thủ sau màn trở lại với Candy Crush Jelly Saga này. Ngoài các thể loại map nhìn rối mắt, game đã có thêm tính năng đánh boss khá khó, kèm theo truy tìm các chú gấu kẹo dẻo cực kỳ phê cho game thủ thử sức mình.

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 4

Với tính năng đánh boss, nhiệm vụ chính vẫn là chiếm lĩnh sàn đấu bằng cách trải càng nhiều thạch trên "chiến trường" càng tốt. Và cứ mỗi combo kẹo - bom kẹo, cá, hay kẹo sọc vằn, mà người chơi thực hiện, boss sẽ bị mất lượt chơi và ngược lại. Mặc dù đã được lập trình sẵn, nhưng boss vẫn khá khôn ngoan khi đưa ra các nước đi cực kỳ đánh đố game thủ.

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 5

Nhưng nhìn đi nhìn lại các màn đánh boss vẫn còn dễ chán, nếu so sánh với các màn tìm gấu của Candy Crush Jelly Saga. Dù mang danh là giúp các chú gấu này tìm đường về nhà, nhưng cứ mỗi lần chú gấu này bị phát giác, thì ngay lập tức sẽ lủi đi chỗ khác để trốn. King thậm chí còn nâng độ khó cho màn chơi bàng cách khóa một số lượng kẹo nhất định trên bàn đấu, cũng như làm cho phần nền bị mờ đi, khiến người chơi khó lòng tìm và xác định được vị trí của chúng.

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 6

Lời kết

Đương nhiên vẫn hút được hàng triệu lượt tải và thu về không ít lợi nhuận, nhưng cũng phải chấp nhận rằng lượt người chơi ngày một tuột giảm do chất lượng sản phẩm tạo ra, những lỗi khó hiểu trong game như bị đứng, lag, hoặc không hiển thị một số màn nhất định đã làm không ít fan của Candy Crush Jelly Saga bị phật ý.

Và hơn thế, dù không sở hữu cách chơi độc đáo bằng Candy Crush Soda Saga, nhưng Candy Crush Jelly Saga lại làm khá tốt về mặt tính năng mới, điều mà 2 phần trước chưa làm được.

Một số hình ảnh trong game:

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 7

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 8

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 9

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 10

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 11

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 12

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 13

Đánh giá - Candy Crush Jelly Saga: Cải tiến đáng khen - ảnh 14

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.