Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn

0
Game mobile mới 'ra lò' của ME Corp, tuy hình ảnh đẹp mắt 3D xoay 360 độ nhưng gameplay vẫn khá ù lì và không có đột phá.

Sự ra mắt của Chiến Thiên Tích đánh dấu sự trở lại của các dòng game đi theo đề tài Châu Âu, pha trộn một số yếu tố của Trung Quốc. Game thuộc thể loại hành động nhập vai, cùng nền tảng đồ họa tốt và hệ thống gameplay đáng giá.

[mecloud]rQXSLZ2iQn[/mecloud]

  • Nhà phát hành: ME Corp
  • Thể loại: Hành động, nhập vai
  • Link tải:

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 1Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 2

Núp bóng Tam Quốc

Được quảng cáo là game mobile mang đề tài Châu Âu, nhưng Chiến Thiên Tích mang trong mình hệ thống class "sặc mùi" Phương Đông, với hệ thống lớp nhân vật được chia làm 3 class chính thức. Đầu tiên kể đến chính là Mưu Sỹ, bao gồm 2 nhân vật là Gia Cát Lượng và Chu du.

Mặc dù là 2 nhân vật riêng biệt, nhưng lại có chung đặc điểm đều sử dụng một vũ khí sát thương gần, tầm trung các chỉ số về giáp, tốc độ di chuyển,…đều nằm ở mức trung bình và dễ sử dụng.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 3

Class nhân vật đa dạng

Võ Sỹ với khả năng chống chịu sát thương cao, lượng giáp nhiều và có khả năng tăng bạo kích và hồi phục HP. Cuối cùng là Vũ Cơ mang trong mình tốc độ di chuyển nhanh nhất, kèm theo tốc độ đánh và lượng sát thương dồi dào, tuy nhiên lại yếu về khâu phòng thủ, máu giấy.

Hình - Âm hài hòa

Chiến Thiên Tích lấy bối cảnh thế giới cổ đại sau sự kiện trận chiến huyền thoại kết thúc và mọi thứ được trở lại yên bình. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thế lực hăm he muốn thâu tóm thế giới, nhiệm vụ chính của người chơi vẫn là ra sức ngăn chặn và bảo vệ bình yên cho vùng đất của mình.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 4

Cốt truyện tương đối đặc sắc

Game được thiết kế hoàn toàn trong nền đồ họa 3D, cùng độ phân giải cao, thể hiện rõ chi tiết của từng vùng đất và nhân vật. Từng vùng đất trong game được tạo hình đặc sắc, trong sáng, ưa nhìn và chân thật. Cách thức triển chiêu thức cùng kỹ năng mãn nhãn và đầy chất điện ảnh.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 5

Khung ảnh đẹp mắt

Bên cạnh đó Chiến Thiên Tích cho phép người chơi di chuyển góc nhìn, việc bạn có thể phóng xa, thu gần hay đơn giản hơn là điều chỉnh xoay ở mọi lúc mọi nơi có thể. Đặc biệt Chiến Thiên Tích tuy sở hữu đồ họa đẳng cấp nhưng hoạt động khá ổn định và trơn tru, ít xảy ra tình trạng văng game trong lúc chơi.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 6

Những góc quay nghệ thuật do chính tay bạn tạo nên.

Âm thanh trong Chiến Thiên Tích chưa thật sự nổi bật, còn vài bài nhạc lập lại khá nhiều. Hiệu ứng vật lý có phần thô sơ chưa thực sự lột tả chân thực. Các nhân vật có phần vô hồn, thiếu sự nổi bật về giọng điệu.

Vẫn “cầy cuốc” như ngày nào

Mặc dù Chiến Thiên Tích là "hậu bối" so với các đàn anh đi trước, nhưng trò chơi vẫn chưa vẫn mang sự 'ù lì' và cũ kỹ về tính năng cũng như cơ chế chơi. Nếu các game thủ chờ đợi một game cho phép kết hợp combo hay hệ thống skill mang đậm yếu tố kỹ năng, thì Chiến Thiên Tích không phải là một sản phẩm đáp ứng được những yếu tố trên.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 7

Cơ chế auto lại được đề cao hơn, đa số các nhiệm vụ bạn chỉ cần “ngồi chơi xơi nước” thì mọi thứ vẫn được giải quyết hoàn hảo. Nếu muốn điều khiển chạy vẫn được, nhưng khá nhàm chán với một game như Chiến Thiên Tích. Chủ yếu là yếu tố chăm chỉ “cầy cuốc” qua các nhiệm vụ và tìm cách lên cấp độ nhanh nhất có thể.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 8

Auto là công cụ chính hỗ trợ người chơi.

Bù cho cơ chế auto làhệ thống skill khá đa dạng và đặc sắc, nhiều chiêu thức kỹ năng với các ưu điểm khác nhau và được mở khóa qua từng cấp độ cho người chơi lựa chọn. Ngoài ra Chiến Thiên Tích vẫn đáp ứng đầy đủ các cơ chế cơ bản của một dòng game hành động nhập vai, hầu như chưa được thêm thắt điểm nhấn mới nào trong mình.

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 9

Đánh giá – Chiến Thiên Tích: Gameplay không thoát khỏi lối mòn - ảnh 10

Những hạng mục cơ bản

Kết

Chiến Thiên Tích đáp ứng tốt khâu hình ảnh và nội dung, tuy nhiên gameplay lại chưa thật sự tạo được sự thu hút với người chơi, còn vấp phải lối mòn của dòng game hành động nhập vai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm