Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm

0
Bóng tối của Darklings đã chinh phục được người chơi không phải bởi vì sự u ám, tĩnh mịch bên ngoài mà bởi vầng hào quang rực rỡ, sáng chói bên trong nó.

  • Phát triển: MildMania
  • Thể loại: Arcade
  • Hệ máy: iOS
  • Ngày phát hành: 27.11.2013
  • Giá: 0,99 USD

*Lưu ý: Tất cả các hình trong bài đều có thể bấm vào để phóng to

Âm mưu cướp những vì sao

Trong một khu rừng đen tối, những sinh vật kì dị đang mang trong mình âm mưu thâm độc. Chúng ra tay cướp đi hết những vì sao trên trời để vạn vật khắp thế gian chìm trong u tối.

Nhưng, nơi nào có bóng tối thì ánh sáng sẽ xua tan, Lum - một sinh vật phát ra thứ ánh sáng kì lạ sinh ra giữa màn đêm bước vào hành trình tìm lại những vì sao, trả lại ánh sáng cho thế gian và tiêu diệt thế lực đen tối. Đó chính là cốt truyện của Darklings – một tựa game cực kì đột phá trên iOS.

 Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm

 

Tô vẽ ánh sáng

Lối chơi của Darklings rất độc đáo, bạn sẽ điều khiển sinh vật ánh sáng Lum tiêu diệt quái vật bằng cách vẽ chính xác những kí hiệu trên đầu chúng. Mỗi kí hiệu đúng, Lum sẽ hấp thụ một quái vật và khiến chúng vỡ tan. Lúc này, bạn sẽ phải nhanh tay để lấy những ngôi sao bay ra bằng cách kéo chúng về với Lum.

Lum không thể di chuyển được nên bạn phải quan sát và vẽ thật đúng từng kí hiệu để Lum ra chiêu; vẽ càng nhanh, bạn càng có cơ hội nâng cao số sao kiếm được với những mức điểm như Mega hay Ultra. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến những món đồ đặc biệt rớt ra từ kẻ thù để nhanh tay sử dụng như: tiêu diệt hàng loạt hay đóng băng đổi thủ v.v.

  Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm

Sau những đợt quái ra liên tiếp không nghỉ, Lum sẽ diện kiến... trùm, những con trùm to lớn với những cách tiêu diệt khác nhau nhưng vẫn xoay quanh việc vẽ đúng màu ánh sáng. Darklings không đơn giản như bạn nghĩ vì chỉ cần một nét vẽ sai lệch, bạn sẽ trả giá bằng cách… chơi lại từ đầu.

Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm

Để giảm bớt độ khó, game tặng cho bạn các điểm checkpoint (lưu tạm) mỗi khi tiêu diệt một con trùm. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội để hồi sinh từ số sao kiếm được (bạn có thể mua thêm tại cửa hàng của game). Những ngôi sao là đơn vị tiền tệ chính trong Darklings khi bạn sẽ dùng chúng để mua thêm những vật dụng hỗ trợ hay đơn giản là mua thêm skin (hình dạng) mới cho Lum.

 Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm

 

Nghệ thuật của đêm đen

Sử dụng hai tông màu đen – trắng làm chủ đạo, thế giới trong Darklings rất nghệ thuật khi xung quanh là màn đêm, điểm xuyết vào đó là ánh sáng trắng cùng hiệu ứng làm mờ đầy tinh tế như một bộ phim cũ. Game làm người ta nhớ đến một trò chơi khác cũng có nền đồ họa tương tự - Limbo. Những sinh vật trong Darklings được thiết kế rất dễ thương dù là chính hay tà.

Đánh giá - Darklings: Những sinh vật của màn đêm

Âm thanh cũng là một điểm đặc sắc của game khi chúng được thể hiện rất tốt với những bản nhạc nền mang âm điệu huyền bí, đan xen những tiếng kêu chí chóe của các sinh vật bóng đêm. Chính điều này đã tạo cho người chơi thêm nhiều hứng khởi để khám phá Darklings.

Hào quang của bóng tối

Darklings là một trong số rất ít tựa game trên di động sở hữu nền đồ họa thấm đẫm tính nghệ thuật cùng một lối chơi đơn giản nhưng đầy phá cách. Thật sự, bóng tối trong game đã chinh phục được người chơi không phải bởi vì sự u ám, tĩnh mịch bên ngoài mà bởi vầng hào quang rực rỡ, sáng chói bên trong nó.

Game hiện đang được bán với giá 0,99 USD trên Appstore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.