Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn

0
Với lối chơi cuốn hút, đồ họa vui mắt cùng các bản nhạc hấp dẫn, Disco zoo thật sự là một tựa game rất hấp dẫn.

  • Phát triển: Milkbag Games
  • Phát hành: NimbleBit
  • Ngày phát hành: 27.2.2014 (iOS)
  • Thể loại: Mô phỏng
  • Hệ máy: iOS
  • Giá: Miễn phí

Disco zoo (DZ) là tựa game mô phỏng mới nhất đến từ hãng NimbleBit (nổi tiếng với tựa game Tiny tower) dành riêng cho những người... yêu thiên nhiên. Game sẽ đưa bạn vào vai nhà quản lý sở thú với mong muốn đưa vườn thú của mình trở thành nơi bảo tồn động vật tốt nhất trên thế giới.

Dẹp bỏ tất cả những yếu tố có trong hầu hết các tựa game mô phỏng sở thú trước đây như xây dựng chuồng thú, thuê nhân viên, cho thú ăn v.v, đến với DZ, người chơi chỉ cần chú ý đến ba công việc chính bao gồm: giải cứu các loài thú, đánh thức chúng và... nhảy disco.

 Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 1 Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 2

Khi mới bắt đầu, sở thú của bạn chỉ là một khu vực nhỏ hẹp, chuồng thú thì chưa xây và... không hề có bất kỳ một con thú nào. Việc đầu tiên bạn cần làm là đáp trực thăng đến từng khu vực để mang những loài thú có nguy cơ bị tuyệt chủng đến với vườn thú của mình. Nghe thì có vẻ mang tính hành động nhưng thực sự đây là một công việc đầy... trí tuệ.

Thật vậy, để giải cứu các loài thú trong game, người chơi sẽ phải chơi trò lật các ô vuông để tìm kiếm chúng. Ẩn chứa sau những ô vuông này có thể là những loài thú bạn cần, tiền hoặc... chẳng có gì. Mỗi lượt bạn chỉ được lật 10 lần và có thể mua thêm lượt chơi bằng tiền Discobux (một dạng tiền tệ trong game).

Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 3 Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 4 

Bật mí một chút với bạn là mỗi loài thú đều được xếp theo một quy luật riêng như hàng ngang, hàng dọc, hàng chéo và thường nằm gần nhau. Thế nên, bạn hãy chú ý tiểu tiết này để giải cứu được thật nhiều thú nhé.

Động vật trong game chia làm ba loại gồm những loài thú thông thường, thú quý hiếm và thú huyền thoại. Càng bắt nhiều, bạn càng có cơ hội tăng cấp (level) cho chúng để mang lại nhiều tiền hơn và đương nhiên, những loài thú huyền thoại như: kỳ lân, sư tử mình chim v.v. sẽ mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận "kếch xù" hơn là những loài vật bình thường như: heo, cừu hay thỏ v.v.

Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 5 Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 6  

Sau một thời gian "tung tăng" khắp chuồng, các loài thú của bạn cũng sẽ thấm mệt và chúng cần được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bạn cũng nhớ rằng đừng để chúng ngủ quá lâu mà hãy đánh thức chúng dậy để tiếp tục... thu lợi nhuận. Đôi khi, chúng lạc sang các chuồng khác và những lúc như vậy, bạn hãy mau chóng tìm chúng về không thì chúng sẽ chạy khỏi sở thú luôn đấy.

Điều gì làm nên cái tên DZ? Đó chính là những điệu nhảy disco đầy sôi động, bằng cách sử dụng Discobux, sở thú của bạn sẽ "lên đèn" và tất cả mọi người trong sở thú sẽ "nhún nhảy" một cách nhiệt tình cho đến khi nhạc tắt. Vui nhộn hơn nữa là những loài thú của bạn cũng không ngoại lệ, bạn có từng thấy một chú cá sấu nhảy disco chưa? Đặc biệt, trong lúc "thả mình" vào buổi tiệc disco, các loài thú của bạn sẽ thu tiền nhanh và nhiều hơn bình thường.

Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 7 Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 8

Đồ họa 8-bit chính là yếu tố làm nên sự hấp dẫn lạ thường của  DZ, các loài thú trong game tuy đơn giản nhưng rất dễ thương, phong cảnh vườn thú thì tươi vui và đầy sinh động. Bên cạnh đó, mảng âm thanh với nhạc nền thay đổi liên tục mỗi khi bạn tìm thú ở những vùng đất khác nhau cùng các điệu nhảy disco sôi động sẽ mang đến cho bạn những giờ phút giải trí thú vị.

Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 9 Đánh giá - Disco zoo: Sở thú vui nhộn - ảnh 10

DZ là một tựa game mô phỏng được tinh giản đến mức tối đa nhưng lại có một sức hút "khó cưỡng". Cảm giác vui thích khi tìm ra một loài thú mới sẽ lôi cuốn bạn vào DZ liên tục và rất khó dứt ra. Nếu yêu quý những động vật dễ thương hay đơn giản chỉ tìm một tựa game nhẹ nhàng để "đốt" thời gian thì DZ sẽ là lựa chọn rất đúng đắn.

Disco zoo hiện đang được phát hành miễn phí trên Appstore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm