Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng

0
Tiếp sau game bắn súng Chiến binh CS, studio game Việt JOY Entertainment lại tiếp tục chọn một thử thách khó: Phát triển game đề tài đua xe.
  •  Phát triển: JOY Entertainment
  • Phát hành: Tháng 4.2014
  • Nền tảng: Android, iOS (click vào link để tải về)

Trong những lần trò chuyện với Thanh Niên Game, anh Lê Giang Anh - CEO của JOY Entertainment - đã từng khẳng định rằng: "Studio luôn chọn những đề tài khó, để vừa thúc đẩy sự sáng tạo, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm cho đội ngũ thiết kế, phát triển game". Lời khẳng định đó đã được chứng tỏ khi studio này vừa cho ra mắt game lấy cảm hứng về đề tài đua xe mang tên Auto racing.

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 1

Cũng xin khẳng định trước tiên, Auto racing không phải là game đua xe tương tự như Asphalt hay GT racing - với rất nhiều những thiết kế xe có bản quyền và những vòng đua bốc lửa phân định thắng thua cho người chơi - mà lại là một game chạy lấy chủ đề đua xe. Tuy vậy, với những gì mà Auto racing thể hiện, người viết đánh giá nó là một trong những game chạy được đầu tư "ngon lành" nhất hiện nay, không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở các chợ ứng dụng quốc tế.

Gameplay

Auto racing mang lại cho người chơi 2 chế độ: Endless mode và chế độ đấu trùm. Trong chế độ Endless, mục tiêu của người chơi khá đơn giản, đưa chiếc xe chạy vượt các chướng ngại vật là những xe chạy ngược chiều, ăn nhiều tiền nhất có thể trên đường chạy (số tiền này sẽ được sử dụng để mua xe, nâng cấp xe sau này), và chạy được càng xa càng tốt.

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 2

Trong chế độ đấu trùm, thay vì chỉ chạy mà không có đích đến, người chơi sẽ có đối thủ là những chiếc xe có tốc độ nhanh nhất trong game, cũng chạy trên đường đua nhiều chướng ngại vật, và nhiệm vụ duy nhất là vượt qua "xe trùm" đó trước khi cán đích. Có lẽ, đây chính mới chính là chế độ chơi mang cái chất đua xe mà cái tên có cụm từ "racing" nói đến.

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 3

2 phím đưa xe lách trái và phải để tránh các chướng ngại vật

Tương tự như các game có tích hợp nền tảng mạng xã hội, hay các game chiến thuật/xây dựng thời gian thực... trong Auto racing, để thực hiện các lượt chạy, người chơi buộc phải tiêu hao lượng xăng nhất định. Lượng xăng này sẽ hồi phục từ từ theo thời gian, và nếu quá nôn nóng được chơi, người chơi buộc phải bỏ tiền ra mua bằng tiền vàng - đơn vị tiền phải mua bằng tiền thật.

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 4

Nếu là một game đua xe, chắc chắn các tính năng như mua xe xịn hoặc "độ xe" là thứ không thể thiếu. Trong chế độ Endless, vốn chạy xe sao cũng được và chủ yếu để cày tiền, thì trong chế độ đấu trùm, bạn buộc phải có xe mạnh - nhanh hơn thì mới mong dành được chiến thắng, đó là điều chắc chắn. Auto racing mang lại cho người chơi 4 hạng mục nâng cấp bao gồm Handling, Engine, Intake, Gearbox và 7 loại xe khác nhau từ Mazda cho đến Lamborghini.

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 5

Các lựa chọn "độ xe" trong Auto racing

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 6

7 chiếc xe có trong Auto racing

Đồ họa

Đối với những đòi hỏi đồ họa cho một game chạy, người viết đánh giá những gì mà Auto racing mang lại là khá ổn. Các thiết kế xe tuy vẫn "phẳng", không chi tiết nhưng tương đối bóng bẩy và chấp nhận được. 

Bối cảnh đường đua cũng được xây dựng khá phong phú với những tòa nhà cao tầng, thùng rác, bảng quảng cáo, hàng cây hai bên đường trông khá phong phú. Đặc biệt, người viết thích cái cách mà JOY Entertainment quảng bá một game khác của mình là Chiến binh CS, thông qua các bảng quảng cáo xuất hiện trên đường chạy. 

Đánh giá (game Việt) - Auto racing - Đường đua nóng bỏng - ảnh 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm