Đánh giá (game Việt) - Boom man: Kẻ đặt bom

0
Nếu bạn có một thời đam mê trò chơi Bomberman nổi tiếng trên hệ máy SNES và đang tìm kiếm trò chơi tương tự trên di động thì Boom man là lựa chọn nên xem xét.

  • Phát triển: Viet ZDN Team
  • Thể loại: Arcade
  • Hệ máy: Android
  • Giá: Miễn phí

Nếu bạn có một thời đam mê trò chơi Bomberman nổi tiếng trên hệ máy SNES và đang tìm kiếm trò chơi tương tự trên di động thì Boom man (BM) là lựa chọn không hề tồi, đặc biệt đây là trò chơi của nhóm phát triển game của Việt Nam - Viet ZDN team.

Người chơi sẽ dễ dàng nhận ra sự giống nhau trong lối chơi giữa hai tựa game này. Bạn sẽ di chuyển nhân vật sang trái, phải hay tiến tới, đi lùi bằng bốn nút điều hướng bên tay trái, đặt bom bằng phím A và cho nổ những trái bom bằng phím B bên phải màn hình. Với cách bố trí này, bạn sẽ ngay lập tức liên tưởng ngay đến tay cầm bốn nút "huyền thoại" trên hệ máy SNES ngày xưa, mang lại cảm giác gần gũi, thân quen cho người chơi.

Đánh giá (game Việt) - Boom man: Kẻ đặt bom

Trong BM, nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là tiêu diệt lũ quái vật và tìm ra chìa khóa để có thể mở cánh cổng sang màn chơi kế tiếp. Để thực hiện được điều đó, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn quái vật xuất hiện trong màn chơi. Ở những cấp độ đầu, số lượng quái vật có thể là một, hai hoặc ba con nhưng về sau thì số lượng quái sẽ dần tăng lên một cách chóng mặt. Hãy cẩn thận từng bước di chuyển của mình nếu bạn không muốn sớm "mồ yên mả đẹp".

Biết được khó khăn bạn sẽ vấp phải khi chơi nên nhà sản xuất đã khéo léo lồng vào các sự trợ giúp cho người chơi bằng cách giấu chúng trong những viên gạch. Có bốn sự trợ giúp chính: khiên giúp bạn không bị chết khi vô tình ăn bom, áo khoác sẽ giúp bạn đi xuyên tường, lửa giúp bom của bạn có tầm ảnh hưởng rộng hơn và bom giúp gia tăng số lượng bom có thể sử dụng. Rất quen đúng không nào?

Đánh giá (game Việt) - Boom man: Kẻ đặt bom Đánh giá (game Việt) - Boom man: Kẻ đặt bom

Ngoài ra, bạn còn có những sự trợ giúp phụ như: trái tim giúp bạn tăng thêm mạng hay đôi giày giúp bạn chạy nhanh hơn, v.v. Các sự trợ giúp này đều rất cần thiết nếu bạn muốn giành chiến thắng trong màn chơi. Thanh Niên Game khuyên bạn trước khi giết quái hãy đi phá tất cả các viên gạch gần khu vực mình đứng, biết đâu bạn sẽ tìm được sự trợ giúp để có thể hoàn thành màn chơi một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi qua màn chơi mới, các sự trợ giúp này cũng sẽ mất đi chứ không cộng dồn như trò Bomberman, đây có lẽ là điểm trừ của trò chơi vì bạn sẽ mất đi những ưu thế mà mình đã tìm kiếm được.

Đánh giá (game Việt) - Boom man: Kẻ đặt bom

Hình ảnh của trò chơi chưa thật sự được trau chuốt. Mặc dù màu sắc tươi sáng, thế nhưng hiệu ứng bom nổ hay hình ảnh các con quái vật, nhân vật chính của trò chơi còn sơ sài, chưa tạo được ấn tượng. Âm thanh có thể nói là gây thất vọng khi chỉ có một bài nhạc khá đơn điệu (nếu không muốn gọi là gây buồn ngủ) xuyên suốt quá trình chơi.

Ngoài ra, những điểm yếu của trò chơi sớm bộc lộ khi bạn chơi qua những cấp độ đầu. Hệ thống nút điều hướng bé, người chơi sẽ thường xuyên bấm nhầm làm nhân vật không thể di chuyển như ý muốn hay tốc độ di chuyển của nhân vật khá chậm khiến nhịp độ trận đấu bị chậm lại rất nhiều...

Đánh giá (game Việt) - Boom man: Kẻ đặt bom

Theo nhận định chủ quan của người viết, BM là một trò chơi ở mức độ khá. Nếu nhà phát triển muốn trò chơi tạo được ấn tượng trong lòng người chơi thì họ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa ở các bản cập nhất tiếp theo bằng cách sửa các lỗi cơ bản, cập nhật thêm những tính năng mới, lồng thêm các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm