Đánh giá (Game Việt): Pug Ninja - Math Challenge: Làm toán cùng ninja

0
Tuy Pug Ninja không đem lại đột phá lớn trong lối chơi giải đố toán học (như những 2048, Threes...) nhưng game vẫn sở hữu những nút riêng đáng giá, và đặc biệt là lối chơi "hack não" nhưng cuốn hút của mình.

Hiện nay, trên thị trường game di động có rất nhiều tựa game rèn luyện trí óc. Có thể kể đến như 2048, Threes hay Math Effect, v.v. Vừa qua, SpiritBomb Studio, một studio non trẻ của Việt Nam, đã cho ra đời tựa game thú vị mang tên Pug Ninja.

Chúng ta hãy cùng xem, liệu Pug Ninja có trở thành một luồng gió mới cho ngành game di động Việt Nam, hay chỉ là một phiên bản “clone rẻ tiền" nào đó như hằng sa số các tựa game tràn lan khác trên thị trường.

Ấn tượng tốt ban đầu

Vừa vào game, người viết đã có ấn tượng bởi một chú chó pug mặc đồ ninja trông rất ngộ nghĩnh và hài hước. Giao diện game nhìn chung đơn giản và đẹp mắt, có màu sắc tươi sáng và hài hòa. Âm thanh của game cũng khá vui nhộn.

Pug Ninja - Math Challenge - Làm toán cùng ninja

Lối chơi “vắt não”

Nhiệm vụ của người chơi là hướng dẫn chú chó ninja vượt qua những thử thách là các... bài toán “nhức não”. Pug Ninja bao gồm 8 thử thách, mỗi thử thách đều có những cái khó riêng, yêu cầu người chơi phải thực sự “nhanh tay, lẹ mắt”, đồng thời phải luôn có một sự tính toán trong đầu. Chẳng hạn, hử thách thứ nhất có tên “Perfect Sort”, trong đó bạn phải sắp xếp bốn con số được cho theo thứ tự từ nhỏ đến lớn trong thời gian giới hạn.

Pug Ninja - Math Challenge - Làm toán cùng ninja

Ban đầu, game đưa ra những con số khá nhỏ để bạn có thể dễ dàng vượt qua. Nhưng càng về sau, các con số càng lớn và san sát nhau, khiến bạn phải lúng túng một lúc mới có thể sắp xếp. Nếu không có sự tập trung cao độ, bạn có thể nhầm lẫn bất cứ lúc nào. Và chỉ cần sai sót một con số thôi, bạn đành phải đối diện với… màn hình “Game Over”.

Pug Ninja - Math Challenge - Làm toán cùng ninja

Tương tự như vậy, ở thử thách thứ hai có tên “Plus Mastery”, bạn cũng cần phải thật tập trung thì mới có thể đánh bại những con số đang ghét. Lần này game sẽ đưa cho bạn những phép tính cộng, và nhiệm vụ của bạn là chọn một trong ba dấu “>, = , <” để có được kết quả đúng. Ban đầu người viết khá tự tin khi vượt qua khá nhiều các phép tính, nhưng càng về sau, các con số ngày càng lớn dần, cộng thêm áp lực thời gian, khiến người viết rối tung lên, bấm loạn xạ và kết quả là ... “Retry” chơi lại từ đầu.

Pug Ninja - Math Challenge - Làm toán cùng ninja

Tiếp tới ở thử thách thứ ba “Swift Multiply”, cách thức chơi cũng như thử thách thứ hai chỉ khác một chút ở nội dung. Không cần chơi thì cũng biết thử thách này sẽ “hại não” như thế nào, vì lần này người chơi sẽ phải thực hiện phép tính nhân. Cứ thế, con số ngày một lớn hơn, còn người chơi thì ngày một... “bấn”.

Pug Ninja - Math Challenge - Làm toán cùng ninja

Đặc biệt, mỗi lần bạn đánh bại được kỉ lục cũ của mình, bạn sẽ nhận được một ngôi sao, và số ngôi sao đó sẽ được dùng để mở khóa những thử thách tiếp theo, tùy vào mỗi thử thách mà game yêu cầu số lượng sao khác nhau. Đây là một cách giữ chân người chơi rất hay của hãng. Bởi khi muốn mở khóa những thử thách yêu cầu số lượng sao lớn, bạn không còn bất cứ cách nào ngoài việc phải đánh bại kỉ lục cũ của mình.

Lời kết

Có thể nói, Pug Ninja là một tựa game rất phù hợp dành cho những bạn nào muốn rèn luyện trí óc. Bởi game không những giúp bạn tăng tốc độ phản xạ mà còn cải thiện được khả năng tính nhẩm toán của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm