Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn

0
Hitman Go đã "lái" dòng game Hitman theo một hướng đi khá lạ nhưng rõ ràng đây không hề là một ý tưởng tồi.

  • Phát triển: Square Enix Montreal
  • Ngày phát hành: 17.4.2014
  • Thể loại: Chiến thuật
  • Hệ máy: iOS
  • Giá: Miễn phí

Gã mặt lạnh tiến sát nạn nhân, nhẹ nhàng cầm chắc dây thép và hạ thủ mục tiêu... Đó là hình ảnh không lẫn vào đâu được của dòng game hành động lén lút cực kì nổi tiếng - Hitman. Bẵng đi một năm sau màn tái xuất tương đối ấn tượng bằng phiên bản Hitman: Absolution, Square Enix bất ngờ đưa "chàng trọc" trở lại, nhưng không phải theo hướng mới - một phiên bản dành riêng cho hệ máy di động với tên gọi: Hitman go.

Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn

Quân cờ sát thủ

Cốt truyện của game kể về những bản hợp đồng ám sát của "chàng trọc" bí số  47. Không "rào đón dông dài", Hitman go đưa người chơi vào thẳng ngay màn đầu tiên và bạn tự hỏi rằng... "mình đang chơi cái quái gì thế này". Thật vậy, không còn góc nhìn thứ ba quen thuộc, không còn những màn đeo bám, những pha ám sát, dàn xếp tình huống kỳ công, người chơi bị "quẳng" vào một bàn cờ với "quân chủ lực" duy nhất là Hitman.

Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn

Hitman go có lối chơi chiến thuật tương tự như tựa game rất nổi tiếng của Popcap - Mummy maze và được thể hiện dưới dạng cờ bàn. Người chơi sẽ điều khiển chàng sát thủ 47 di chuyển từng bước để tiếp cận và tiêu diệt mục tiêu bằng cách chạm vào chúng. Dĩ nhiên, kẻ thù cũng sẽ không đứng yên như tượng để bạn thỏa sức hành động, chúng sẽ di chuyển theo những hướng cố định mỗi khi bạn bước đi và người chơi phải nắm được quy luật di chuyển của chúng để hành động thật chính xác.

Bản thân là một sát thủ chuyên nghiệp nhưng Hitman không thể nào đối đầu trực diện với địch trong Hitman go nên những người chơi đã quen với phong cách "càn lướt" hẳn sẽ phải thay đổi lại tư duy. Xuyên suốt từng màn chơi, game khéo léo bổ sung những chỗ nấp cho Hitman như chậu cây, những hòn đá hay kỹ năng giả trang giúp anh đánh lạc hướng di chuyển của kẻ thù.

Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn

Đầy thách thức

Hitman Go có thể "đánh lừa" người chơi về độ khó ở những màn chơi đầu tiên khi chỉ cần vài bước, bạn đã có thể vượt qua tất cả kẻ địch. Nhưng càng về sau, màn chơi của game càng rộng, những yếu nhân thuộc hàng "tai to mặt lớn" luôn có hàng tá vệ sĩ bao quanh và người chơi sẽ phải tìm cách hạ gục mục tiêu theo cách nhanh gọn nhất. 

Kẻ thù trong trò chơi di chuyển cực kỳ khôn ngoan khiến việc Hitman phải "hi sinh" vài mạng là chuyện rất đỗi bình thường. Để game thêm phần thách thức, Square Enix Montreal cũng bổ sung các va-li rải rác trong từng màn để người chơi thu thập. Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn đưa thêm những yêu cầu "trời ơi đất hỡi" cho mỗi màn chơi như: tiêu diệt hết kẻ thù, không được giết ai hoặc số nước đi không được quá 20 v.v. Tất cả đã giúp giá trị chơi lại của Hitman go nâng cao một cách đáng kể cũng như góp phần đẩy độ khó của game lên chót vót.

Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn 

Đồ họa của một game cờ bàn thì không cần thiết phải trau chuốt nhưng với việc ứng dụng engine Unity mạnh mẽ, Hitman go đã mang đến cho người chơi những cảnh trí rất sinh động. Âm thanh là mảng mà người viết đánh giá rất cao khi người chơi được thưởng thức những bản nhạc giao hưởng đã làm nên tên tuổi cho loạt game Hitman. Các bản nhạc thực sự đã một lần nữa "thổi hồn" cho Hitman go, tiêu biểu như bài thánh ca Ave Maria vang lên mang lại vẻ bình yên nhưng báo trước điều chết chóc sắp ập đến...

Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn Đánh giá - Hitman go: Sát thủ cờ bàn

Lời kết

Mạnh dạn chuyển đổi sang thể loại mới khi đặt chân sang nền tảng di động, Hitman go của Square Enix Montreal đã thực sự thành công qua việc khắc họa được những điểm cốt lõi trong lối chơi của dòng game Hitman. Với độ khó thử thách và giá trị chơi lại cao, Hitman go là tựa game không thể bỏ qua với những ai đã "lỡ" yêu thích chàng sát thủ có mã vạch sau gáy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.