Đánh giá: Kẻ săn mộ cổ Tomb Raider trên... di động

0
Tomb Raider I – phần đầu tiên của loạt game nổi tiếng Tomb Raider - vừa được chuyển thể lên nền tảng di động. Vậy thì phiên bản di động này có gì khác biệt?

 Studio Square Enix thường rất hay đưa những sản phẩm của hãng lên điện thoại, có thế kể đến như Deus Ex: Human Revolution hay một số phiên bản Final Fantasy... Và vừa mới đây, Tomb Raider I cũng tiếp bước lấn sân qua di động.

Giữ nguyên truyền thống

Lối chơi của Tomb Raider vẫn được giữ nguyên: vào vai Lara Croft, một nữ thám hiểm kiêm nhà khảo cổ, bạn có nhiệm vụ săn cổ vật cho tập đoàn Natla Technologies.

Tomb Raider (tạm dịch: Kẻ săn mộ cổ), cũng đã nói lên được lối chơi đặc trưng của game. Xuyên suốt game, bạn sẽ phải chu du qua nhiều địa điểm bí ẩn, đó có thể là một hang động, một khu tàn tích, hoặc một lăng mộ cổ.

Đánh giá: Tomb Raider I - Kẻ săn mộ cổ

Nhiệm vụ chính của Tomb Raider I cũng như tất cả các phiên bản luôn là tìm kiếm một vật báu nào đó. Và để sống sót, cô nàng Lara lúc nào cũng trang bị cho mình cặp súng (dual pistols). Người chơi sẽ nhặt được nhiều loại súng khác trong quá trình chơi, nhưng số lượng đạn sẽ giới hạn. Sẽ có nhiều thế lực xấu xa, đen tối luôn săn đuổi bạn để tranh giành kho báu, Chưa kể bạn còn phải đối mặt với nhiều kẻ địch nguy hiểm như thây ma, các loài thú, nhiều loại quái vật khủng khiếp, v.v Và đồng thời, để lấy được kho báu, bạn phải sử dụng rất nhiều chất xám để giải các câu đố, mật mã hóc búa.

Đánh giá: Tomb Raider I - Kẻ săn mộ cổ

Nhà phát triển cũng không quên thêm các yếu tố hành động để tăng độ hấp dẫn cho game. Trong quá trình chơi, bạn phải thường xuyên thực hiện các pha leo trèo, chạy nhảy... đòi hỏi độ chính xác và nhanh nhạy. Chẳng hạn như khi bạn nhảy từ bờ vực này sang bờ vực bên kia trong lúc đang bị dí bởi tảng đá lăng khổng lồ, nếu không cẩn thận, bạn có thể bị rơi xuống vực, hoặc nếu chậm chân, bạn sẽ bị tảng đá cán “dẹp lép” trước khi kịp nhảy.

Cơ chế điều khiển chưa tốt

Thực sự thì ngay từ đầu, người viết cũng không mong đợi gì nhiều về cơ chế điều khiển của một tựa game hành động trên di động, khi mà nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều phím cùng lúc. Và cũng đúng như dự đoán, cơ chế điều khiển của Tomb Raider I khá bất tiện và gây khó chịu khi sử dụng. Các phím di chuyển được thiết kế nhỏ, khiến người chơi hay bị trật ra khỏi phím. Chưa kể, nhiều lúc game yêu cầu người chơi phải nhảy qua một bờ vực nào đó, và yêu cầu nhấn 2 phím cùng lúc, người viết cảm thấy rất khó chịu mỗi khi đến trường đoạn này.

Đánh giá: Tomb Raider I - Kẻ săn mộ cổ

Lời kết

Bỏ qua khuyết điểm là cơ chế điều khiển kém, thì Tomb Raider I vẫn giữ nguyên được những tinh túy của lối chơi. Với một cái giá khá rẻ: 0,99 USD, người chơi có thể mua để trải nghiệm trên điện thoại của mình mà không cần phải có PC. Nhưng người viết vẫn muốn cảnh báo rằng phiên bản trên điện thoại gây khá khó chịu nên người chơi nên cân nhắc trước khi mua.

Đánh giá: Tomb Raider I - Kẻ săn mộ cổ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm