Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế

0
Lionheart Tactics sẽ là lựa chọn sáng giá cho người hâm mộ thể loại game nhập vai theo lượt trên hệ máy di động nhỏ gọn.
  • Phát triển: Emerald City Games
  • Phát hành: Kongregate
  • Thể loại: Chiến thuật theo lượt, Nhập vai
  • Ngày phát hành: 07.03.2014
  • Hệ máy: iOS (yêu cầu iOS 6 trở lên), Android (yêu cầu Android 2.3 trở lên)
  • Giá: Miễn phí

Lionheart Tactics là một trong những game chiến thuật sáng giá nhất trên di động (Android và iOS) nhờ hình ảnh thân thiện cùng với lối chơi sáng tạo, mang lại nhiều ấn tượng cho người chơi.

Dễ chơi - Dễ nắm bắt

Khi nghe tới thể loại nhập vai đánh theo lượt từng ô vuông làm bạn liên tưởng tới những game nhập vai của Nhật Bản (JRPG), nhưng thay vì phải qua những đoạn giới thiệu câu chuyện, nhân vật dài dòng. Lionheart Tactics đã tránh đi điều đó, giúp bạn nhập cuộc sớm hơn.

 Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế

Trong game, bạn sẽ vào vai một vị vua đang nằm ngủ say,  bị đánh thức bởi tiếng động của bè lũ quái vật, chàng lập tức cùng đồng đội bước vào cuộc chiến đấu để bảo vệ vương quốc. Các trận đấu đầu tiên sẽ giới thiệu lối chơi,  nhân vật mới,  kĩ năng cùng với câu chuyện cho người chơi dễ dàng nắm bắt. Qua năm trận chiến, bạn sẽ có đủ lực lượng cho cuộc hành trình "dài hơi",  bạn có thể nâng cấp, mua trang bị hoặc tuyển thêm nhân vật mới vào nhóm của mình.

Ngoài ra, trong game còn có shop sử dụng tiền thật để có được những món đồ đặc biệt. Tuy nhiên, vật phẩm nào bạn cũng có thể có được mà không cần bỏ tiền mua nếu chịu khó "cày kéo".

 Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế

Hình ảnh, âm thanh sống động

Giao diện game, nhân vật đều được sử dụng hình ảnh đồ họa 2 chiều. Nhân vật đều thể hiện rõ cá tính và vai trò của mình trong các cuộc đối thoại. Khi vào trận chiến, game sử dụng hình ảnh 3 chiều , những nét riêng của từng môi trường chiến đấu đều được thể hiện rõ nét, chẳng hạn như khi bạn ở dưới hầm mộ u ám, trong rừng sâu râm rạp, hay ở cánh đồng lúa bát ngát v.v. Âm thanh trong game cũng đã được đầu tư khá tốt, những đoạn nhạc cùng với hình ảnh làm không khí chiến đấu dường như được nâng cao.

 Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế

Một số rắc rối của game 

Game yêu cầu những người chơi cần có mạng Wifi hoặc 3G để chơi và... đường truyền phải thật tốt vì những đoạn chuyển cảnh cần truy xuất dữ liệu. Nếu không, bạn sẽ phải ngồi chờ khá lâu, vô hình chung làm game thủ mất đi hứng thú chơi tiếp.

Bên cạnh đó, nếu bạn chơi trên điện thoại như Iphone hay các điện thoại thông mình khác có màn hình nhỏ, bạn sẽ dễ gặp những phiền toái như chọn nhầm nhân vật hoặc di chuyển sai chỗ do khó thao tác.

 Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế Đánh giá - Lionheart Tactics: Hành trình cứu thế

Lời kết

Lionheart Tactics đã mang lại cho game thủ những trải nghiệm thú vị bởi lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận nhưng lôi cuốn và đầy hấp dẫn. Dù còn "vương vãi" chút trục trặc làm cho game chưa được hoàn hảo, nhưng Lionheart Tactics vẫn đủ sức thỏa mãn những tín đồ của thể loại game nhập vai theo lượt. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm