Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền!

0
"Thay tên, đổi họ" nhưng Lục Mạch Thần Kiếm cũng không thoát được vết xe đổ trước đó.

Lục Mạch Thần Kiếm là tựa game di động mang thể loại MMORPG, tuy nhiên đây lại là một tựa game cũ đã được nhà phát hành Sohagame cho ra mắt trước lúc đó và có tên gọi cũ là Thập Diện Mai Phục. Đây cũng chính là mộ trong những lý do khiến game thủ chê bai tựa game này ngay trong ngày ra mắt.

[mecloud]twx5c9gtbW[/mecloud]

  • Thể loại: MMORPG
  • Phát hành: Sohagame
  • Link tải: 

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 1Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 2

Thất vọng toàn tập

Bạn sẽ không biết chuyện gì đang xảy ra từ đầu game cho đến những vòng chơi sau. Thứ duy nhất mà bạn có thể hình dùng được là khâu chọn nhân vật, cũng xoay quanh 3 lớp tướng chính với những loại vũ khí, kỹ năng và tạo hình khác nhau. Cốt truyện mơ hồ đến từ những dòng văn thoại dài dòng vô hồn của NPC.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 3

Các lớp nhân vật quen thuộc

Âm thanh đơn điệu, chỉ vỏn vẹn vài đoạn nhạc nhỏ lập đi lập lại xuyên suốt các vòng chơi trong Lục Mạch Thần Kiếm, Nhân vật và các NPC không có sự lồng tiếng, khiến cho game thủ khó chịu và không tài nào chịu nổi không khí ảm đạm ấy.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 4

Cốt truyện mơ hồ

Trải nghiệm về hình ảnh tạo nên sự thất vọng cao cho các game thủ gMO nói chung. Tất cả được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng 2D cũ kũ. Cảnh nền nhàm chán thiếu sự sinh động, đa phần chỉ toát lên được vẽ đẹp nơi song nước thần tiên trong các bộ phim kiếm hiệp.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 5

Hình ảnh chỉ nằm ở mức tạm chấp nhận được

Nhân vật thiếu sự chi tiết, cách di chuyển và sử dụng kỹ năng quá thô và cứng. Chẳng khác gì bạn đang chơi một game gắn mác mobile, nhưng hình ảnh lại nằm ở mức... còn thua webgame. Giao diện trong game mờ nhạt, rối mắt, khó tiếp cận với những người chơi mới.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 6

Tính năng auto “lên ngôi”

Lục Mạch Thần Kiếm vẫn đi theo phong cách của dòng game MMORPG, tuy nhiên lối chơi hầu như không có sự đổi mới hay sáng tạo. Vẫn xào lại những tính năng quen thuộc, đặc biệt cơ chế auto được lạm dụng hết mức. Nhiệm vụ của người chơi không còn gì nhàm chán hơn là, chỉ cần chạm nhận và kết thúc các nhiệm vụ, các phần còn lại auto đã lo hết từ “A-Z”.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 7

Auto sẽ làm hết tất cả

Các nhiệm vụ đa phần chỉ là những cuộc nói chuyện, hội thoại giữa nhân vật và NPC với nhau, số lượng nhiệm vụ tranh đấu, tiêu diệt boss khá ít. Từ đó kéo theo nhịp độ trận đấu, liên tục bị trì trệ, chậm chạp.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 8

Nhà phát hành hầu như không có sự chăm chút chính đáng cho Lục Mạch Thần Kiếm, trong game gần như không có một yếu tố nào nổi trội mang lại giá trị chơi cho game thủ. Phần đánh xếp hạng yếu tố không thể thiếu trong dòng game MMORPG, dường như không được đề cao, vì cơ chế auto hầu như đã đảm nhiệm hết công việc của bạn, do đó giảm đi tính hấp dẫn, cân não trong các ván đấu của người chơi.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 9

Ít ai ngờ được đây là trận đấu với boss

Điểm sáng duy nhất khiến game thủ suy ngẫm lại là ở phần hệ thống của Lục Mạch Thần Kiếm. Các hạng mục có số lượng khá nhiều và đa dạng, tính tương tác dành cho game thủ tương đối cao. Phần quà đến từ nhiệm vụ, nhiều và có giá trị.

Đánh giá - Lục Mạch Thần Kiếm: Rẻ tiền! - ảnh 10

Hạng mục tương đối đa dạng

Kết

Lục Mạch Thần Kiếm giống một cách "kỳ lạ" từ game mobile trước đó, Thập Diện Mai Phục. Nhà phát hành Sohagame phải chăng đang cố tình "lừa gạt" game thủ Việt bằng chiêu trò rẻ tiền ? Liệu đã đến lúc cộng đồng game thủ nên chung tay tẩy chay những trò chơi của nhà phát hành này ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm