Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng

0
Chỉ trong vài tiếng ra mắt, hàng chục server đã được mở...

Vào đúng 10h sáng ngày 13.11, tựa game đình đám MU Origin chính thức ra mắt các game thủ gMO. Tuy nhiên game lại vấp phải khá nhiều trục trặc và lỗi tạo cảm giác khó chịu cho người chơi. Tình trạng lag, nghẽn mạng, kẹt server… liên tục diễn ra.

MU Origin

  • Phát hành: HOPE
  • Dung lượng: 106 MB
  • Tương thích: iOS 6.0 trở lên. Tương thích với iPhone, iPad, và iPod touch. Các hệ máy Android
  • Tải game:

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 1 Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 2

 

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 3

Trải nghiệm chưa trọn vẹn

Năm 2015, các tựa game MU liên tục phát hành và ra mắt tại thị trường Việt Nam như MU Truyền Kỳ,  MU Huyền Thoại (nhà phát hành VNG) và MU 2 (nhà phát hành XTV). Nay để nối tiếp thành công của mình MU Origin đã đổ bộ sang hệ game mobile và được phát hành bởi HOPE.

Không khác gì với những dòng MU khác, MU Origin có tất cả 3 lớp nhân vật cho người chơi lựa chọn, bao gồm Chiến Binh, Ma Pháp Sư và Cung Thủ. Điểm đặc trưng khá thú vị của MU Origin mà các tựa game MMORPG hiện nay chúng ta rất ít khi bắt gặp, đó chính là ngay từ khi bắt đầu game, người chơi sẽ xuất phát từ con số không, từ trang bị vũ khí, chiêu thức cho đến quần áo. Tuy nhiên đó chính là điều mà giúp cho các game thủ có thêm động lực để cầy cuốc và hoàn thiện nhân vật của mình hơn.

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 4

Vẫn là 3 lớp nhân vật truyền thống

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 5

Đặc biệt ngay trong ngày đầu ra mắt, MU Origin có số lượng truy cập và tham gia game rất đông, khiến cho nhà phát hành phải liên tục ra mắt rất nhiều máy chủ khác nhau. Mặc dù vậy tình trạng nghẽn, kẹt mạng vẫn tiếp tục diễn biến không ngừng. Có khá nhiều trường hợp người chơi không vào được game, khi vào được rồi lại bị văng ra ngoài.

Chất lượng được trau chuốt kỹ lưỡng

Người chơi sẽ khá bất ngờ với chất lượng hình ảnh, mà MU Origin mang lại. Tất cả mọi thứ rất chi tiết và sắc nét, từ các bộ giáp, vũ khí,…các cử động của nhân vật chân thực. Cảnh nền xung quanh được diễn tả bắt mắt với nhiều địa điểm và vị trí đa dạng. MU Origin vẫn giữ màu sắc buồn, nhạt và u tối làm điểm nhấn trong thiết kế game của mình.

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 6

 

Nhưng hình ảnh đẹp luôn đòi hỏi cấu hình máy cao, tiêu biểu chính là xoay quanh vấn đề lag. Đây chính là thứ mà bộ phận phát triển MU Origin chưa kiểm soát được, có rất nhiều trường đoạn game bị giật, từ khi còn trong thành cho đến lúc ra ngoài, ngay cả những phân cảnh ít người chơi mà game vẫn bị lag. Cho dù hình ảnh có đẹp đến đâu mà không ổn định, thì luôn luôn tạo cảm giác khó chịu cho người chơi.

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 7

Khá nhiều trường đoạn game bị lag

Âm thanh trong game được khắc họa đặc sắc, với nhiều phối âm khác nhau, các đoạn đối thoại giữa người chơi và NPC được lồng tiếng kỹ lưỡng. Nhờ đó MU Origin mang lại cho game thủ gMO cảm giác nhập vai.

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 8

Lối chơi là điểm nhấn chính

MU Origin vẫn theo thể loại MMORPG, nhưng phong cách chơi và lối xây dựng trong gamne khá đặc sắc và được game thủ chú trọng. Game có một nhịp độ chơi rất nhanh và rõ ràng. Hệ thống xây dựng kĩ năng và tương tác người chơi khá cao, có rất nhiều hạng mục mà MU Origin dành cho game thủ, giúp tạo dựng nhân vật của mình ngày càng mạnh hơn.

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 9

Một số tính năng trong game

Tính năng phó bản đa dạng và phong phú với nhiều vùng đất mới mang lại cảm giác mới mẻ cho người chơi. Những trận đấu boss kịch tính và hấp dẫn, tuy nhiện chức năng auto vẫn chiếm đi một phần khá lớn trong suốt quá trình chơi, từ đó cũng giảm đi phần nào tính thử thách trong MU Origin.

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 10

Những trận đấu boss và đi phó bản hấp dẫn

Kết

Tóm lại sự xuất hiện MU Origin trên hệ mobile là một bước tiến khá thành công, khi nhận được rất nhiều lượt truy cập và sự ủng hộ của game thủ. Trải nghiệm về hình ảnh và âm thanh sẽ làm ấm lòng các game thủ khó tính nhất. Mặc dù còn khá nhiều bất cập về vấn đề, nhưng MU Origin vẫn xứng đáng là sự lựa chọn tốt cho các game thủ. 

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 11

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 12

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 13

Đánh giá - MU Origin: Sự trở lại đầy tham vọng - ảnh 14

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm