Đánh giá - Spring Ninja: Tức "ói máu" cùng truyền nhân của Anh Hùng Que

0
"Ta là Ninja. Ta đẹp trai và... béo. Mà mập quá nên nhảy chẳng cao quá 5 phân. Đấng sáng tạo lại muốn ta bay cao. Ông mua cho ta một cái lò xò tuyệt hảo. Chà! Cũng không tệ! Giờ ta có thể nhảy như một con mèo!"

 

  • Phát triển: No Power-Up
  • Phát hành: Ketchapp
  • Thể loại: Arcade
  • Hệ máy: iOS, Android
  • Giá: Miễn phí

Đánh giá - Spring Ninja: Tức

Đó là tự bạch của nhân vật chính trong tựa game mới nhất do Ketchapp phát hành có tên là Spring Ninja (Ninja Lò Xo) với lối chơi còn khó nhằn và tàn khốc hơn đàn anh Stick Hero. Để thực hiện điều đó, hãng phát triển No Power-Up đã làm cho Spring Ninja trở nên cảm tính và khó đoán hơn. Có vẻ hơi khó hiểu nhỉ? Nói thẳng ra, No Power-Up chẳng mang đến cho bạn một cơ sở nào để canh chàng Ninja nhảy cao cỡ nào hay đi xa bao nhiêu... Tất cả phụ thuộc vào cảm giác "thần thánh" của bạn.

Đánh giá - Spring Ninja: Tức

Như đã đề cập ở trên, khi chơi Spring Ninja, công việc chính của bạn là giúp anh chàng ninja nhảy càng xa càng tốt và nó chẳng hề đơn giản tí nào. Khi mới bắt đầu, người viết đảm bảo bạn sẽ chẳng nhảy đến được cột đầu tiên (trừ phi bạn may mắn hoặc được chỉ dẫn) và thốt lên những từ đại loại như "á", "ối", v.v. rồi sau đó mức độ tăng dần lên... khó nghe hơn. Vì bạn chẳng có cơ sở nào để canh lực, khoảng cách, tất cả phụ thuộc vào cảm nhận của bạn. Bạn nhấn đủ lực, chàng ninja sẽ nhảy tới nơi, thừa hay thiếu thì nhân vật chính đều sẽ nhận cái chết thương tâm. Nhưng thông thường, trường hợp thứ hai xảy ra nhiều hơn cho nên những âm thanh từ miệng của người chơi cứ phát ra liên tục. Lúc thì sung sướng, lúc thì kêu la, khóc lóc, có khi mặt đang hớn hở vì tưởng đâu là canh đúng nhưng rồi la rầm lên vì... "té xuống sông".

Đánh giá - Spring Ninja: Tức  Đánh giá - Spring Ninja: Tức  Đánh giá - Spring Ninja: Tức

Từng nấc điểm trong Spring Ninja chứa đầy "hỉ, nộ, ái, ố".

No Power-Up đã làm rất tốt việc gây ức chế cho người chơi, điều giúp Chim Môi Dày (Flappy Bird) trở nên nổi tiếng. Sự ức chế khiến người chơi cứ chơi đi chơi lại, chơi để được điểm cao hơn, chơi vì bị đứa bạn cười nhạo hoặc ngược lại, chơi để chứng tỏ mình là thiên hạ vô địch thủ, v.v. Đó điểm nổi bật nhất trong Spring Ninja. Thú thật, sau khi bỏ mạng vài chục lần người viết máu phiêu lưu hơn, nhắm mắt nhấn hết "ga" để mặc cho "dòng đời đưa đẩy", tới đâu được thì tới. Nếu may mắn, điểm của bạn sẽ rất cao (nhảy qua các nhiều nấc, điểm số của người chơi sẽ được tính theo cấp số nhân), còn không thì ngủm. Có lẽ bạn cũng nên thử.

Đánh giá - Spring Ninja: Tức  Đánh giá - Spring Ninja: Tức

Đồ họa của Spring Ninja thừa hưởng từ "ông anh" Anh Hùng Que (Stick Hero) từ cảnh nền, phong cách thiết kế cho đến màu sắc. Âm thanh trong trò chơi đơn giản đến bất ngờ vì chẳng có gì khác ngoài tiếng chim hót, tiếng nước chảy. Nhìn chung, về mặt nghe - nhìn, Spring Ninja đáp ứng ở mức ổn, có thể chấp nhận được. Việc hiển thị quảng cáo có tần suất khá dễ chịu, cứ sau 7 lần bạn "ngủm" một bảng quảng cáo sẽ hiện lên. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn quảng cáo, người chơi chỉ cần chi ra khoảng 31.000 đồng.

Đánh giá - Spring Ninja: Tức

Tuy nhiên, trước khi bỏ 31.000 đồng để gắn bó với anh chàng Ninja Lò Xo này có lẽ bạn nên suy nghĩ kỹ. Lý do đầu tiên, lối chơi của Sprin Ninja tuy khó nhưng nhàm chán, bạn chẳng có việc gì ngoài nhảy và nhảy, trong khi Anh Hùng Que còn có thể ăn những quả cherry mộng nước, thay đổi trang phục, v.v. Spring Ninja có thể cuốn hút người chơi thời gian đầu nhưng càng về sau bạn chẳng có lý do gì để tiếp tục chơi cả. Nếu trong những bản cập nhật mới, No Power-Up không mang lại điều gì mới mẻ thì tương lai của Spring Ninja chẳng sáng sủa gì cho cam.

Đánh giá - Spring Ninja: Tức  Đánh giá - Spring Ninja: Tức

Sau thành công của Stick Hero (có khoảng 10-50 triệu lượt tải trên Play Store), Ketchapp tiếp tục khai thác đề tài "ức chế" nhưng có vẻ không được thành công như mong đợi dù hiện tại Spring Ninja đã có khoảng 1-5 triệu lượt tải (cũng trên Play Store của Google) nhưng điểm số đánh giá trung bình của người dùng chỉ dừng ở 3.5. Dù gì đi nữa nếu chưa chơi, bạn có thể tải Spring Ninja về và trải nghiệm, trò chơi có thể dùng để giải khuây (hoặc không) trong những phút rảnh rỗi ít ỏi, cũng đáng để thử đấy.

Độc giả có thể tải Spring Ninja cho điện thoại iOS và Android thông qua link bên dưới hoặc dùng QR code (bấm vào nút để hiện QR Code):

Đánh giá - Spring Ninja: Tức "ói máu" cùng truyền nhân của Anh Hùng Que - ảnh 11

Đánh giá - Spring Ninja: Tức "ói máu" cùng truyền nhân của Anh Hùng Que - ảnh 12

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm