Đánh giá - The Witcher Battle Arena

0
Mạnh dạn đi theo thể loại MOBA rất phổ biến, nhưng sự thể hiện của CD Projekt trong tựa game The Witcher Battle Arena là chưa thực sự thuyết phục.
  • Phát triển: CD Projekt RED S.A
  • Phát hành: CD Projekt RED S.A
  • Thể loại: MOBA
  • Ngày phát hành: 21.01.2015
  • Hệ máy: iOS (iOS 7 trở lên), Android (4.0 trở lên)
  • Giá: Miễn phí (Click vào link trên để tải game)

The Witcher Battle Arena là một trò chơi dựa trên dòng game nhập vai nổi tiếng The Witcher nhưng lại đi theo thể loại MOBA như: Dota hay LMHT , tạo cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ. Tuy nhiên, xét về tổng thể lối chơi, game vẫn chưa có nhiều điểm nổi bật.

Lối chơi đơn giản

Cũng  tương tự như các tựa game MOBA khác, The Witcher Battle Arena chia người chơi ra làm 2 phe 3 đấu 3 (3v3), bạn sẽ chọn 1 nhân vật bất kì để tham gia trận đấu. Nhiệm vụ của bạn là giành được nhiều trụ điểm và giữ các trụ đó càng lâu càng tốt nhằm hút điểm năng lượng của đối phương xuống còn 0. Dĩ nhiên, bạn có thể đấu với máy để luyện tập kĩ năng hoặc lao ngay vào các trận chiến khó nhằn với những người chơi khác. The Witcher Battle Arena có góc nhìn trên xuống (top-down), bạn có thể khóa góc nhìn theo tướng của bạn hoặc có thể để góc nhìn thoải mái, di chuyển khắp nơi. Nhưng, hơi gò bó ở chỗ bạn không thể phóng to, thu nhỏ hoặc xoay góc nhìn.

Đánh giá - The Witcher Battle Arena Đánh giá - The Witcher Battle Arena 

Mỗi trận đấu trong game chỉ diễn ra khoảng 10 phút cho nên nhịp độ của game khá nhanh, nhưng cũng... dễ chán vì quanh đi quẩn lại chỉ có đánh nhau và giành trụ điểm. Game tuyệt nhiên không có điểm gì đặc sắc hơn, thậm chí trò chơi cũng chỉ có vỏn vẹn... 2 bản đồ. Sau trận đấu, bạn sẽ được thưởng chút crown (đơn vị tiền trong game) và có cơ hội nhận được trang bị cho nhân vật. Vì là một game F2P (Miễn phí giờ chơi) nên không thể nào không tránh được chuyện “cày cuốc” để có đủ tiền.

Hiện tại, The Witcher Battle Arena chỉ có 9 nhân vật như: Geralt, Golem, Sakia v.v. Số lượng này là rất nhỏ cho một tựa game MOBA nói chung và dòng game The Witcher nói riêng. Bạn cũng có thể trang bị các món đồ nhận được từ các trận đấu để tăng thêm chỉ số, thay đổi trang phục cho nhân vật mình thích v.v.

 Đánh giá - The Witcher Battle Arena Đánh giá - The Witcher Battle Arena

Hình ảnh, âm thanh đặc sắc

Có thể nói, The Witcher Battle Arena đầu tư hình ảnh rất tốt, các nhân vật được thiết kế  sắc nét, bạn cũng dễ dàng nhận ra nét đặc trưng nếu một nhân vật sử dụng trang phục khác. Các khu vực trong game đều được thiết kế rất chi tiết, đầy sắc nét so với các game MOBA khác nhưng tạm thời chỉ có 2 khu vực để người chơi ngắm nghía.

Hiệu ứng trong game được sử dụng vừa phải để tránh xảy ra trường hợp các hiệu ứng gây chói hay lòe lẹt, che mất các trường đoạn giao tranh căng thẳng. Âm thanh cũng được thực hiện tốt, đặc biệt phần âm nhạc trong game nghe rất hoành tráng.

 Đánh giá - The Witcher Battle Arena Đánh giá - The Witcher Battle Arena

Vấn đề về kết nối 

Là một game MOBA yêu cầu người chơi phải có mạng tốt để chơi. Mỗi lần vào game, bạn sẽ phải chờ khá lâu vì phải qua nhiều công đoạn như: kiểm tra game, kiểm tra cập nhật (update) rồi mới tới kết nối vào máy chủ. Điểm gây khó chịu nhất là khi vào trận đấu, game hay xảy ra tình trạng mất kết nối liên tục làm ảnh hưởng tới quá trình chơi.

 Đánh giá - The Witcher Battle Arena Đánh giá - The Witcher Battle Arena

Lời kết

The Witcher Battle Arena là một game khá thú vị, có những điểm tốt để thu hút những người hâm mộ dòngThe Witcher nổi tiếng nhưng về lối chơi vẫn chưa thực sự thuyết phục, còn nhiều khiếm khuyết. Hi vọng trong tương lai, nhà phát triển CD Projekt RED sẽ có thể có nhiều bản cập nhật để cải tiến game, đồng thời khắc phục vấn đề về kết nối để không phụ lòng người hâm mộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm