Đánh giá - Tiên Ma Ký Mobi: Gameplay hấp dẫn vẫn không đủ sức "gánh"

0
Sở hữu gameplay khá hấp dẫn, nhưng game mobile online (gMO) Tiên Ma Ký Mobi lại sở hữu nền đồ họa kém bắt mắt. Tựa game này vừa mở cửa chính thức vào ngày 7.5.

Lối chơi hấp dẫn

Đứa con cưng mới nhất của VTC Game được xây dựng dựa vào bối cảnh cuộc chiến đấu không hồi kết giữa Tiên và Ma, trên nền tảng đồ họa 2,5D. Khi bước vào thế giới Tiên Ma Ký Mobi, người chơi sẽ được chọn giới tính kèm theo một loạt cái tên sặc mùi kiếm hiệp cho các tân thủ tha hồ lựa chọn. Một khi đã vào game, các NPC sẽ lần lượt giao các nhiệm vụ nhập môn, đồng thời giúp game thủ tìm hiểu thêm về 3 môn phái trong game: Thanh Vân Tông, Thủy Nguyệt Cung và Thần Võ Môn.

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Đối với đồ đệ của Thanh Vân Tông, nội công thâm hậu kèm phép đánh xa sẽ giúp người chơi nhanh chóng tiêu diệt quái mà không cần phải xuất đầu lộ diện. Ngược lại với Thanh Vân Tông chính là Thần Võ Môn với lượng máu cực cao, không ngại xông pha tay đôi với địch hoặc mở đường máu cho đồng bọn rút lui. Nhưng nói gì thì nói, trong công cuộc cày cuốc "lê vồ" thì không thể không nhắc đến các sư đệ đến từ môn phái Thủy Nguyệt Cung - tinh thông y lý và dược học, có khả năng buff chiêu cho đồng bọn, không thể xem thường.

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Các giáo phái đều chọn cho mình vũ khí riêng để đạt được lượng sát thương cao nhất. Kiếm cho Thanh Vân Tông, đao đi với Thần Võ Môn, còn gậy phép không thuộc về ai khác ngoài môn phái Thủy Nguyệt Cung.

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Ngoài chế độ cày cuốc bình thường thì Tiên Ma Ký Mobi còn quy tụ một loạt các tính năng đặc sắc như Tiên – Ma Đại chiến (tương tự Tống – Kim của võ lâm), Thủ vệ thành chủ, Trảm yêu trừ ma, PK Phu thê, Nông thường , Câu cá, Chat voice,... hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm chưa từng có với game thủ.

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Khi phiêu bạt trong thế giới Tiên Ma, người chơi có thể sử dụng joystick được đặt bên góc trái màn hình để di chuyển, hoặc bấm trực tiếp lên màn hình cảm ứng để chọn điểm đến cho nhân vật. Cách sắp xếp tuyệt chiêu cũng khá thuận tiện với thiết kế xoay tròn cho game thủ dễ dàng tung chiêu khi cần.

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Bên trong vòng tròn kỹ năng cũng tích hợp luôn mũi tên chuyển đổi sang cài đặt nhân vật, túi đồ, nhiệm vụ, kỹ năng, thú nuôi, xã giao,... khá thuận tiện. Ngoài ra, các mục khác như Bản đồ, Mã mời, Phụ bản,... được VTC Game đặt ở góc trên bên phải của màn hình, dễ dàng cho game thủ thao tác.

Chưa đủ thuyết phục

Mặc dù có nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên phần đồ họa đáng thất vọng của Tiên Ma Ký Mobi dễ khiến người chơi... giảm thị lực nếu nhìn quá lâu. Tất cả hình ảnh đều "nhòe nhòe", mờ ảo một cách kỳ lạ do độ phân giải kém của hình ảnh. "Kinh dị" nhất vẫn là hình ảnh thú nuôi Tiểu Bạch Hổ ở hình dạng cuối cùng: một đốm nhòe màu cam khổng lồ, không thấy mặt mũi lẫn tay chân! Thậm chí, ngay ở đầu game có 1 NPC trẻ em, nhưng do phần đồ họa kém nên người chơi hoàn toàn không có khả năng nhìn thấy NPC này... mặc đồ!

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Phần nhạc lặp đi lặp lại dễ gây chán, cộng thêm việc đăng nhập vào game bằng tài khoản Facebook cực kì phiền toái, Tiên Ma Ký Mobi hoàn toàn không có khả năng nhớ tài khoản và đăng nhập tự động. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng đây là mấu chốt gây ức chế với rất nhiều game thủ. 

Tiên Ma Ký: Đồ họa

Đó là chưa tính đến joystick vận hành rất tệ mà VTC Game đã thiết kế. Người viết khuyên bạn nên vào phần cài đặt và... ẩn hẳn nó đi. Thanh joystick này lâu lâu lại bị... kẹt ở một hướng, khiến người chơi khốn khổ khi cố gắng di chuyển nhân vật. Hệ thống trang bị cũng ít đa dạng, tình trạng này xảy ra với hầu hết các tính năng khác của game. Khung nhiệm vụ thường xuyên bị mất chữ, hoặc chữ bị chồng, đè lên nhau rất nhiều.

Lời kết

Tiên Ma Ký Mobi vốn là một sản phẩm đáng kỳ vọng, nhất là bối cảnh đại chiến giữa hai thế lực chánh tà (Tiên - Ma) khá hấp dẫn, giàu tiềm năng. Tuy nhiên, nhìn chung Tiên Ma Ký Mobi ngoài hệ thống gameplay cốt lõi có khá nhiều nét ấn tượng, game tồn tại nhiều điểm trừ ảnh hưởng đến chất lượng chung của trò chơi. Đáng nói hơn, những lỗi hệ thống nghiêm trọng mà game thủ sử dụng thiết bị Android gặp phải đang là vấn đề khá nhức nhối, chưa được giải quyết triệt để.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.