Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach

0
Số lượng game gMO hiện nay đang dần có xu hướng khai thác các bộ truyện tranh manga nổi tiếng như Naruto, One Piece,…Nhưng hiếm có tựa game nào có thể lột tả được hết nội dung và ý nghĩa của từng bộ manga ấy. Tuy nhiên, game Tử Thần 3D lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Tử Thần 3D là đứa con tinh thần tiếp theo của nhà phát hành VGG, sau bước đi khá thành công đầu tiên đến từ sản phẩm Chiến Thần Huyền Thoại. Trò chơi đi theo thể loại thẻ bài chiến thuật, không có gì quá xa lạ đối với các sản phẩm khác trên thị trường, nhưng game lại mang trong mình khá nhiều đặc điểm nổi trội so với các đàn anh đi trước.

[mecloud]dqpbByMSSy[/mecloud]

  • Thể loại: Thẻ bài, chiến thuật
  • Phát hành: VGG
  • Link tải

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 1Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 2

Cốt truyện và hình ảnh vẹn toàn

Trái với những sản phẩm nhàm chán và nghèo nàn về mặt cốt truyện, cho đến các tựa game ăn theo những tên tuổi manga lớn, nhưng lại không cho ta thấy tính đặc sắc trong từng bộ truyện ấy. Nắm được điều đó, Tử Thần 3D có sự đầu tư khá tốt về mặt cảm nhận nội dung trong game của mình.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 3

Mở đầu trò chơi, game thủ sẽ được trải nghiệm những trận đánh, kèm theo nhiều chiêu thức mãn nhãn có trong manga Bleach. Mặc dù vậy đó chỉ là một giấc mơ kì lạ của nhân vật chính là Ichigo, kể từ đó cốt truyện của bạn sẽ được bắt đầu nhằm giải đáp những thắc mắc về chính bản thân.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 4

Giấc mơ của Ichigo

Tử Thần 3D có cơ chế bám sát tốt nội dung trong manga và tất cả được thực hiện liền mạch, liên tiếp nhau qua từng màn chơi. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể bỏ qua nền tảng đồ họa khá nổi bật trong Tử Thần 3D. Tất cả được xây dựng trong môi trường 3D, hình ảnh tuy chưa có độ chi tiết cao, nhưng lại đáp ứng tốt sự ổn định của mình trong thời gian chơi dài hơi.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 5

Hình ảnh chưa thật sự chi tiết, nhưng lại có tính ổn định cao.

Đặc biệt, các đoạn phim cắt cảnh trong một số trường đoạn của game rất bắt mắt người chơi, kèm theo đó là nhiều hiệu ứng chiêu thức kỹ năng đầy màu sắc, đa dạng đem lại nhiều sự trải nghiệm lạ mắt đến game thủ.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 6

Âm thanh trong game chưa thật sự thu hút thính giác của game thủ, các phần âm nền và chính khá nhạt, thường hay lặp lại. Khâu lồng tiếng trong game hoàn toàn được sử dụng là tiếng Nhật, ở đây Thanh Niên game chưa nắm bắt được ngụ ý của bộ phận phát triển Tử Thần 3D. Mục đích chính là tạo tính tương tác tốt cho người chơi, cảm giác vui tai với âm thanh nguyên bản, hay là sự thiếu sót trong khâu dịch thuật âm thanh.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 7

Thiếu tính chiến thuật

Được biết Tử Thần 3D là một tựa game thẻ bài chiến thuật, kết hợp nhập vai. Tuy nhiên mọi thứ dường như không được thể hiện đúng như vậy. Yếu tố “hack não” dành cho game thủ chỉ xuất hiện mờ nhạt, tính chiến thuật bị cắt giảm đáng kể, chưa thật sự tạo độ thử thách nhất định cho người chơi.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 8

Người chơi khá thảnh thơi, khi không phải làm gì nhiều

Vì đơn thuần cả màn đấu sẽ được thực hiện auto từ đầu đến cuối, không một quyền can thiệp, bất kỳ một kỹ năng hay chiêu thức bổ trợ nào đến từ bên ngoài. Từ đó tạo nên sự đơn điệu đến nhàm chán dành cho game thủ.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 9

Bù cho cơ chế chiến đấu, Tử Thần 3D ăn điểm ở người chơi về sự đa dạng, phong phú của các hệ thống, tính năng và các cơ chế trong game. Số lượng nhiệm vụ nhiều và có tính liên kết nhau, xuất hiện một vài mục mới lạ đi đôi với tính tương tác tốt dành cho game thủ.

Đánh giá - Tử Thần 3D: Bức tranh thu nhỏ về thế giới Bleach - ảnh 10

Kết

Nếu bạn là một fan hôm mộ của bộ truyện tranh Bleach, thì Tử Thần 3D chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Mặc dù game còn vấp phải khá nhiều bất cập, về tính đơn điệu trong lối chơi của mình. Nhưng tổng thể, trò chơi đã khắc họa tốt nội dung và bám sát cốt truyện nguyên mẫu, kèm theo tính ổn định trong nhiều giờ chơi liên tục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm