[Đánh giá] Võ Lâm Truyền Kỳ 3D - Phần 1

0
Ở phần đầu tiên này, chúng ta hãy cùng "mổ xẻ" các yếu tố gameplay cơ bản của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D.

Năm năm chờ đợi để được chính thức ra mắt tại Việt Nam, bốn tháng vận hành thử nghiệm và thương mại hóa với lượng game thủ giảm mạnh sau ngày thu phí, chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có thể nói là đầy chông gai trắc trở. Điều gì đã khiến cho tựa game từng đứng top suốt một thời gian dài tại Trung Quốc lại gặp nhiều khó khăn như thế?

Chắc chắn không phải là vì chất lượng game thấp. Và thực ra, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D (VL3) chỉ không đạt được thành công như kỳ vọng chứ không hề là một sản phẩm thất bại. Việc tựa game này có được lượng người chơi khá lớn và ổn định vào thời điểm “game mới mỗi ngày” như hiện tại của làng Game Online Việt là một minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Vậy Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có đáng chơi không? Câu trả lời là còn tùy vào cách chơi game của bạn. Ở phần Một này, tôi xin được đề cập đến gameplay - một nhân tố cực kỳ quan trọng trong thành công của bất kỳ tựa game nào.

Gameplay của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D ngoài những chi tiết quen thuộc như đánh quái, làm nhiệm vụ để thăng cấp và săn đồ, săn boss,… như nhiều game khác trên thị trường thì có vài điểm nhấn đặc biệt khác.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có hợp với bạn? - Phần 1 - 01

Đầu tiên là cơ chế thi triển kỹ năng khi đánh quái. Nhân vật của bạn buộc phải đứng đối diện với mục tiêu và ở trong cự ly thi triển thì kỹ năng mới có tác dụng. Không còn chuyện đứng từ xa click chuột, bấm phím và nhân vật sẽ tự tìm đường đến mục tiêu để tấn công nữa. Điều này đã đem lại cảm giác khó khăn cho người chơi mới và khiến rất nhiều game thủ phải bỏ cuộc ngay từ những ngày đầu ra mắt, nhưng một khi đã quen thì đó không còn là vấn đề đáng kể. Cơ chế đánh quái “lạ” và khó khăn này khiến cho việc điều khiển đồng thời hai tài khoản là gần như không thể, đồng thời cũng làm cho việc xây dựng… auto/bot phức tạp hơn nhiều.

Thực tế là cho đến hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D vẫn chưa thấy xuất hiện chương trình auto/bot nào, hay nói cách khác, phần lớn nhân vật trong game bạn thấy đều là do người thật điều khiển chứ không phải là những chiếc máy vô hồn nữa.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có hợp với bạn? - Phần 1 - 02

Kỹ năng trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có sự kế thừa rất lớn từ thành công của rất nhiều game “đỉnh” khác. Hệ thống kỹ năng đa dạng với rất nhiều loại hiệu ứng như choáng, làm chậm, đẩy lùi… với thời gian cooldown khác nhau khiến cho chiến đấu trong game là cả một nghệ thuật. Combo kim châm của phái Vạn Hoa phải liên tục thi triển kỹ năng lên người đối thủ rồi tung chiêu kết liễu thế nào để gây sát thương lớn nhất? Ngũ Độc sử dụng thú cưng để đánh lạc hướng đối thủ và dùng độc theo thứ tự nào thì nhiều hiệu ứng nhất? Minh giáo tàng hình và ra tay vào lúc nào, Thiếu Lâm hút sát thương như thế nào, Tàng Kiếm xoay kiếm như thế nào,…? Tất cả đều có những bí kíp riêng mà chỉ những game thủ thông thạo nhân vật của mình mới có thể vận dụng tối ưu nhất.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có hợp với bạn? - Phần 1 - 03

Phối hợp kỹ năng trong Võ Lâm 3D là cả một nghệ thuật

Ở phiên bản hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có đẳng cấp cao nhất là 80. Điều thú vị là việc đạt đến đẳng cấp 80 khá dễ dàng. Một người chơi bình thường nếu chăm chỉ làm nhiệm vụ và đi phó bản có thể đạt cấp độ này chỉ trong vòng từ 4-10 ngày. Vậy đạt cấp độ tối đa rồi thì chơi gì nữa đây? Rất nhiều hoạt động đang chờ bạn ở cấp 80, và chỉ có đạt đến cấp 80 thì bạn mới đủ điều kiện tham gia các hoạt động này.

Có thể nói, từ cấp 1-80 là quá trình cưỡi ngựa xem hoa, làm quen với game, từ cấp 80 trở đi bạn mới thực sự chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 3D!

Hệ thống phụ bản dành riêng cho cấp 80 sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì sự thông minh của các Boss, cũng như những thủ tục rắc rối khác phải làm nếu muốn hoàn thành phó bản. Làm sao để hạ boss khi gần hết máu nó lại bỏ chạy và hồi lại máu trong giây lát, làm sao để  triệu hồi boss, làm sao tránh được sát thương khi boss chuyển sang trạng thái nộ, … Có rất nhiều phụ bản rất khó vượt qua ngay lần đầu, và lúc này, kỹ năng cá nhân đã được nâng tầm lên kỹ năng đồng đội. Bạn chắc chắn sẽ không thể nào solo phá phụ bản được.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có hợp với bạn? - Phần 1 - 04

Hệ thống phụ bản đa dạng và có chiều sâu

Các hoạt động của game dành cho cấp 80 trở đi rất đa dạng và hầu hết đều gắn liền với chiến trường đối kháng giữa hai phe Ác Nhân CốcHạo Khí Minh. Phần thưởng cho những hoạt động này là các loại điểm uy danh, điểm chiến giới, điểm danh vọng,…. được dùng để đổi lấy các trang bị cao cấp hơn. Việc hệ thống trang bị này khá đa dạng và rộng, trong khi số điểm thu được từ hoạt động lại chỉ có giới hạn đã tạo nên động lực kích thích người chơi tham gia tối đa các hoạt động có thể đạt được trong ngày. Để làm được điều đó, bạn buộc phải vào bang hội và lập nhóm mới có thể đạt được hiệu suất tối ưu nhất. Cấu trúc này của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D đã khéo léo khiến cho cộng đồng trong game có sự gắn kết rất chặt chẽ và bền chắc đến không ngờ.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có hợp với bạn? - Phần 1 - 05

Lịch hoạt động trong Võ Lâm 3D khá "căng" với game thủ ít thời gian

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D hiện thu phí giờ chơi chứ không có hệ thống Cash Shop, vì vậy nếu bạn đã chán ngán với cảnh bị “đại gia” trong game đè đầu cưỡi cổ và muốn “đi lên” bằng chính kỹ năng chơi game của mình thì đây là tựa game dành cho bạn.

Cấu hình đề nghị:

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có hợp với bạn? - Phần 1 - 06

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.