Đánh giá - Webgame Hoa Thiên Cốt: Sau cơn mưa, trời sẽ sáng ?

0
Sau thời gian dài trục trặc và sửa lỗi ngay trong ngày đầu tiên, webgame Hoa Thiên Cốt của nhà phát hành VTC Game cuối cùng đã có thể vận hành bình ổn, sau khi mở đến... 9 máy chủ trong gần 10 tiếng đồng hồ.

Cốt truyện, đồ họa chưa tạo được sự khác biệt

Hoa Thiên Cốt đang là cái tên được cộng đồng game thủ nhắc đến khá nhiều, bởi sự mến mộ từ bộ phim truyền hình Trung Quốc được phát sóng vào hồi tháng 9. Chính vì lẽ đó, ngay khi đề tài này được giới thiệu trong hàng loạt game của các "ông lớn" như VNG, VTC... cộng đồng đã tỏ ra rất quan tâm và chờ đợi.

Đúng 10 giờ sáng ngày 11.1, webgame Hoa Thiên Cốt đã ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Tuy đón nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng game thủ do tình trạng lag tại hầu hết các máy chủ, xong với việc mở liên tiếp 9 máy chủ chỉ trong một ngày, tình trạng này đã giảm bớt ở những máy chủ sau, người chơi cơ bản đã có thể trải nghiệm và tìm hiểu về game.

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt ra mắt trong sóng gió và búa rìu dư luận

Điểm đáng chú ý nhất hiển nhiên nằm ở hệ thống cốt truyện, nhiều người chơi mong muốn các nhân vật Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt xuất hiện, theo sát cốt truyện và rõ rệt. Tuy nhiên, mặc dù bám rất sát chuỗi nhiệm vụ chinh tuyến - là cách tìm hiểu cốt truyện rõ ràng nhất, Thanh Niên Game vẫn không nhận ra khá nhiều sự khác biệt giữa cốt truyện này so với các câu chuyên về tiên hiệp khác. Ngoài việc đầu game, người chơi được gặp gỡ Bạch Tử Họa, được coi là dấu nhấn duy nhất liên quan đến cốt truyện.

Còn lại, công việc của game thủ vẫn là chạy loanh quanh đánh quái, lớt phớt qua những câu thoại không rõ ràng giữa các nhân vật. Việc bố trí câu thoại của NPC chen lẫn vào những lúc chiến đấu chỉ khiến người chơi cảm thấy rối mắt, vướng víu, chứ không giúp truyền tải được nội dung game.

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Cốt truyện của game khá mờ nhạt, đồ họa đơn điệu, cứng nhắc

Xét về mặt đồ họa, game xây dựng theo phong cách 2.5D. Game thiếu chi tiết trong việc khắc họa động tác nhân vật, khiến từ hành động đánh, di chuyển, cho tới những cử động nhỏ, đều không đem lại cảm giác thật. Nếu quan sát kỹ, người chơi sẽ nhận ra từ nhân vật nam cho tới nhân vật nữ, hầu như dáng điệu khi di chuyển, kể cả động tác vung vũ khí cũng giống nhau. Không những thế, thay vì tạo khác biệt của thao tác xuất chiêu đối với từng kỹ năng, game gần như khô khốc một hình ảnh nhân vật vung kiếm ra phía trước, suốt từ chiêu này qua chiêu khác. Điều khác biệt duy nhất ở đây, chắc có lẽ là nằm ở hệ thống màu sắc, hình dạng mỗi chiêu thức được làm mới hơn mà thôi.

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

một số hình ảnh về nhân vật và chiêu thức nhân vật

Tuy vậy, game vẫn có chút điểm nhấn khi tạo hình hệ thống quái vật rất đúng theo phong cách tiên hiệp, cộng với hệ thống Boss khá "hổ báo" về hình dáng. Đồng thời, các tính năng hỗ trợ của game như Cánh, Phi Kiêm cũng đươc làm khá đẹp.

Gameplay mới lạ

So với nhiều thể loại webgame 2.5D khác, Hoa Thiên Cốt có thể hơi kém cạnh một chút, nhưng về gameplay, sản phẩm của VTC Game đã làm khá chất lượng.

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Trong Hoa Thiên Cốt, thời gian rất quan trọng

Tuy lối chơi của game vẫn thiên chủ yếu về cách xây dựng lực chiến cho nhân vật. Tuy nhiên, game xây dựng hàng chục cách thức tăng lực chiến khác nhau. Trong đó, có những cách buộc người chơi phải chờ để mở khóa tính năng, có những cách buộc người chơi phải tự làm một mình như đánh quái, chạy nhiệm vụ. Cũng có những cách mà muốn mạnh, người chơi buộc phải thường xuyên tương tác với các người chơi khác, thông qua hình thức tặng lễ bao liên tục nhiều lần.

Ngoài các tính năng thông dụng, giống với các webgame khác như hệ thống Boss thế giới, hoạt động trong ngày, hệ thống nâng cấp cánh, phi kiếm, tăng cường trang bị.... Game cho phép người chơi tìm và sở hữu thâp đại thần khí, những vũ khí, bảo bối thất truyền, quen thuộc trong các dòng game tiên hiệp. Đồng thời, một số tính năng khá mới trong game như Linh Cảnh, giúp nhân vật tăng khá nhiều lực chiến, nhưng bù lại lại có yêu cầu hoàn thành khá khắt khe.

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Game có nhiều tính năng thú vị

Với hệ thống thăng cấp nhân vật, webgame Hoa Thiên Cốt đã làm mới hơn cách tăng điểm, tăng lực chiến truyền thống, chủ yếu nhờ vào tính năng Thắp Sáng Linh Hỏa. Với mỗi cấp độ đat được theo quy đinh, Thắp Sáng Linh Hỏa sẽ cho phép người chơi mở thêm những thuộc tính mới, lúc thì điểm lực chiến, khi thì tính năng như Đường Bảo, Cánh... Việc các tính năng này có ảnh hưởng như thê nào đối với nhân vật, người chơi có thể dễ dàng quan sát trúng ở bảng tăng thuộc tính nhân vật ở ngay phía dưới, khá rõ ràng và chi tiết.

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Hoa Thiên Cốt: Đồ họa tạm được, gameplay khá ổn

Game khá ấn tượng về lối chơi

Đánh giá chung, tuy sự cố lag, giật vẫn còn tồn tại ở một số cụm máy chủ, nhưng 2 máy chủ mới mở là 7 và 8 đã tương đối ổn định. Hoa Thiên Cốt của nhà phát hành VTC Game vẫn chưa tạo được nhiều ấn tượng cho người chơi với một cốt truyện ngôn tình như phim truyền hình Hoa Thiên Cốt, mà lại xây dựng theo phong cách tiên hiệp chặt chém đã "nhẵn mặt". Song, gameplay của game vẫn có những điểm sáng riêng biệt, mới lạ hơn so với nhiều webgame đi trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm