Đến lượt Đức theo chân Pháp công nhận thể thao điện tử

0
Tổ chức chính trị Pirate Party of Berlin vừa có động thái yêu cầu chính phủ Đức chính thức công nhận Thể thao điện tử (TTĐT).

Trong vài năm qua, chính phủ của một số quốc gia đã công nhận nền TTĐT như Pháp, Mỹ, Nhật, ... Thậm chí còn có một số nước cấp thẻ visa cho những vận động viên này. Và tại Hàn Quốc, hội đồng quốc gia Olympic đã bắt đầu những động thái giúp nền thể thao còn non trẻ này được công nhận là môn thể thao chính thức tại Olympic. Thế nhưng Đức, trung tâm của sự phát triển TTĐT tại Châu Âu, tới giờ vẫn chưa có “động tĩnh” gì.

Đến lượt Đức theo chân Pháp công nhận thể thao điện tử - ảnh 1

ESL - giải đấu lâu đời và lớn nhất của TTĐT.

Đức là nơi khai sinh ra ESL, giải đấu lâu đời và lớn nhất của TTĐT, và tổ chức này vận hành giải LCS của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại Châu Âu. Các đội tuyển và vận động viên tại Đức cũng đã để lại nhiều dấu ấn trong nhiều bộ môn khác nhau, và quốc gia này cũng nằm trong top 6 nước có tiền thưởng lớn nhất. Thế nhưng những vận động viên lại khá “vật lộn” khi muốn xin visa để tham dự những sự kiện nơi đây, và họ cũng như các tổ chức cũng phải “đối mặt” với những vấn đề về thuế khá phức tạp.

Đến lượt Đức theo chân Pháp công nhận thể thao điện tử - ảnh 2

Pirate Party of Berlin đang mong muốn thay đổi điều này, tuy nhiên sẽ còn khá lâu khi điều này trở thành trở thành hiện thực. Nhưng nếu thành công, những vấn đề được nêu trên sẽ không còn gây trở ngại nữa và có thể giúp nền TTĐT tại Đức phát triển mạnh hơn nữa. Mặc dù chưa rõ động thái của chính phủ Đức như thế nào về vấn đề này, tuy nhiên nếu điều này thành hiện thực thì TTĐT sẽ phát triển càng rộng rãi hơn và càng được nhiều người biết đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.