Deus Ex: Mankind Divided bị fan ném gạch vì quảng cáo

0
Trailer mới nhất của game Deus Ex: Mankind Divided đã bị người hâm mộ quăng gạch không thương tiếc trên Youtube.

Mới đây, Square Enix đã tung ra trailer mới nhất cho Deus Ex: Mankind Divided, tựa game hành động "bom tấn" sẽ đổ bộ vào năm sau. Tuy nhiên, trailer này đã lập tức bị các fan "ném đá" tơi bời với chỉ 105 lượt thích và hơn... 3000 lượt không thích.

Deus Ex: Mankind Divided bị fan ném gạch vì quảng cáo

Trailer mới của Deus Ex: Mankind Divided bị "ném đá" tơi bời (Ảnh chụp màn hình)

Vậy điều gì đã khiến cho trailer mới của Deus Ex: Mankind Divided "ăn gạch" nhiều đến như vậy? Câu trả lời đã nằm sẵn trong chính cái tên của trailer: Augment your Pre-Order. Thật vậy, toàn bộ trailer chỉ xoay quanh việc khuyến khích người dùng đặt mua game càng nhiều càng tốt. Số lượng người đặt trước trò chơi trên toàn cầu sẽ ứng với 5 mức (Tier) khác nhau bao gồm:

  • Tier 1 - Gói DLC trang phục Classic , Enforcer và Intruder cho nhân vật chính Adam Jensen
  • Tier 2 - Sách tranh (art book) và nhạc gốc trong game dạng tải về (digital)
  • Tier 3 - Thêm nhiệm vụ trong game
  • Tier 4 - Tiểu thuyết và truyện tranh về game dạng digital
  • Tier 5 - Phát hành game sớm trước 4 ngày

Deus Ex: Mankind Divided bị fan ném gạch vì quảng cáo

5 mức đặt trước của game (Ảnh: Square Enix)

Bên cạnh đó, Square Enix còn giới thiệu đến người dùng phiên bản dành cho dân sưu tầm (Collector's edition) trị giá 150 USD. Phiên bản này bao gồm: đĩa game đựng trong hộp thiếc, tượng Adam Jensen cao 9 inch, một quyển art book Titan dày 48 trang và tất cả nội dung của Augment your Pre-Order.

 Deus Ex: Mankind Divided bị fan ném gạch vì quảng cáo

Phiên bản sưu tầm của game (Ảnh: Square Enix)

Rõ ràng, người chơi đang bị... ép buộc phải đặt trước một tựa game 60 USD để sở hữu những món "gia vị" kể trên hoặc... không có thêm gì. Về phần Square Enix, nếu Deus Ex: Mankind Divided đạt đủ số lượng người mua mà Square Enix ước tính sẽ giúp hãng chắc chắn hoàn vốn và sinh lời. Chiêu trò của Square Enix đã quá phổ biến trong thời buổi hiện tại khi đa phần game thủ phải bỏ ra một số tiền lớn cho một trò chơi không hoàn hảo.


Trailer Augment your Pre-Order của Deus Ex: Mankind Divided

Người dùng hiện nay đã thông minh hơn rất nhiều và không còn dễ bị "xí gạt" để chi thêm tiền cho hàng tá DLC không đủ sức hấp dẫn. Lượt người không thích trailer và hàng loạt những bình luận tiêu cực là minh chứng rõ nhất cho chiêu trò quá thô của Square Enix. Người viết nghĩ rằng, Square Enix nên học hỏi CD Projekt RED với siêu phẩm The Witcher 3, một tựa game chất lượng, xứng đáng tới từng xu nhưng lại cung cấp cho người chơi hàng tá DLC miễn phí.

Deus Ex: Mankind Divided do Eidos Montreal phát triển (Nixxes Software đảm nhận phiên bản PC), game dự kiến sẽ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 23.2.2016. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm