Diablo 3 phiên bản PC sẽ không hỗ trợ tay cầm

0
Đai diện Blizzard cho biết do phiên bản Diablo 3 trên PC có một nhịp chơi hoàn toàn khác, nên sẽ thích hợp hơn khi sử dụng chuột và bàn phím.

Diablo 3 phiên bản PC sẽ không hỗ trợ tay cầm - ảnh 1

Tại BlizzCon 2013, người chịu trách nhiệm thiết kế màn chơi cho Diablo 3, ông Matthew Berger đã nói rằng phiên bản Diablo 3 trên PC và PS3 có sự khác nhau khá lớn về kết cấu.

Ông nói: “Diablo 3 trên PC có nhịp độ chậm hơn, vì người chơi nhờ việc click chuột để chọn đích đến của nhân vật mà có được góc nhìn bao quát về môi trường xung quanh hơn. Cho nên, tự giác người chơi sẽ chú trọng vào cảnh vật và địa hình nhiều hơn.”

Điều này lại hoàn toàn ngược lại ở console, khi điều hướng nhân vật bằng cần analog, và chiến đấu bằng các nút sẽ tạo cảm giác game có nhịp độ nhanh hơn. Camera cũng được điều chỉnh vào gần nhân vật hơn, vì vậy người chơi sẽ phải tập trung vào cách xử lí tình huống như ra đòn, né tránh nhiều hơn."

“Sự khác biệt này rất dễ nhận ra khi đương đầu với một số lượng kẻ địch tương đương, việc sử dụng tay cầm đòi hỏi rất nhiều kĩ năng trong khi người dùng bàn phím và chuột trên PC lại giải quyết chúng một cách dễ dàng.”

“Cấu trúc của Diablo 3 được làm ra sao cho phù hợp nhất với môi trường ở mỗi phiên bản. Vì vậy, việc sử dụng tay cầm với phiên bản PC sẽ đi ngược với tôn chỉ này”

Ngoài Mac và Windows, Diablo 3 đã được phát hành cho Xbox 360 và PS3, và sắp đổ bộ lên hệ máy PS4 trong thời gian tới cùng với bản mở rộng Diablo 3: Reaper of Souls.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tựa game hài hước Fall Guys bất ngờ 'gây bão'

Tựa game hài hước Fall Guys bất ngờ 'gây bão'

Với gameplay cực kỳ vui nhộn, đồ họa đầy sắc màu và tràn ngập những nhân vật đáng yêu, khó có thể tin Fall Guys đã vượt mốc 120.000 CCU (số người chơi trực tuyến cùng thời điểm) ngay khi vừa ra mắt, khiến máy chủ của game tê liệt ở nhiều thời điểm.