Diablo 3 phiên bản PC sẽ không hỗ trợ tay cầm

0
Đai diện Blizzard cho biết do phiên bản Diablo 3 trên PC có một nhịp chơi hoàn toàn khác, nên sẽ thích hợp hơn khi sử dụng chuột và bàn phím.

Diablo 3 phiên bản PC sẽ không hỗ trợ tay cầm - ảnh 1

Tại BlizzCon 2013, người chịu trách nhiệm thiết kế màn chơi cho Diablo 3, ông Matthew Berger đã nói rằng phiên bản Diablo 3 trên PC và PS3 có sự khác nhau khá lớn về kết cấu.

Ông nói: “Diablo 3 trên PC có nhịp độ chậm hơn, vì người chơi nhờ việc click chuột để chọn đích đến của nhân vật mà có được góc nhìn bao quát về môi trường xung quanh hơn. Cho nên, tự giác người chơi sẽ chú trọng vào cảnh vật và địa hình nhiều hơn.”

Điều này lại hoàn toàn ngược lại ở console, khi điều hướng nhân vật bằng cần analog, và chiến đấu bằng các nút sẽ tạo cảm giác game có nhịp độ nhanh hơn. Camera cũng được điều chỉnh vào gần nhân vật hơn, vì vậy người chơi sẽ phải tập trung vào cách xử lí tình huống như ra đòn, né tránh nhiều hơn."

“Sự khác biệt này rất dễ nhận ra khi đương đầu với một số lượng kẻ địch tương đương, việc sử dụng tay cầm đòi hỏi rất nhiều kĩ năng trong khi người dùng bàn phím và chuột trên PC lại giải quyết chúng một cách dễ dàng.”

“Cấu trúc của Diablo 3 được làm ra sao cho phù hợp nhất với môi trường ở mỗi phiên bản. Vì vậy, việc sử dụng tay cầm với phiên bản PC sẽ đi ngược với tôn chỉ này”

Ngoài Mac và Windows, Diablo 3 đã được phát hành cho Xbox 360 và PS3, và sắp đổ bộ lên hệ máy PS4 trong thời gian tới cùng với bản mở rộng Diablo 3: Reaper of Souls.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.