Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid

0
Một đội tuyển mạnh và giàu truyền thống nhất Bắc Mỹ, những cựu binh già dặn, khách quen thường xuyên tại vòng Chung kết Thế Giới. Liệu Team SoloMid có làm nên chuyện trong lần chinh phục đỉnh thế giới này?

Ở bài viết lần này hãy cùng xem đội tuyển giàu thành tích nhất Bắc Mỹ - Team SoloMid đã chuẩn bị cho giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá cuối cùng trong năm như thế nào.

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 1

(Ảnh: Team SoloMid)

1. Đội hình chính thức 

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 2

Dyrus

Tên thật: Marcus Hill

Vị trí thi đấu: Đường trên

Tướng sở trường: Maokai, Gnar, Rumble

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 3

Santorin

Tên thật: Lucas Tao Kilmer Larsen

Vị trí thi đấu: Đi rừng

Tướng sở trường: Lee Sin, Rek’Sai, Jarvan IV

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 4

Bjergsen

Tên thật: Søren Bjerg

Vị trí thi đấu: Đường giữa

Tướng sở trường: Azir, LeBlanc, Syndra

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 5

WildTurtle

Tên thật: Jason Tran

Vị trí thi đấu: Xạ thủ

Tướng sở trường: Jinx, Kalista, Lucian

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 6

Lustboy

Tên thật: Jang-sik Ham

Vị trí thi đấu: Hỗ trợ

Tướng sở trường: Janna, Annie, Thresh

2. Tiểu sử và thành tích

Team SoloMid (TSM) được thành lập bởi Reginald vào tháng 1 năm 2011 với mục đích ban đầu để đại diện cho trang web SoloMid. Tuy Reginald tuyên bố đây là sự nối tiếp của đội tuyển All or Nothing đã tan rã, nhưng mọi người chủ yếu nhớ đến cái tên Team SoloMid và nó cũng là tên gọi chính thức của đội. Đội hình ban đầu của họ gồm Saintvicious, Reginald, Chaox, TheOddOne và Locodoco. Không lâu sau đó Saintvicious rời đội để đến Counter Logic Gaming và Xpecial gia nhập, họ bắt đầu hướng tới các giải đấu lớn.

TSM, với đội hình được đánh giá là mạnh nhất Bắc Mỹ lúc đó, nhanh chóng gặt hái được thành công khi đứng thứ 3 tại Chung kết Thế Giới mùa 1. Họ cũng là đội tuyển có gaming house sớm nhất Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ. Sau đó, Dyrus gia nhập và là nhân tố quan trọng ở đường trên cho đến nay. Có lẽ ít ai biết ở thời kỳ trước, Dyrus là một trong những người đi đường trên hàng đầu được nhiều đội "giành giật" để sở hữu.

Bước sang mùa 3 đội hình của họ có sự biến đổi khi Chaox bị thay thế bởi WildTurtle do thái độ không tích cực khi luyện tập. TSM giành chức vô địch LCS Bắc Mỹ đầu tiên và đủ điều kiện tham gia Chung kết Thế Giới mùa 3. Tại đây họ chỉ đứng thứ 11 trên 14 đội tham gia, một phần vì màn thể hiện yếu kém ở khu vực đường giữa. Reginald sau đó chuyển sang công tác huấn luyện, Bjergsen được chiêu mộ và trở thành một vị thần không thể thay thế. Lúc này Cloud9 của Hai cũng bắt đầu nổi lên mạnh mẽ và trở thành đối trọng với TSM.

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 7

Đội hình TSM tham dự chung kết mùa 3 (Ảnh: TeamSoloMid)

Cả LCS Bắc Mỹ mùa Xuân và Hè 2014 gần như chỉ là cuộc tranh đua giữa C9 và Team SoloMid khi hai đội thay phiên nhau vô địch. Đến tháng 5 Xpecial tuyên bố rời đội, một tuyển thủ Hàn Quốc tên Lustboy ngay lập tức được đem về để thay thế vị trí bỏ trống này. TSM sau đó đến với Chung kết Thế Giới với tư cách hạt giống số 1 khu vực Bắc Mỹ.

TSM thi đấu rất thành công khi vào đến tứ kết và chỉ chịu thua nhà vô địch năm đó là Samsung Galaxy White với tỉ số 3-1. Trước khi mùa 4 kết thúc, họ còn phải chịu thêm 1 lần thay đổi nhân sự khi Amazing rời đội, Santorin sau đó trở thành tuyển thủ đi rừng mới của TSM.

Team SoloMid bắt đầu năm 2015 với hai chức vô địch LCS mùa Xuân và IEM Katowice, nhưng sau đó cả đội phải chịu rất nhiều thất bại bẽ bàng ở cả đấu trường quốc tế lẫn khu vực, do sự đi xuống phong độ của Dyrus và WildTurtle. Mặc dù TSM vẫn vào được trận chung kết LCS mùa Hè, nhưng đành chấp nhận nhìn Counter Logic Gaming lên ngôi vô địch. Tuy vậy họ vẫn là đội có số điểm tích lũy cao nhất, qua đó giành lấy chiếc vé đi thẳng tới Chung kết Thế Giới với tư cách hạt giống số 2 khu vực Bắc Mỹ.

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 8

TSM là đội tuyển giàu thành tích cũng như sở hữu nhiều chức vô địch nhất LCS Bắc Mỹ (Ảnh: Riot Games)

Thành tích nổi bật đã đạt được

  • Hạng 3 Chung kết Thế Giới mùa 1
  • Vô địch LCS Bắc Mỹ mùa Xuân 2013
  • Á quân LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2013
  • Á quân LCS Bắc Mỹ mùa Xuân 2014
  • Vô địch LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2014
  • Hạng 5 Chung kết Thế Giới mùa 4
  • Vô địch LCS Bắc Mỹ mùa Xuân 2015
  • Á quân LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2015
  • Vô địch Intel Extreme Masters - Katowice 2015

3. Cá nhân nổi bật

Nhắc đến Team SoloMid là phải nói tới người đi đường giữa của họ - Bjergsen, ông vua không ngai tại Bắc Mỹ. Trong suốt những năm thi đấu cho TSM, Bjergsen gần như chưa từng biết đến mùi thất bại ở bất cứ kèo đấu tay đôi nào ở LCS Bắc Mỹ. "Nếu Hàn Quốc có Faker thì Bắc Mỹ có Bjergsen" là câu nói phản ánh rõ nhất trình độ của tuyển thủ này.

Điểm mạnh của Bjergsen là sự đa dạng trong lối chơi. Anh ta có thể sử dụng tất cả các tướng đường giữa tùy theo meta hoặc chiến thuật, bất kể đó là sát thủ hay pháp sư truyền thống, một điều mà rất ít người trên thế giới làm được. Chỉ cần Bjergsen xanh, TSM có thể chiến thắng bất kỳ trận đấu nào


Một trong người chơi đường giữa giỏi nhất thế giới

Những đội tuyển mạnh dĩ nhiên không thể trông chờ vào một cá nhân, TSM cũng không ngoại lệ, họ đang sở hữu người chơi đường 5 lần góp mặt tại Chung kết Thế Giới - Dyrus. Tuy chỉ thực sự xuất sắc khi cầm các vị tướng chống chịu, Dyrus lại là mẫu tuyển thủ lỳ lợm và chắc chắn.

Anh ta có thể bị hành te tua, nằm xuống nhiều lần nhưng rất khó để vô hiệu hóa hoàn toàn đường trên TSM. Khả năng canh thời gian và chớp cơ hội sử dụng Dịch Chuyển của Dyrus cực tốt giúp anh ta có mặt trong hầu hết các giao tranh của TSM bất cứ lúc nào cần thiết. Nếu nói về kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, hiếm có tuyển thủ nào trên thế giới sánh được với Dyrus. Trong buổi phỏng vấn tại PAX Prime 2015, Marin đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Dyrus.


Đàn anh vững chãi đáng tin cậy của TSM

Nếu Bjergsen là thanh kiếm, Dyrus là tấm khiên thì Lustboy là con mắt và bộ não của TSM. Chàng trai người Hàn này chịu trách nhiệm điều tiết lối chơi cũng như cung cấp tầm nhìn cho cả đội.

Vì người đi rừng Santorin có lối đánh cực kỳ hung hãn, thường xuyên sang rừng đối phương hoặc đảo ra hỗ trợ Bjergsen nên TSM rất hay bị hổng ở phần sân nhà, chính Lustboy là người trám điểm yếu đó bằng những con mắt được đặt đúng chỗ. Lustboy là mẫu hỗ trợ hết lòng cho xạ thủ điển hình. WildTurtle rất hay chọn các xạ thủ mạnh về sau một phần rất lớn nhờ có Lustboy luôn bảo vệ hết.

4. Lối chơi

Cũng giống như các đội tuyển có một siêu sao nổi trội, Team SoloMid thường chú trọng vào việc làm cho Bjergsen xanh hết mức có thể để anh ta càn quét đối thủ về cuối trận. Do vậy người đi rừng thường xuyên phải đảo ra đường giữa, hoặc tiến sang phần sân đối phương để tạo áp lực.

Đường trên là nơi nhận được ít sự hỗ trợ nhất và Dyrus thường bị bỏ mặc cho tự sống, nhưng nhờ vậy mà lượng sát thương của TSM luôn được tập trung. Họ rất mạnh từ giữa trận trở đi khi Bjergsen bắt đầu có đồ, trong trường hợp bị ép ngược thì vẫn còn đó một WildTurtle để giải tỏa áp lực cũng như kết thúc trận đấu.


Không chỉ mình Bjergsen biết gánh đội

Cách đánh này của TSM không mới nhưng luôn độc bá LCS Bắc Mỹ, vì tại đây chẳng ai đủ khả năng để so tài cùng Bjergsen, họ buộc phải dồn nhiều tài nguyên ra đường giữa và để hở các vị trí khác. Nhưng nếu tiến ra đấu trường quốc tế lại là chuyện khác.

Trên thế giới không thiếu cao thủ cùng đẳng cấp Bjergsen, dư sức khóa chặt anh ta suốt thời gian đầu trận. Lúc đó mọi chuyện sẽ phải trông vào người đi rừng, tuy Santorin đã tiến bộ thần tốc so với hồi mới gia nhập, nhưng có vẻ bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ. TSM cần phải cải thiện vấn đề này ở cả khu vực rừng và đường trên nếu không muốn gặp khó khăn tại Chung kết Thế Giới sắp tới.

5. Cơ hội tại Chung kết Thế giới mùa 2015

Sức mạnh của TSM là không phải bàn cãi với các thành viên đều có kỹ năng tốt, đặc biệt là đầu tàu Bjergsen. Cái họ đang thiếu lúc này chính là phong độ. Dyrus đã thi đấu cả 5 mùa giải Liên Minh Huyền Thoại, anh ta bắt đầu gặp vấn đề về gánh nặng tuổi tác và khát khao chiến thắng. Phong độ của người chơi đường trên TSM thời gian gần đây khá phập phù, Dyrus cũng đã chia sẻ có thể tính đến chuyện giải nghệ sau kỳ Chung kết Thế Giới lần này. Một mình Bjergsen chắc chắn không thể lo liệu hết toàn bộ được.

Điểm danh các đội tham dự CKTG Liên Minh Huyền Thoại: Team SoloMid - ảnh 9

Cả đội đã tới Hàn Quốc từ sớm để luyện tập (Ảnh: Facebook)

Tuy vậy, bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của TSM vẫn đang có phong độ tốt, tuy WildTurtle bị chỉ trích khá nhiều về thái độ thi đấu nhưng anh ta vẫn là một xạ thủ hàng đầu khu vực, chưa kể Lustboy đã tiến bộ hơn nhiều so với Chung kết Thế Giới mùa 4.

Do là hạt giống số 2 nên phần trăm TSM phải chạm mặt với các ông lớn như Fnatic, SKT T1 rất cao, cơ hội để họ đi tiếp sẽ rất khó khăn nhưng cả đội đã cho thấy quyết tâm rất lớn. Bằng chứng là họ đã đến Hàn Quốc rất sớm và đang tập luyện với cường độ điên cuồng. Nên nhớ, năm ngoái TSM đã lọt vào tới tứ kết, không lý do gì Bjergsen cùng đồng đội lại không lặp lại điều đó.

6. Lời kết

Dù vừa thất bại tại LCS Bắc Mỹ, nhưng điều đó hoàn toàn không ngăn cản được các chàng trai này bước đến Chung kết Thế Giới với phong độ cao nhất. Với một đội tuyển mạnh và đầy quyết tâm như Team SoloMid, thất bại tại chung kết LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2015 chỉ là một sơ suất nhỏ trên con đường chinh phục thử thách.


Hãy cùng chờ xem Bjergsen sẽ một lần nữa dẫn dắt cả đội vượt qua những đối thủ khó nhằn như thế nào, sức mạnh của một ông lớn Bắc Mỹ sẽ được thể hiện ra sao trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh. Hãy cùng cổ vũ cho TSM và luôn hi vọng vào ma thuật từ pháp sư của họ - Bjergsen sẽ đả bại tất cả đối thủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.