Doanh số ngày đầu của FIFA 21 giảm 42% so với phần trước

0 Thanh Niên Online
Dù vẫn sở hữu ngày ra quân cực kỳ ấn tượng, nhưng trên thực tế ghi nhận tại thị trường Anh (xứ sở bóng đá), doanh số FIFA 21 đã thua kém phiên bản FIFA 20 đến 42% (đối với phiên bản đĩa vật lý).
FIFA 21 có thể là một trường hợp khó xử của EA. Bởi lẽ theo truyền thống thường thấy, FIFA (lẫn đối thủ PES) thường ra mắt vào thời điểm đầu tháng 10 - trùng với giai đoạn khởi đầu của các giải bóng đá Châu Âu - nhằm cập nhật, điều chỉnh thông tin đội hình phù hợp với diễn biến thị trường chuyển nhượng. 
Tuy nhiên, 2020 lại là một năm hết sức đặc biệt: hai hệ máy console thế hệ kế tiếp là PlayStation 5 (PS5) và Xbox Series X/S sẽ cùng ra mắt vào tháng 11. Điều này khiến cho cả FIFA và PES rơi vào tình huống khó xử, hoặc phát hành đúng theo thông lệ hàng năm, hoặc đợi cho đến khi hai thiết bị Console mới ra mắt.
Cuối cùng, cả hai dòng game bóng đá lừng danh này đều chọn phương án thứ nhất: giữ lịch phát hành truyền thống. PES 21 chọn cách chuyển phiên bản năm nay trở thành một bản cập nhật lớn, chấp nhật nhường lại sân chơi cho đối thủ FIFA. Còn với FIFA 21 phát hành ngày 09.10 vừa qua, game thủ sẽ nhận bản nâng cấp đồ họa miễn phí một khi trò chơi được chuyển thể lên nền tảng PS5 trong tương lai.
Doanh số ngày đầu của FIFA 21 giảm 42% so với phần trước - ảnh 1
Tuy nhiên, cách giải quyết tình thế này của EA đã không thật sự thuyết phục được toàn bộ game thủ, đặc biệt sau khi công bố một số save game của bản FIFA 21 sẽ không thể nguyên vẹn khi chuyển từ nền tảng PS4, Xbox One sang PS5, Xbox Series X/S.
Kết quả, theo cuộc khảo sát tại thị trường Anh, doanh số FIFA 21 đã giảm đến 42% so với người tiền nhiệm FIFA 20. Rất có thể, nhiều game thủ đã quyết định sẽ chờ đợi phiên bản dành cho PS5 - Xbox Series X/S để có được trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.