Đội CS:GO Pháp EnVyUs rút khỏi giải IEM San Jose vì nguy cơ khủng bố

0
Trong tình trạng Châu Âu đang "căng như dây đàn" sau khủng bố Paris, cùng hàng loạt lời đe dọa tấn công khác, đội CS:GO Pháp EnVyUs đã ngậm ngùi quyết định chia tay giải IEM San Jose tại Mỹ vì lý do an toàn.

Đội CS:GO Pháp EnVyUs rút khỏi giải IEM San Jose vì nguy cơ khủng bố

Giải Intel Extreme Masters San Jose (IEM San Jose) sẽ diễn ra vào cuối tuần này (21 và 22.11) với 2 nội dung thi đấu là Liên Minh Huyền ThoạiCounter Strike: Global Offensive (CS:GO). Riêng với CS:GO, đây sẽ là giải lớn nhất tại Mỹ với giá trị giải thưởng 100.000 USD.

Một trong 8 đội tham gia là EnvyUs của Pháp. Tuy nhiên, khi một thành viên trong đội ra sân bay để tham gia khởi hành thì nhận được thông báo sơ tán, các chuyến bay bị chuyển hướng. Sự việc này nằm trong bối cảnh toàn Châu Âu đang trong tình trạng căng thẳng tột độ với hàng loạt thông tin dọa bom khắp nơi.

Đội CS:GO Pháp EnVyUs rút khỏi giải IEM San Jose vì nguy cơ khủng bố

Vì thế, đội EnVyUs đã ra thông báo hủy tham gia giải, với nội dung như sau:

Thật đáng tiếc khi chúng tôi buộc phải thông báo đội CS:GO sẽ không tham gia giải IEM San Jose. Như mọi người đã biết, toàn đội của chúng tôi tại Pháp và cả đất nước đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Sáng nay khi các thành viên trong đội chuẩn bị chuyến bay, nhiều lời đe dọa vào các hãng hàng không đã được phát ra khiến nhiều chuyến bay bị chuyển hướng. Đồng thời, nhiều lời đe dọa và xung đột khác diễn ra ở Paris. Vì vậy, chúng tôi thấy sự an toàn của toàn đội đang bị đe dọa và quyết định hủy tham gia giải tại San Jose.

Điều này là một sự thất vọng lớn đối với chúng tôi khi bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ người hâm mộ tại Mỹ, cũng như bảo vệ danh hiệu IEM. Chúng tôi muốn cám ơn ESL, IEM và các cổ động viên vì đã thông cảm. Chúng tôi xin dành mọi sự đồng cảm cho các cư dân tại Paris. Xin chúc họ kiên cường vượt qua khó khăn này!

Đáp lại thông báo của EnVyUs, ban tổ chức IEM đã khẳng định sự thông cảm và tôn trọng quyết định của đội, cũng như mong tái ngộ EnVyUs trong các giải IEM sau đó.

Đội CS:GO Pháp EnVyUs rút khỏi giải IEM San Jose vì nguy cơ khủng bố

Vị trí bỏ trống của EnVyUs sẽ được dành cho Counter Logic Gaming, đội đồng hạng 3-4 tại giải iBuyPower Cup. Đội này cũng đã xác nhận sẽ tham gia. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.