Dời ngày phát hành 2 tháng nhưng Quả Bóng Vàng vẫn đầy rẫy lỗi

0
NPH SohaGame vừa thông báo sẽ phát hành game quản lý bóng đá mang tên Quả Bóng Vàng trong tháng 8 sắp tới. Vậy, tựa game này có gì hot, hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu.

Đầu tiên, đó là việc... dời ngày phát hành. Quả Bóng Vàng có thông tin chính thức phát hành vào tháng 6.2015, được chính SohaGame phát đi. Tuy nhiên, sau đó thì game này... bặt vô âm tín. tuyệt nhiên không có thông báo nào khác. 

Tận gần 2 tháng sau, NPH lại "lôi" Quả Bóng Vàng lên và công bố ngày phát hành chính thức mới: trong tháng 8.2015. Thông thường, việc dời ngày phát hành thường là để... tránh né một game khác cùng chủ đề ra mắt trong cùng thời điểm, hoặc để hoàn thiện game cho tốt hơn.

Với giả thuyết đầu tiên (tránh né đối thủ), Thanh Niên Game không ghi nhận được game quản lý bóng đá nào được phát hành trong nước. Giả thuyết thứ 2 (hoàn thiện game tốt hơn) cũng có vẻ không đúng khi các hình ảnh gần đây nhất được Soha gởi đi cho thấy Quả Bóng Vàng vẫn... chưa được đầu tư đúng mực. 

Nếu những bức ảnh mà NPH gởi cho Thanh Niên Game là ảnh ingame mới nhất, thì phải thành thật mà nói: Khiếu thẩm mỹ của bộ phận thiết kế là... quá tệ. Với font chữ trông như kiểu "bật Word lên và gõ font mặc định", bộ phận thiết kế cho phép chữ... tràn ra ngoài khung menu và dính chùm nhau sát sàn sạt.

Dời ngày phát hành 2 tháng nhưng Quả Bóng Vàng vẫn đầy rẫy lỗi - ảnh 1

Tương tự, việc thiết kế các loại menu cũng khá tùy tiện, khi các loại logo giải đấu, liên đoàn... bị kéo tràn ra cả lề. Rất may, việc sử dụng logo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, giải đấu AFC Champions League, Liên đoàn bóng đá châu Phi (Confederation of African Football - CAF) hay các đội bóng V-League như HAGL, SLNA, Đồng Tháp, ĐTLA đều đúng theo những gì tìm kiếm trên Google.

Dời ngày phát hành 2 tháng nhưng Quả Bóng Vàng vẫn đầy rẫy lỗi - ảnh 2

Trong giao diện trận đấu, Quả Bóng Vàng còn có cả nữ bình luận viên bình luận các pha bóng. Có điều, với câu cú bị ngắt dòng khá ngớ ngẩn.

Dời ngày phát hành 2 tháng nhưng Quả Bóng Vàng vẫn đầy rẫy lỗi - ảnh 3

Và thậm chí còn sai chính tả trong giao diện giới thiệu cầu thủ:

Dời ngày phát hành 2 tháng nhưng Quả Bóng Vàng vẫn đầy rẫy lỗi - ảnh 4

Theo như giới thiệu của NPH thì Quả Bóng Vàng sẽ "đem đến cho giới hâm mộ túc cầu một tựa game quản lý bóng đá thật nhất". Tuy nhiên, khi xem qua các giới thiệu tính năng, có vẻ như Quả Bóng Vàng chỉ đơn thuần xoay quanh việc tuyển mộ cầu thủ - tăng cấp kỹ năng - trang bị cầu thủ... nhằm tăng lực chiến tổng cho toàn đội. Theo kinh nghiệm, tất cả các tính năng trên đều sẽ yêu cầu nạp từ nhiều đến rất nhiều tiền để thăng tiến trong game.

Không rõ việc "cày sâu cuốc bẫm" trong game có mang lại hiệu quả không, để không nhiều thì ít vẫn có thể thi thố được với VIP. Việc này phải đến khi chúng ta được chơi thử game mới rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm