Đơn vị kiện GCafe vi phạm bản quyền có phải là VNG ?

0
Tất cả thông tin về việc kiện tụng bản quyền GCafe phải chờ đến buổi họp báo sáng 12.8 mới có thông tin chính thức. Tuy nhiên, "đơn vị ẩn danh" đã khơi mào cuộc chiến này là ai? Liệu đó có phải là đối thủ lớn nhất trên thị trường của GCafe hiện nay?

Như Thanh Niên Game đã đưa tin, vào sáng nay, hàng loạt thư mời họp báo đã được gởi đi với nội dung: Giới thiệu chủ sở hữu GCafe và khởi kiện yêu cầu Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình và hơn 26.000 đại lý ngưng phân phối và sử dụng trái phép phần mềm. 

Thông tin này đã gây "choáng" cho hầu như toàn bộ ngành game Việt, từ các game thủ vốn quan tâm đến việc sử dụng máy GCafe được x2 IP, các nhà phát hành game cho đến những chủ phòng máy đang kinh doanh dưới sự cạnh tranh mãnh liệt của 2 phần mềm quản lý phổ biến nhất Việt Nam hiện nay (CSM và GCafe).

Rất nhiều lời đồn đoán trong ngày hôm nay đã cho rằng đơn vị đứng sau cuộc họp báo bí ẩn này chính là đối thủ lớn nhất của GCafe trên thị trường hiện tại. Chỉ có điều, chưa ai có thể công khai do chưa đủ nguồn dẫn chứng thông tin.

Tuy nhiên, vào chiều ngày 11.8, bức màn cũng đã dần hé lộ khi trên mạng xã hội, không biết bằng một cách nào đó, mà Facebook đã lưu được cache của địa chỉ http://gcafe.zing.vn.

Vào thời điểm viết bài, địa chỉ này không hoạt động, tuy nhiên, nếu gõ đầy đủ dòng địa chỉ này vào khung status của Facebook và nhấn Enter, khung Preview sẽ hiện ra các thông tin như hình bên dưới.

Đơn vị kiện GCafe vi phạm bản quyền có phải là VNG ?

Hình ảnh hiện ra khi gõ tên miền như trên vào Facebook

Tên miền, hình ảnh lưu cache và mô tả cả trang web có vẻ rất liên quan, và đúng như nhiều lời đồn đoán đang có hiện nay. Nếu thực sự là vậy, thì thị trường game Việt sắp tới sẽ được chứng kiến một cuộc cạnh tranh khốc liệt, và chắc chắn là không khoan nhượng của 2 đối thủ lớn đang tranh giành từng milimét thị trường phòng máy này.

Hoặc cũng có thể đây chỉ là một chiêu mang tính chất "quấy rối" nhiều hơn, khi CSM đứng nhìn đối thủ của mình bỗng dưng vướng vào một vụ rắc rối lớn.

Đơn vị kiện GCafe vi phạm bản quyền có phải là VNG ?

Một hình ảnh khác, nhấn mạnh chữ "độc quyền"

Hoặc cũng có thể, đây là một chiêu trò của một "kẻ giấu tay" nào đó, muốn chuyển hướng dư luận và mọi cặp mắt tò mò vào CSM ngay trước khi cuộc họp báo diễn ra. 

Đó chỉ là những phỏng đoán dựa trên các diễn biến hiện tại, tất cả các chi tiết và thông tin chính thức đều sẽ phải chờ đến sáng 12.8 mới rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm