Dòng game Persona lần đầu tiên đặt chân lên nền tảng PC

0 Thanh Niên Online
Được xem là tượng đài của thể loại J-RPG và là một trong những thương hiệu game thành công nhất trong lịch sử (về mặt chuyên môn), Persona cuối cùng đã "hồi tâm chuyển ý" và từ bỏ chiến lược độc quyền cho hệ máy PlayStation.
Nếu phải lập danh sách những tựa game độc quyền xuất sắc nhất trong lịch sử vận hành của hệ máy PlayStation, chắc chắn không một ai có thể bỏ qua cái tên Persona - dòng game J-RPG độc đáo ra mắt lần đầu vào năm 1996. Tính đến thời điểm hiện tại, Persona đã ra mắt 6 phiên bản chính tuyến, đồng hành cùng Sony từ hệ máy PlayStation 1 cho đến Playstation 4. Cả 6 phiên bản của Persona đều được đánh giá xuất sắc về mặt chuyên môn, đưa tựa game này trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp game toàn cầu.
Dù đạt được nhiều thành công và tạo sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng game thủ, nhưng Persona có một nguyên tắc chưa từng phá bỏ: ngoài PlayStation, thương hiệu này không xuất hiện trên bất kỳ nền tảng nào khác. Dù Atlus (chủ quản dòng game Persona) không phải đơn vị trực thuộc Sony, nhưng cam kết này vẫn được duy trì trong suốt 24 năm vừa qua.
Dòng game Persona lần đầu tiên đặt chân lên nền tảng PC - ảnh 1
Dù vậy, có vẻ như Persona đang sắp phá vỡ luật lệ này, tương tự như cái cách mà dòng game Yakuza đã từng thực hiện. Theo nhiều nguồn tin uy tín, Persona 4 Golden (phiên bản độc quyền dành cho PlayStation Vita) sắp sửa đổ bộ nền tảng PC thông qua kênh phân phối Steam. Hiện tại, nguồn tin nay chưa được xác nhận chính thức, nhưng dựa trên những chuyển động gần đây của giới làm game Nhật Bản, tin tức này là khá hợp lý và đáng để cộng đồng game thủ tin tưởng.
Pesona 4 và bản nâng cấp Persona 4 Golden được xem là đỉnh cao của dòng game Persona, với nhiều tình tiết đáng nhớ, gây ấn tượng sâu đậm trong lòng game thủ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.