Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ?

0
Sau 2 tháng 'bế quan', Overwatch đã trở lại với nhiều tính năng độc đáo và mới lạ.

Tựa game bắn súng “lai” MOBA đang rất được mong đợi của Blizzard Entertainment, Overwatch, vừa tái khởi động giai đoạn thử nghiệm. Sau hơn 2 tháng lắng nghe, thu thập ý kiến phản hồi của cộng đồng người chơi, Overwatch đã có những cải tiến mới đáng hoan nghênh.

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 1

Kinh Nghiệm và Cấp Độ

Hiện tại, người chơi có thể nhận điểm kinh nghiệm thông qua việc chơi Đấu Thường (Quick Play) và Đấu Với Máy (Play vs A.I). Số điểm kinh nghiệm người chơi kiếm được sẽ quyết định dựa theo nhiều yếu tố khác nhau và tất cả những gì bạn nhận được, như tham gia một trận đấu, danh hiệu sau mỗi trận, được đồng đội vinh danh, …

Tham gia chế độ Đấu Thường sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm hơn chế độ Đấu Với Máy bởi vì độ khó khác nhau giữa 2 chế độ. Và quan trọng nhất là khi đủ kinh nghiệm lên cấp độ, người chơi sẽ nhận được một hộp quà (Loot Box).

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 2

Lên cấp nhân vật nhận ngay quà “nóng”.

Hiện vẫn chưa rõ liệu cấp độ và kinh nghiệm sẽ hoạt động như thế nào trong bản chính thức nhưng hiện tại không có cấp độ giới hạn trong Overwatch.

Hộp quà

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 3

Mỗi hộp quà sẽ cho người chơi 4 món trang bị ngẫu nhiên giúp bạn tút lại vẻ “bề ngoài” cho tướng mà bạn sử dụng trong trận đấu. Những trang bị này có 4 cấp độ Thường (Common), Hiếm (Rare), Xịn (Epic), Huyền Thoại (Legendary) và mỗi hộp quà sẽ có ít nhất một trang bị Hiếm trở lên.

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 4

Mở hộp quà - niềm vui “nhỏ nhoi” của người chơi

Trong Overwatch nói riêng và những trò chơi khác của Blizzard nói chung, sự khác biệt về màu sắc liên quan tới độ hiếm của mỗi trang bị. Màu trắng dành cho những trang bị thường, xanh là hiếm, tím là xịn và cam là huyền thoại. Những màu này xuất hiện mọi nơi trong trò chơi, và được thể hiện rõ ràng nhất là trong lúc mở hộp quà.

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 5

Có hàng trăm trang bị khác nhau trong hộp quà, bao gồm biểu tượng, trang phục, biểu tượng cảm xúc, bình xịt, câu lệnh, tư thế nhân vật khi chiến thắng, phim giới thiệu và tiền tệ in-game để mở khóa những trang bị mà bạn mong muốn.

  • Biểu tượng: Người chơi có thể thay đổi biểu tượng của mình với những biểu tượng được Blizzard thiết kế đầy màu sắc và hấp dẫn.
  • Trang phục: Có hàng tá trang phục cực kỳ hấp dẫn và tùy theo màu sắc sẽ tương ứng với độ “ngầu” của mỗi trang phục.
  • Biểu tượng cảm xúc: Đây là công cụ hữu hiệu để người chơi có thể “chọc tức” đối phương hoặc cổ vũ cho đồng đội.
  • Bình xịt: Để lại dấu ấn của mỗi người chơi trên chiến trường bằng những hình ảnh giống như graffiti được lấy cảm hứng theo những vị tướng, bản đồ, … (phím mặc định: T).
  • Câu thoại: Sử dụng những câu thoại độc đáo của mỗi vị tướng trong trận đấu (phím mặc định: C).
  • Tư thế nhân vật khi chiến thắng: Nhân vật sẽ có những tư thế thú vị mỗi khi trận đấu kết thúc.
  • Phim giới thiệu: Thay đổi những đoạn giới thiệu ngắn nhàm chán bằng nhiều đoạn phim khác nhau.

Khi mở hộp quà, nếu nhận một trang bị mà người chơi đã có thì thay vào đó họ sẽ nhận được credit. Credit là đơn vị tiền tệ dùng để mua sắm những trang bị mà người chơi mong muốn. Credit có thể nhận được một cách ngẫu nhiên thông qua việc mở hộp quà, hộp quà xịn hơn thì số credit bạn nhận được sẽ nhiều hơn.

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 6

Bộ sưu tập trang phục đa dạng của Overwatch

Giống như những trò chơi mang tính “thể thao điện tử” của Blizzard, những bộ trang phục sẽ không tăng thêm sức mạnh cho người chơi. Tuy nhiên nếu dùng để khoe cho bạn bè hoặc người chơi khác “lác mắt” thì không còn gì hợp lý hơn.

Thư viện tướng

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 7

Thông qua thư viện tướng, người chơi có thể thay đổi những tính năng vừa kể trên, kiểm tra những trang bị vừa được nhận hoặc sử dụng credit để mua trang bị mới. Duy chỉ có việc thay đổi biểu tượng là phải thực hiện thông qua mục Thông tin cá nhân (Career Profile) > Biểu tượng người chơi (Player Icons).

Đợt thử nghiệm mới của Overwatch có gì hot ? - ảnh 8

Sử dụng credit để mua sắm trang phục

Kết

Những gì giới thiệu trên đây vẫn còn đang phát triển thêm và có thể thay đổi bất cứ lúc nào khi trò chơi chính thức ra mắt. Ví dụ như hiện tại, hộp quà chỉ có thể kiếm được bằng cách nâng cấp độ tài khoản của người chơi, nhưng Blizzard muốn người chơi có thể mua được bằng tiền thật một khi Overwatch “lên sóng”.

[mecloud]IQIe471fRE[/mecloud]

Những đoạn phim ngắn “vi diệu” dành cho mỗi nhân vật

Theo đánh giá chung thì Overwatch vay mượn khá nhiều tính năng. Từ những người anh em của nhà Blizzard như chế độ trang phục của Heroes of the Storm (thay đổi màu sắc) hay chế độ mở hộp của Hearthstone. Cho đến tính năng của vị 'tiền bối' Counter-Strike, tính năng Bình Xịt đánh dấu sự hiện diện của người chơi trong trận đấu.

Ngoài những tính năng vay mượn thì Overwatch cũng có tính độc đáo của mình, đó là những đoạn phim giới thiệu ngắn trông rất hấp dẫn. Mặc dù vay mượn nhưng Blizzard đã biết cách “xào nấu” những tính năng này theo phong cách rất “Overwatch”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.