Dota 2: Black chính thức chia tay Vici Gaming

0
Iceiceice - Vici Gaming đã xác nhận sự ra đi của Black.

Khi mà rất nhiều đội tuyển Dota 2 đang cố gắng củng cố đội hình của mình thì một ông lớn phương Đông lại thực hiện thay đổi lớn sau khi về nhì tại giải đấu có phần thưởng lớn thứ hai trong lịch sử eSports.

Daryl Koh "Iceiceice" Pei Xiang đã xác nhận trên Reddit hôm qua rằng Dominik "Black" Reitmeier sẽ không còn được khoác lên mình chiếc áo xanh đen của Vici Gaming. Diễn biến này xảy ra chỉ vài ngày sau khi VG để chức vô địch DAC rơi vào tay Evil Geniuses.

Dota 2: Black chính thức chia tay Vici Gaming

Quyết định này đã đặt dấu chấm hết cho cuộc thử nghiệm của đại gia miền viễn Đông này. Sau khi mang về một tài năng phương tây để kết hợp cùng sự hỗ của Xu "FY" Linsen và Lu "Fenrir" Chao, Vici Gaming lập tức trở thành một hiện tượng, họ vô địch giải ESL One New York vào tháng 10/2014. Sau đó đội tuyển này liên tiếp so kè với Newbee cho vị trí dẫn đầu ở Trung Quốc để rồi khép lại năm 2014 với chức vô địch The Summit 2.

Tuy nhiên, trận chung kết DAC vừa qua là một ví dụ điển hình cho điểm yếu căn bản của Vici Gaming: ngôn ngữ. Khi Black không nói được tiếng Trung là rào cản giữa carrier này với đồng đội. Khi được hỏi về tầm quan trọng của ngôn ngữ trong việc giao tiếp giữa toàn đội, Iceiceice nói: "Nó đủ quan trọng để chúng tôi buộc phải loại Black dù cho kỹ năng của anh ấy chẳng có vẫn đề gì."

Dota 2: Black chính thức chia tay Vici Gaming

Dominik "Black" Reitmeier (cầm cúp) trong màu áo Vici Gaming.

Iceiceice cũng không nhắc tới việc ai sẽ thay thế Black, cũng như Black không đề cập tới tương lai của mình. Nhưng khi ông lớn như Vici Gaming mất đi một nhân tố chủ chốt, và Black cũng đang muốn trở về một đội "nói tiếng Anh", thì cơ hội tại The Internacional cho các đội phương tây lại được tăng lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm