Dota 2: Chuan sẽ rời Invictus Gaming

0
Trong một bài phỏng vấn gần đây, Chuan đã trả lời về tương lai của anh tại Invictus Gaming và những vấn đề xoay quanh bản thân mình.

IG.Chuan được coi là một trong những Supporter hay nhất Dota 2 ở thời điểm hiện tại. Anh đã cùng với Invictus Gaming đoạt chức vô địch The International lần thứ 2 năm 2012 và hàng loạt các danh hiệu cao quý khác.

Tuy nhiên, tại vòng chung kết Starladder vừa qua, IG của anh đã chơi không thực sự tốt và bị loại bởi Team Empire. Bài phỏng vấn này được thực hiện ngay sau khi Invictus Gaming bị loại, dưới dây Thanh Niên Game xin được trích ra một số câu trả lời chính của Chuan trong đoạn phỏng vấn của Games in Asia:

Dota 2: Chuan sẽ rời Invictus Gaming - ảnh 1

Chuan cùng các đồng đội tại IG. (Ảnh: Valve)

Chào Chuan, theo bạn đâu là lý do cho những thất bại gần đây của Invictus Gaming (IG)? Có vẻ như đội của bạn đang thi đấu dưới phong độ?

Do đến từ một team hạng hai nên Luo khá thiếu kinh nghiệm, ngoài ra thì anh ấy còn bất đồng với đội trong khá nhiều quyết định nữa.

Đây có phải là vấn đề lớn nhất của IG trong thời điểm hiện tại? Bạn đã có dự định gì trong tương lai chưa?

Tôi nghĩ rằng vấn đề về Luo sẽ không được giải quyết trước thềm The International (TI) 4, đó mới là vấn đề lớn nhất với Invictus Gaming ở thời điểm này. Về bản thân, tôi thực sự đang nghĩ đến việc rời khỏi đội sau Starladder 9.

Rời khỏi đội chắc chắn sẽ nảy sinh những vấn đề không nhỏ, nhất là về giấy mời tham dự The International 4. Việc LGD.cn phải thi đấu vòng loại ngay cả khi họ đứng thứ ba mùa trước đã khiến các đội khá dè dặt trong việc thay đổi đội hình trước TI. Vậy nếu giờ Invictus Gaming nhận được lời mời trực tiếp tham dự TI 4 từ Valve thì quyết định của bạn có thay đổi?

Kể cả khi IG nhận được lời mời từ phía Valve, nó cũng không thể xoay chuyển quyết định của tôi. Nếu team không có sự thay đổi nào để giải quyết những vấn đề hiện nay, tôi sẽ ra đi, ngay cả khi nhận được lời mời.

Theo tôi được biết thì đã có một thời gian bạn nghỉ chơi Dota 2? Điều gì đã khiến bạn quay lại?

Đó là một khoảng thời gian khó khăn với tôi. Tuy vậy, sau khi xem xong trận chung kết WPC-ACE giữa DK và Invictus Gaming, nơi IG đã gục ngã với tỉ số 3-4, tôi đã có động lực để quay lại.

Bạn nghĩ gì về việc tham gia một đội tuyển đến từ phía Tây?

Bất đồng trong giao tiếp sẽ là một rào cản rất lớn, tôi chưa nghĩ về điều này.

Vậy còn việc tạo nên một đội hình toàn sao của Malaysia?

Tôi là một người Malaysia nên chắc chắn câu trả lời là có rồi. Thực sự lúc này tôi đang khá mệt mỏi khi ở Trung Quốc và rất muốn trở về quê hương.

Dưới đây là đoạn video cuộc phỏng vấn IG.Chuan:

(Clip: Games in Asia)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm