Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại bị cấm tại các phòng máy ở Philippines

0
Một dự luật gây nhiều bất lợi cho nền thể thao điện tử ở Philippines vừa được thông qua. Việc này đã khiến cộng đồng chơi game ở nước này phản ứng dữ dội.

Tại Manila, ủy ban điều trần đã thông qua một dự luật mới qua đó sẽ cấm Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 và các tựa game thuộc thể loại MOBA tại các phòng máy ở Philippines. Điều luật này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng sau. 

Philippines: Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại bị cấm ngoài hàng net

Những hình ảnh này sẽ không còn tràn ngập tại các cửa hàng net tại Philippines. (Ảnh: Manilalink.com)

Các game thủ Philippines rất sốc khi hay tin trò chơi yêu thích của họ bị cấm. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng trên Facebook và Twitter về quyết định này. Đây là hậu quả của một vụ án mạng xảy ra tại Cavite gần đây sau khi hung thủ và nạn nhân nảy sinh mâu thuẫn trong Dota.

Các thành viên của đội tuyển Mineski đã tỏ ra chán nản quyết định này và bày tỏ mong muốn chuyển đến Hàn Quốc hoặc Mỹ để theo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử của họ. Các game thủ trên toàn thế giới đã thể hiện sự cảm thông đến những người chơi ở Philippines, đồng thời kêu gọi chính quyền xem xét lại quyết định.


Sau khi lệnh cấm được công bố trên toàn quốc, nhiều chủ phòng máy cảm thấy lo lắng và bối rối khi lượng khách hàng có thể giảm do không còn được thưởng thức những tựa game yêu thích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.