Dota 2: Mốc 10 triệu USD cho TI 4 đã không còn xa

0
Còn hơn 1 tháng nữa mới diễn ra The International 4, nhưng tổng giải thưởng “quyên góp” được cho giải đã vượt 8 triệu USD.

Có thể nói, một trong những thông tin được giới game thủ đam mê eSports, đặc biệt là các fan của Dota 2, cập nhật thường xuyên trong thời gian qua chính là sự tăng trưởng, tính theo từng phút, của tổng giá trị giải thưởng The International 4.

Dota 2: Mốc 10 triệu USD cho TI 4 đã không còn xa

Nếu bạn đọc có theo dõi loạt tin về chủ đề này, hẳn cũng đã biết, tổng giải thưởng cho các đội tham gia giải đấu Dota 2 quốc tế The International 4 sẽ theo hình thức “gọi vốn cộng đồng”. Qua đó, hãng Valve bán một vật phẩm mang tên The Compendium trong game Dota 2, giúp các game thủ có thể cập nhật và theo dõi giải đấu ngay trong game. Vật phẩm này có giá bán 9,99 USD, và cứ mỗi lượt mua, Valve sẽ trích ra 2,5 USD để đưa vào tổng giải thưởng.

Dota 2: Mốc 10 triệu USD cho TI 4 đã không còn xa

Điểm hấp dẫn nhất của việc gọi vốn này là Valve đặt ra nhiều mốc, mỗi mốc đạt được hãng sẽ bổ sung những tính năng, nội dung mới cho Dota 2. Tính đến hiện tại (9 giờ 30 sáng thứ Hai 2.6), tổng quỹ giải thưởng The International 4 đã là hơn 8.134.000 USD. Với mốc 8 triệu USD, hãng Valve sẽ cho phép các game thủ sở hữu Compendium bình chọn cho một vị tướng mà họ muốn thiết kế lại hoàn toàn về ngoại hình.

Nếu so sánh với tổng giải thưởng năm 2013, cũng thông qua hình thức bán Compendium, là 2,8 triệu USD, mới thấy giải thưởng năm nay “khủng” đến mức nào.

Giải The International 4 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 18-21.7 tại Seattle, Mỹ. Như vậy, còn đến hơn 1 tháng rưỡi nữa, và có lẽ, mốc gọi vốn cao nhất hiện tại là 10 triệu USD (thêm tính năng giọng nói thách thức cho từng tướng lúc mở đầu ván đấu) sẽ không quá khó để đạt được.

Hiện các vòng loại khu vực của The International 4 đã đấu xong. Đại diện cho các khu vực bao gồm North American Rejects (Mỹ), Arrow gaming (Đông Nam Á), LGD Gaming (Trung Quốc) và mousesports (Châu Âu).

Dota 2: Mốc 10 triệu USD cho TI 4 đã không còn xa

Đội nào sẽ soán ngôi Alliance để lên ngôi vương The International 4 và nhận giải thưởng "khủng"? (Ảnh: Valve)

Những đội này sẽ thi đấu cùng các khách mời Alliance (đương kim vô địch), Invictus Gaming (vô địch mùa 2012), Natus Vincere (vô địch mùa 2011), Titan eSports, Evil Geniuses, Fnatic, NewBee, Vici Gaming, Team DK, Cloud9 và Team Empire.

Tấm vé thứ 16 và là cuối cùng của vòng chung kết sẽ được xác địch từ giải “tứ hùng” bao gồm các đội hạng nhì từng khu vực là Team Liquid, MVP Phoenix, CIS Game và Virtus.pro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.