Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85

0
Hãy cùng Thanh Niên Game đến với những thay đổi chính của bản cập nhật mới nhất của Dota 2, phiên bản 6.85, đang tạo ra cơn sốt trên các diễn đàn hiện nay.

Giữ đúng lời hứa với các fan Dota 2, IceFrog không để mọi người phải chờ đợi lâu thêm nữa khi cách đây ít giờ, bản cập nhật 6.85 đã chính thức ra mắt. Hãy cùng đến với những thay đổi chính của phiên bản đang tạo ra cơn sốt trên các diễn đàn hiện nay.

Tổng quan

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 1

Với việc loại bỏ tác dụng của pure damage lên các Unit Summon, Golem của Warlock sẽ trở lại và lợi hại gấp bội (Ảnh: Gosugamers)

Thay đổi tổng quan ảnh hưởng nhiều nhất ở phiên bản này chắc chắn chính là việc IceFrog đã loại bỏ tác dụng của pure damage lên các Unit Summon. Ví dụ như Diffusal Blade nay đã không còn là món đồ chuyên trị những chú Golem của Warlock nữa. Đây cũng là cách buff gián tiếp cho một số hero sở trường về Unit Summon như Chen, Enchantress hay Warlock.

Những "hotboy" bản 6.84 bị giảm sức mạnh đáng kể

Không ngoài dự kiến của cộng đồng, những hotboy từng làm mưa làm gió ở phiên bản 6.84 đã phải chịu đợt giảm sức mạnh vô cùng đáng kể ở bản cập nhật mới này. Thê thảm nhất có lẽ là Storm Spirit - hero tủ của Sumail đã góp công rất lớn vào chiến tích vô địch The International 5 của Evil Geniuses. Cụ thể, kỹ năng Static Remnant bị tăng lượng mana sử dụng lên 100, thay vì 70/80/90/100 mỗi level như trước.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 2

Không chỉ ngoại hình, Storm đã bị neft thê thảm trong bản cập nhật mới (Ảnh: lowqueue)

Thêm vào đó, kỹ năng này cũng bị giảm tầm nhìn, từ 800 xuống 600. Đặc biệt, ultimate Ball Lightning - kỹ năng làm nên tên tuổi của Storm bị nerf thảm hại khi lượng mana cost tăng từ 15 +7% quãng đường lên thành 30 + 8%.

Với những điều chỉnh trên, Storm Spirit trở nên yếu và thiếu mana rất nhiều ngay từ giai đoạn đầu game. Kể cả khi đạt được level 6, hero này cũng rất khó có những pha bay lượn ảo thuật như các phiên bản trước.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 3

Bom đã bị Ice Frog để mắt tới sau những màn trình diễn bá đạo của mình (Ảnh: Dotacaps)

Đồng cảnh ngộ với Storm là Techies - hero cũng được sử dụng khá thường xuyên ở phiên bản trước. Thay đổi quan trọng nhất IceFrog dành cho hero này nằm ở việc ngay cả những hero tay ngắn cũng có thể phá bom bằng cách mua và sử dụng Quelling Blade (Battle Fury cũng có tác dụng tương tự). Chưa kể tầm phá bom với item này cũng lên tới 450 range và mỗi quả bom còn đem lại 10 gold cho người phá.

Land Mines tuy được giảm 50% mana và cooldown, cũng như không bị giới hạn về số lượng nhưng bù lại sát thương bị nerf đi một nửa. Skill này cũng không thể stack tại cùng một vị trí như trước, cũng như không còn có thể sử dụng để block camp rừng.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 4

Nerf, Nerf everywhere (Ảnh: Dota2gag)

Một dàn "siêu sao" khác như Lina, QoP, Gyrocopter, Leshrac hay Tuskar cũng đều phải chịu những điều chỉnh giảm sức mạnh khá đáng kể. Ngay cả Bounty Hunter, một hero không nổi bật lắm ở phiên bản 6.84 cũng gần như lụi tàn ở phiên bản 6.85 này, khi Track - kỹ năng quan trọng nhất của vị tướng này bị nerf quá mạnh bởi Ice Frog.


Những thay đổi đáng kể của bản cập nhật 6.85

Những hero được buff đáng kể

Bên cạnh dàn hot boy của 6.84 bị nerf, một vài hero được IceFrog tăng sức mạnh đáng kể với mục đích giúp chúng có nhiều đất diễn hơn trên đấu trường chuyên nghiệp. Điển hình như Naix, khi ngoài việc giảm cooldown của Rage từ 19 xuống 16 giây, hero này còn có khả năng chui vào Ancient bằng ultimate ngay từ level 6 mà không cần tới Aghanim’s Scepter.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 5

Batrider dự kiến sẽ có màn comeback hoành tráng tại đấu trường chuyên nghiệp (Ảnh: Dota2gag)

Batrider có lẽ là vị tướng nhận được nhiều sự quan tâm nhất ở phiên bản này, khi nó gần như biến mất ở bản 6.84. Ngoài một số thay đổi về sát thương không đáng kể ở kỹ năng Flamebreak thì IceFrog còn thêm vào tính năng sử dụng Aghanim’s Scepter cho Batrider.

Chính xác thì khi lên Aghanim’s Scepter, Flamebreak có thể kéo mục tiêu và một hero địch cạnh đó trong bán kính 400 range, hero xấu số sẽ bị dính vào hero mục tiêu dạng như Tether của IO. Flamebreak thay vì đi 1 về 2 như trước, nay đã chuyển sang chế độ đi 1 về 3.

Không sớm thì muộn, chúng ta cũng sẽ được chiêm ngưỡng sự trở lại vị tướng này trên đấu trường chuyên nghiệp.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 6

Kunkka được buff nhẹ vào kỹ năng X-mark (Ảnh: Dota2VN)

Một số vị tướng cũng được buff nhẹ ở phiên bản này như Chen, Kunkka, Lycan hay Pugna. Kunkka có lẽ cũng là vị tướng nằm trong diện được IceFrog quy hoạch để sớm trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Tidebringer được buff thêm damage, trong khi X-mark thì được giảm cooldown và tăng cast range. Thuyền trưởng một mắt cũng là một trong những vị tướng đầy hứa hẹn ở phiên bản 6.85 này.

Những thay đổi đáng kể về Item

Bên cạnh những đổi mới về tướng, nhiều trang bị trong Dota 2 cũng đã được Icefrog chỉnh sửa. Glimmer Cape và đặc biệt là Solar Crest cũng như Medallion of Courage bị nerf một cách thảm hại. Tác dụng trừ giáp giờ không thể buff lên những unit kháng phép và quan trọng hơn là nó chỉ còn 50% tác dụng lên Roshan.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 7

Glimmer Cape cũng đã bị Ice Frog để ý đến (Ảnh: Dota2gag)

Rõ ràng với những chỉnh sửa này, IceFrog đã hạn chế khá lớn việc các team thường tập trung ăn Roshan sớm với Medallion of Courage để có lợi thế ở đầu game. Phase Boots cũng được tăng nhẹ khi giảm cooldown đồng thời bonus speed tăng từ 16% lên 24% cho melee hero, và 20% cho ranged.

Dota 2: Những thay đổi đáng kể trong phiên bản 6.85 - ảnh 8

Solar Crest sẽ không còn bá đạo nữa (Ảnh: Dota2gag)

StormSpirit bị nerf thê thảm, item trấn phái Bloodstone của hero này cũng chung số phận. Không còn giảm lượng gold khi chết cũng như cho tầm nhìn sau khi chết, thời gian hồi sinh cũng tăng lên, IceFrog rõ ràng lộ rõ ý đồ nerf thẳng tay vào những hero đặc biệt yêu thích Bloodstone như Storm Spirit.

Đây mới chỉ là phiên bản 6.85 đầu tiên, chắc chắn trong tương lai, IceFrog vẫn sẽ có những chỉnh sửa sao cho phù hợp và cân bằng nhất để sử dụng trong thi đấu. Còn thời điểm này, các game thủ hãy cứ chơi và tận hưởng sự mới lạ mà 6.85 mang lại cho cả cộng đồng Dota 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

BioShock 4 đang được Cloud Chamber phát triển và mặc dù chưa có ngày phát hành nào được ấn định nhưng việc sự kiện E3 quay trở lại có thể đem đến nhiều điều thú vị.