Dota 2: Tiền giải The International 8 đạt mốc 462 tỉ đồng khi còn 52 ngày nữa

3 Thanh Niên Online
Tuy nhiên số tiền này vẫn chưa thể vượt qua tổng số tiền giải TI năm trước.
Dota 2
Có vẻ như fan hâm mộ của tựa game Dota 2 vẫn không tiếc túi tiền của mình khi đóng góp tổng cộng khoảng 462 tỉ đồng (20 triệu USD) cho giải đấu The International 8 thông qua Battle Pass.

Ban đầu, Valve đã bỏ ra 36 tỉ đồng (1,6 triệu USD) để làm ‘vốn’ cho giải TI. Vậy có nghĩa rằng tính đến nay, số tiền mà cộng đồng đã đóng góp khoảng 427 tỉ đồng (18,5 triệu USD).

Tuy nhiên so sánh với năm trước thì số tiền đóng góp vẫn chưa bằng. Trong cùng thời gian này vào năm trước, số tiền đóng góp đã cao hơn 9,8 tỉ đồng (427.000 USD). Có nghĩa là số tiền đã bị giảm hơn 2,3%. Cách đây 2 tuần, sau khi ứi ra mắt gói tăng cấp độ của Battle Pass và Treasure thì số tiền vẫn không chênh lệch là bao.

Dota 2: Tiền giải The International 8 đạt mốc 462 tỉ đồng khi còn 52 ngày nữa - ảnh 2

Nhưng nếu đánh giá thật sự thì việc số tiền đóng góp không bằng năm trước đã thể hiện rằng giờ đây fan đã ít quan tâm đến giải đấu quan trọng nhất trong năm của Dota 2. Kể từ năm 2013 cho đến nay, Valve liên tục tăng trưởng số tiền giải lên mức khổng lồ, nhưng đây là năm đầu tiên mà số tiền giải không thể vượt hơn năm trước.

Hiện tại, Battle Pass chỉ còn lại 52 ngày là hết hạn tính đến ngày 1.9. Tất nhiên Valve cũng sẽ không để ‘thành tích’ ấn tượng này vuột mất và tung ra những đợt khuyến mãi để bù lại. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này có lẽ phải chờ xem liệu một lần nữa họ có thể tạo ra được một kỉ lục mới hay không.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Dota 2 trong những bài viết tiếp theo.

 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Phượng

Kim Phượng

Năm nay bắt đầu ít tiền zòi
Thoả

Thoả

Hợp lý mà, cái nào cũng có giới hạn thui
Ngạn

Ngạn

Đâu phải lúc nào cũng bào được tiền đâu :))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyệt Thế Võ Lâm mở Open Beta sau Tết Nguyên Đán

Tuyệt Thế Võ Lâm mở Open Beta sau Tết Nguyên Đán

Tuyệt Thế Võ Lâm là game di động nhập vai chiến đấu có đề tài võ hiệp Kim Dung vô cùng quen thuộc, sản phẩm này đã được Funtap giới thiệu cách đây chưa lâu và sẽ sớm mở Open Beta vào giữa tháng 2 tới.