Dùng tay cầm Wii U để... chơi game PC

0
Các hacker đã đảo ngược kiến trúc chiếc tay cầm điều khiển có màn hình của máy Wii U để cho phép người chơi phát hình game PC, từ đó dùng nó để chơi game đang chạy trên PC.

 Dùng tay cầm Wii U để... chơi game PC - ảnh 1

(Ảnh: Polygon)

Tại hội nghị Chaos Communication Congress lần thứ 30, hai hacker nổi tiếng Pierre Bourdon và Shuffle2 đã giới thiệu về phát hiện này khi họ tìm hiểu quy trình hoạt động của Wii U, cũng như chiếc tay cầm kèm màn hình cảm ứng khá ấn tượng của hệ máy này.

"Ngay khi Wii U vừa ra mắt, tôi đã cùng thảo luận với một số hacker chuyên console về tiềm năng của tay cầm Wii U GamePad. Tuy nhiên, trước khi có thể dùng chiếc tay cầm này như bộ điều khiển từ xa cho robot hay trực thăng đồ chơi, bước đầu tiên là phải hiểu cách nó hoạt động."

Dùng tay cầm Wii U để... chơi game PC - ảnh 2

Tay cầm Wii U Gamepad với màn hình cảm ứng tích hợp (Ảnh: T3)

Theo lời các hacker, Nintendo đã sử dụng giao thức máy chủ - client để kết nối giữa máy Wii U và tay cầm Wii U gamepad thông qua Wifi. Việc kết nối này diễn ra thông qua 2 con chip ARM tương tự nhau trong máy console và tay cầm, với tên mã lần lượt là DRH và DRC. Để bảo mật cho kết nối, Nintendo đã thiết lập một phương pháp mã hóa riêng để bảo mật cho các giao thức truyển giữa 2 thiết bị, bao gồm cả giao thức truyền hình ảnh, âm thanh và tín hiệu nhập liệu (khi bấm các nút trên tay cầm). Sau đó cả gói sẽ được truyền tải qua Wifi giữa máy console và tay cầm. Bằng cách đảo ngược chiều di chuyển dữ liệu, các hacker đã tận dụng được việc truyền phát này và có thể dùng chiếc tay cầm Wii U Gamepad để chơi game trên PC mà không cần ngồi trước máy tính nữa.

Điều này quả là một thông tin rất có ích cho các game thủ đã hay có ý định mua máy Wii U. Với các hacker tài ba, không có hệ thống gì mà họ không thể xâm nhập được, phải không các bạn?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm