Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục

0
Game mobile mới ra mắt Eden 3D của nhà phát hành ME Corp lại đi vào "vết xe đổ" của Mộng Giang Hồ, với hàng loạt lỗi xảy ra khiến các game thủ không thể vào được game. Tuy nhiên, nhà phát hành ME Corp đã nhanh chóng nhận ra và khắc phục tình trạng này.

Vừa ra mắt lúc 10 giờ sáng nay 25.6, game mobile Eden 3D của nhà phát hành ME Corp đã khiến các game thủ bức xúc vì nhiều lỗi phát sinh, khiến không thể đăng nhập vào trò chơi. Có một vài game thủ còn "nhọ" hơn khi đang tải game mà mạng "đi xa quá", đành phải trừng mắt nhìn từng % tải nhích lên theo từng giây.

Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục - ảnh 1

Eden 3D - game mobile 3D của ME Corp vừa ra mắt hôm nay đã phát sinh nhiều lỗi nghiêm trọng. (Ảnh: facebook)

Ngoài lỗi mất kết nối, lag, Eden 3D còn sở hữu vô vàn lỗi khác như nhập code nhưng không phát quà, dữ liệu không hợp lệ, v.v.. 

Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục - ảnh 2

 Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục - ảnh 3

Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục - ảnh 4

Một số bình luận "giận dữ" của game thủ và câu trả lời của nhà phát hành. (Ảnh: facebook)

Điều đáng nói nhất ở đây chính là, đây không phải là lần đầu tiên MECorp phải đối mặt với tình trạng server đông. Đáng ra họ phải rút kinh nghiệm từ những lần phát hành game trước đó như Mộng Giang Hồ

Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục - ảnh 5

Eden 3D: server quá tải, game thủ bức xúc, rất may đã được khắc phục - ảnh 6

Làn sóng "giận dữ" tiếp tục dâng cao. (Ảnh: facebook)

Về phản ứng của game thủ, một số người chơi sau chuỗi ngày tham dự event để nhận được giftcode, thì nay lại hoàn toàn thất vọng vì game không đăng nhập được, không biết nhập code kiểu gì... Số còn lại thì đang cật lực khởi động lại smartphone của mình, cũng như cặm cụi tải lại bản game bị lỗi cả chục lần, chỉ với một hy vọng "mong manh" là được... nhìn qua tựa game khi này vào đúng ngày nó ra mắt.

Phản hồi từ nhà phát hành: Đã nhanh chóng khắc phục

Thanh Niên Game đã liên hệ với nhà phát hành ME Corp về việc này, và đã nhận được câu trả lời chính thức về các vấn đề trên. Cụ thể, đại diện ban điều hành game cho biết:

1. Liên quan đến việc khó / không log in vào game: Việc này xảy ra trong khoảng 15 phút đầu tiên mở server, do lượng người chơi vào game rất đông. Trong khi đó, một server log in của chúng tôi đặt ở nước ngoài gặp lỗi kết nối mạng khiến các game thủ kết nối vào đầu log in này khó (hoặc không thể) log in vào game lúc đó. Ngay sau đó chúng tôi đã khắc phục triệt để, các game thủ đã có thể đăng nhập vào game bìnnh thường.

2. Liên quan đến nạp giftcode: từ phản ánh của game thủ trên Facebook, chúng tôi xác định đây không phải là lỗi, mà do đặc thù của hệ thống game Eden 3D. Chỉ trong vòng 2 tiếng ra mắt game, Eden 3D đã đón nhận hơn 12.000 tài khoản người chơi. Tính đến 18 giờ chiều ngày 25.6 đã lên trên 20.000 tài khoản. Việc nhập giftcode ồ ạt, hệ thống game tự động xếp hàng trả thưởng theo thứ tự, code sẽ được trả cho các lệnh kích hoạt gửi thành công về server game trước. Sau đó lần lượt trả theo thứ tự, việc giải quyết cùng một thời điểm quá nhiều yêu cầu kích hoạt code khiến game thủ nôn nóng và than phiền không thể nhận quà code. Thực sự chỉ sau một thời gian chờ là game thủ vẫn nhận đầy đủ quà tặng.

 

Như vậy là nhà phát hành ME Corp đã nhanh chóng tiếp thu phản hồi của các game thủ, kịp thời chỉnh sửa những vấn đề phát sinh. Thanh Niên Game, với góc nhìn của một game thủ, đánh giá cao sự phản hồi và đưa ra giải pháp nhanh chóng, kịp thời này. Tuy nhiên, lại một lần nữa, đây hoàn toàn là những vấn đề có thể thể lường trước, chứ không phải là bất khả kháng, ngoài dự liệu. Thiết nghĩ nhà phát hành nên có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng, nhất là có những biện pháp đề phòng những lỗi quá tải server như trên, rồi hẵng ra mắt game.

Nói gì thì nói, dù là các lỗi đã được khắc phục ngay, nhưng để xảy ra tình trạng game thủ không hài lòng ngay trong ngày đầu ra mắt, rõ ràng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của game. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm