Epic Games quyết định mạnh tay chi 2,28 nghìn tỉ để phát triển esports

3 Thanh Niên Online
Trong khi đó, theo thống kê thì tổng số tiền giải của 10 tựa game nổi tiếng nhất hiện nay chỉ được khoảng 2 nghìn tỉ đồng trong năm 2017.

Kể từ đầu năm 2018 cho đến nay, tựa game Fortnite đã thu hút lượng lớn người chơi trên toàn thế giới. Hiện tại đã có hơn 45 triệu người chơi hoạt động thường xuyên tại máy chủ và càng ngày càng có nhiều người biết đến tựa game bắn súng mới lạ này của Epic Games.

Dù sở hữu lượng người chơi khá đông đảo, thế nhưng hệ thống thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp của Fornite cũng như game bắn súng sinh tồn vẫn còn đang bỏ ngỏ. Vẫn chưa có nhiều giải đấu chuyên nghiệp mang quy mô lớn trên thế giới. Chính vì vậy Epic Games đã quyết định đầu tư lớn cho bộ môn này.

Epic Games quyết định mạnh tay chi 2,28 nghìn tỉ để phát triển esports - ảnh 1

Theo như thông báo mới nhất của nhà phát triển này, họ quyết định rằng sẽ đầu tư nhiều hơn cho thể thao điện tử. Cụ thể hơn, họ sẽ bỏ ra khoảng 2,28 nghìn tỉ đồng (100 triệu USD) để gầy dựng cộng đồng thi đấu chuyên nghiệp của Fornite. Điều này sẽ phần nào đó giúp phong trào thể thao điện tử của họ trở nên phố biến tại khắp mọi nơi trên thế giới với số tiền đầu tư siêu khủng này.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về việc họ sẽ sử dụng số tiền này ra sao. Nhưng các nhà phát triển chắc chắn rằng họ sẽ cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho những người theo dõi giải đấu cũng như tập trung phát triển thêm những cơ sở cần thiết để các giải đấu trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Có thể nói rằng đây là số tiền đầu tư cực kì khổng lồ mà không phải nhà phát hành nào cũng dám mạnh tay chi cho esports. Theo như chia sẻ của Scott Smith (chuyên gia phân tích esports) thì trong năm 2017, nếu tính 10 game nổi tiếng nhất hiện nay bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, CS:GO, ... thì tổng số tiền giải chỉ mới đạt được khoảng 2 nghìn tỉ đồng (91,2 triệu USD) mà thôi. Việc Epic Games vung số tiền khổng lồ này chỉ để xây dựng giải đấu chuyên nghiệp của mình đã đủ cho thấy quyết tâm theo đuổi esports của họ.

Trong thời gian tới, có lẽ trong vài năm tới sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của những tựa game esports nhằm nắm giữ vị trí độc tôn mà Liên Minh Huyền Thoại đang là người đứng đầu. Việc ‘chạy đua vũ trang’ này sẽ càng ngày giúp esports trở nên nổi tiếng và được nhiều người công nhận hơn trên toàn thế giới.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Fornite trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Tuyến

Kim Tuyến

Tính ra Fornite chơi vui hơn PUBG luôn á
Huynh

Huynh

ặc, giàu kinh hồn
Anh Tài

Anh Tài

Thu tiền quá chời từ game mobile mà lị :))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.