Epic Games thành lập Studio hướng đến mục đích streaming

0 Thanh Niên Online
Streaming (phát sóng/trực tiếp các hoạt động, sự kiện) đang trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng của ngành công nghiệp game, do đó, đây là bước đầu tư mang tính chiến lược của Epic Games.
Thành lập vào năm 1991 với vị thế một hãng làm game nhỏ lẻ, sau 8 năm, Epic Games chuyển mình mạnh mẽ và trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nhờ vào Unreal Engine - bộ engine làm game được đánh giá là thành công nhất mọi thời đại. Sau cột mốc này, Epic Games dần trở thành một trong những thương hiệu đầu ngành, nắm giữ rất nhiều series game nổi tiếng và có hàng triệu người hâm mộ như Gears of War và mới đây nhất chính là Fortnite. Ngoài ra, hãng này cũng đang lấn sân mạnh mẽ sang mảng phân phối game trực tuyến, nhờ vào gói đầu tư khổng lồ của Tencent (Trung Quốc).
Epic Games thành lập Studio hướng đến mục đích streaming - ảnh 1
Mới đây, Epic Games đã có một chuyển động đáng chú ý khi thành lập Studio mới tại Cologne (Đức), với sứ mệnh tập trung hoàn toàn cho việc phát triển/vận hành mảng sản phẩm và dịch vụ liên quan đến việc streaming. Được biết, Studio này được điều hành bởi Achim Moller và Julian Eggebrecht -  những tên tuổi khá nổi bật trong ngành, từng làm việc cho Nintendo, Sony và đồng sở hữu Studio Factor 5.
Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ hé lộ nào về các dự án và nhiệm vụ đầu tiên mà Studio này đang phụ trách. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng và táo bạo gần đây của Epic Games, chúng ta có lẽ sẽ sớm nhìn thấy bức tranh tổng thể của Studio này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.