Ever, Jane - Một game online “nghiêm túc”

0
Thậm chí là quá sức “nghiêm túc” khi mà game dựa vào tiểu thuyết của nhà văn cổ điển Anh Jane Austen và nội dung chính xoay quanh những… buổi dạ hội, tiệc tùng.

Ever, Jane – Một game online “nghiêm túc”

Ever, Jane là một dự án game đăng tải trên trang web huy động vốn Kickstarter (nơi các dự án có thể tự “quảng cáo” chính mình để thu hút vốn đóng góp từ cộng đồng). Được khởi động bởi Judy Tyrer, Ever, Jane là một game nhập vai trực tuyến (MMORPG) có bối cảnh là nước Anh phong kiến thế kỷ 18, khắc họa trong các bộ tiểu thuyết của nhà văn Jane Austen. Đây là tên tuổi rất quen thuộc với các độc giả tiểu thuyết cổ điển như Kiêu hãnh và định kiến (Pride and prejudice), Lý trí và tình cảm (Sense and sensibility), Emma, Thuyết phục (Persuation)…

Với bối cảnh như vậy, Ever, Jane là một game online rất “khác người” và thậm chí là “nghiêm túc” khi bám sát vào nội dung các tiểu thuyết của Jane Austen. “Ever, Jane sẽ tập trung vào việc cho người chơi nhập vai các nhân vật, xây dựng câu chuyện trong game,” nhà sáng lập dự án Judy Tyrer chia sẻ.

Như lời giới thiệu về game trên Kickstarter, lối chơi của Ever, Jane sẽ “không có giết chóc, mà thay vào đó là kết giao, mời mọc bạn bè. Không có các trận chiến, mà thay vào đó là các buổi dạ hội. Không có các hầm ngục, mà thay vào đó là các buổi tiệc tối”. Thông qua các sự kiện thế này, người chơi sẽ có cơ hội tương tác và kết giao với nhau.

Hiện Ever, Jane đã ra mắt bản thử nghiệm. Mức huy động vốn của game đạt vượt được mốc 100.000 đô la trên Kickstarter. Và ở mốc này, nhóm làm game cam đoan họ đang đẩy nhanh tiến độ để biến bản thử nghiệm thành một bản game hoàn chỉnh. Các tính năng lối chơi khác đang được đưa vào game như săn bắn, câu cá và hệ thống các làng mạc.

Nếu game đạt được những mốc huy động vốn cao hơn, nhiều tính năng khác sẽ được thêm vào.

Bạn đọc có thể xem thêm về dự án game khá độc đáo này tại trang giới thiệu về game trên Kickstarter. Và biết đâu, nếu quan tâm, bạn có thể tự mình góp vốn cho game.

Dưới đây là đoạn video về gameplay của bản thử nghiệm chưa hoàn chỉnh của Ever, Jane:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm