FIFA Online 3 giới thiệu Arena Mode: Chờ đợi sự đột phá

0
Trong tháng 3, FIFA Online 3 Việt Nam và Malaysia sẽ cập nhật thêm một chế độ chơi hoàn toàn mời là Arena Mode. Thanh Niên Game sẽ phân tích những điểm đáng chú ý của chế độ chơi mới này.

Vì sao chế độ xếp hạng trong FIFA Online 3 (FO3) ngày càng ít người tham gia?

Chính vì càng ngày thì sự chênh lệnh trong giá trị đội hình của mọi người càng xa nhau. Chính sự chênh lệch lớn này khiến cho dù có đam mê đến mấy thì người chơi cũng không thiết tha khi gặp phải những đối thủ khỏe hơn mình gấp nhiều lần.

Trong khi chế độ Boxing Day mới chỉ xuất hiện được khoảng 2 tháng nhưng tình trạng lag, giật diễn ra quá nhiều nên cũng không thu hút được nhiều người chơi. Chính vì vậy, Arena Mode hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho cộng đồng FO3 Việt Nam.

arena mode, chờ đợi sự đột phá

Arena Mode được kỳ vọng rất nhiều (Ảnh: Youtube.com)

Tổng quan

Arena Mode là một chế độ chơi đối kháng (PvP) tương tự như Đấu xếp hạng 1vs1 và Boxing Day. Tuy nhiên, chế độ này không có hình thức đấu với máy mà chỉ có người chơi thi đấu với nhau.

Chế độ chơi đối kháng duy nhất có đóng phí

Đây là điểm mới dù cho khoản phí chỉ là 30.000 EP phù hợp với mọi người chơi nhưng chính là bước đệm để mọi người có thói quen có trách nhiệm với các trận đấu mà mình tham gia. Từ lâu, các game thủ Việt Nam luôn có thói quen thích được chơi chùa, hack. Riêng với một bộ phận nhỏ những người chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn thì họ lựa chọn cách mua bản quyền hoặc mua game để có đầy đủ các tính năng trong trò chơi họ đam mê mà không cần phụ thuộc hay chờ đợi vào bên thứ ba nào cả. Thói quen này hiện nay cũng đang dần hình thành trong cộng đồng game thủ Việt Nam, có thể nói đây là thói quen rất chuyên nghiệp và tích cực.

arena mode, chờ đợi sự đột phá

Mức phí hợp lý với mọi người chơi (Ảnh: FIFA Online 3)

Chỉ được sử dụng đội hình mặc định của các Câu lạc bộ (CLB)

Như đã nói ở trên, Arena Mode khiến cho các trận đấu trở nên cân bằng hơn. Người chơi sẽ không còn lo lắng vì sự chênh lệch giá trị đội hình hay than phiền về việc Handicap ảnh hưởng đến mình nữa. Cuộc chơi giờ đây trở nên cân bằng, trình độ game thủ sẽ được phản ánh đúng thực tế. Nếu bạn tự tin và trình độ của mình, hãy lấy đội yếu, đội càng yếu phần thưởng càng lớn!

Luật thi đấu thông thoáng

Trong Arena Mode người tham gia buộc phải thi đấu đến khi nào giành được tổng cộng 10 chiến thắng trong đấu trường, hoặc thất bại đủ 3 trận mới được xem là hoàn thành thử thách và nhận phần thưởng. Điều này có nghĩa nếu như không thể hoàn thành 2 điều kiện để kết thúc Arena Mode (10 trận thắng hoặc 3 trận thua), người chơi có thể để sang tuần sau rồi hoàn thành nốt. Điều này rất có lợi với những người bận rộn hoặc có công việc đột xuất không thể hoàn thành cuộc chơi của mình, đây là điều rất có ích đối với những người xem việc chơi game như niềm vui của mình.

arena mode, chờ đợi sự đột phá

Đội càng yếu, thưởng càng lớn! (Ảnh: FIFA Online 3)

Không giới hạn số lần tham gia

Nếu như các chế độ khác chỉ được mở vài lần và dù có rảnh bạn cũng không tham gia được thì Arena Mode lại được mở trong vòng 3 tiếng vào mỗi Chủ nhật và  người chơi được tham gia tới... 99 lần (gần như không bị giới hạn về số lần tham gia). Điều này khuyến khích người chơi hạn chế câu giờ, hoàn thành trận đấu của mình thật nhanh để có thể tiếp tục cuộc đua tranh mới.

Tất cả những điều mới lạ đều được chào đón và chờ đợi, hi vọng Arena Mode sẽ mang lại một luồng gió mới cho FIFA Online 3 vốn đang bước vào thời kỳ gần bão hòa và thiếu sự đột phá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mafia: Definitive Edition dời ngày phát hành vì Covid-19

Mafia: Definitive Edition dời ngày phát hành vì Covid-19

Là một trong những cái tên được trông ngóng nhất trong nửa cuối năm 2020, Mafia: Definitive Edition cũng đang phải chịu "vận đen" lùi ngày phát hành - vấn nạn đang ám ảnh ngành công nghiệp game trong suốt thời gian qua.