FIFA Online 3 Hàn Quốc “loạn” vì tính năng giao dịch cầu thủ 2.0

0
Một cơn địa chấn thật sự đã xảy ra tại máy chủ FIFA Online 3 Hàn Quốc sau khi cập nhật tính năng giao dịch cầu thủ 2.0.

Xuất hiện nhiều loại thẻ giá trị

Xuất hiện lần đầu tiên trong FIFA Online 3 (FO3), tính năng “Giao dịch cầu thủ” đã tạo nên sự thích thú tột đỉnh cho các game thủ FIFA Online. Cần lưu ý rằng đây chính là điểm cộng lớn dành cho phiên bản FIFA Online 3 so với FIFA Online 2 thời bấy giờ.

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-1

Giao dịch cầu thủ từng là tính năng được ưa thích nhất

Thế nhưng, sau một thời gian dài không được đầu tư, tính năng từng được giới game thủ ưa thích nhất này đang dần đi vào quên lãng vì những phần thưởng từ tính năng này đã quá lỗi thời bởi sự xuất hiện của quá nhiều các loại thẻ “khủng” như E8, U10, WC06, WC10, 14TOTS, v.v.

Trong khi đó, phần thưởng từ tính năng này mãi chỉ loay hoay cầu thủ mùa giải 2015 và mùa giải 2010. Vì thế sự ơ hờ của game thủ với tính năng này là điều đương nhiên.

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-2

EP tươi, cầu thủ mùa giải 10’ đã không còn giá trị (Ảnh: Facebook FIFA Online 3)

Chính vì lý do đó, tính năng này đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0 với sự góp mặt của rất nhiều thẻ cầu thủ đáng giá như WC06, WC10, Huyền thoại Hàn Quốc 2002, Huyền thoại MU, World Best và thậm chí cả World Legend.

“Khô máu” vì phần thưởng quá lời

Không biết do vô tình hay cố ý, nhưng sau khi bảo trì xong, tính năng này đã trực tiếp tác động đến toàn bộ game thủ FO3 Hàn Quốc bởi tỉ lệ phần thưởng nhận được là quá lớn so với mô hình chung.

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-3

Xuất hiện cả thẻ cầu thủ Huyền thoại 2002 Hàn Quốc (Ảnh: Group FIFA Hàn Quốc)

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-4

Thẻ World Best Di Maria +4 giá trị hơn 1 tỉ (Ảnh: Group FIFA Hàn Quốc)

Với việc giá trị phần thưởng quá cao so với mức đầu tư đã khiến cho rất nhiều game thủ sẵn sàng “tẩy đội hình” với hi vọng kiếm được “món hời” trước khi tính năng này được sửa đổi.

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-5

Đập nát cả đội hình để… đánh bạc (Ảnh: Group FIFA Hàn Quốc)

TTCN lại thêm một phen sóng gió

Sau tin đồn về việc cập nhật engine mới - các cầu thủ giàu sức mạnh sẽ lên ngôi trở lại đã khiến các cầu thủ giàu sức mạnh như Drogba, Ibrahimovic, Vidic, v.v. mất tích trên TTCN thì nay, tất cả các thể loại cầu thủ từ da đen, đầu trọc, ốm yếu, kỹ thuật,… đều cũng đã nối gót theo.

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-6

Neymar TOTS 14 chỉ còn thẻ +4 trở lên

esports-thanh-nien-game-giao-dich-fo3-7

Torres E8 cũng không còn thẻ +1 và +2

Lời kết

Với việc tuồn EP quá dễ dãi thế này thì tác giả chắc chắn rằng tính năng này sẽ được chỉnh sửa trong thời gian gần. Song, nhiều game thủ vì quá tham lam đã đến bước bị phá sản. Đây cũng là bài học kinh nghiệm dành cho các game thủ, đừng vì một chút lợi lộc mà đánh mất chính mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm