FIFA online 3: Phong độ - yếu tố quyết định chiến thắng

0
Khi bạn chịu thất thủ trước một đấu thủ kém hơn bạn về hầu hết các chỉ số, bạn nên biết rằng có một thứ tên là “phong độ” đang can thiệp vào trận đấu của bạn!

Cũng như bóng đá trong thực tế, trong FIFA online 3, phong độ cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Mặc dù không hiển thị hoặc được mô tả kỹ, nhưng không vì thế mà làm chúng ta khó khăn trong việc nhận biết sự “nhúng tay” của phong độ vào trong trận đấu.

Dấu hiệu nhận biết phong độ của cầu thủ

Biểu tượng phong độ của cầu thủ trước mỗi trận đấu: Cầu thủ sẽ đá hay và “ảo diệu” hơn khi các mũi tên này màu xanh nước biển và chỉ lên hướng 12h. Còn gần như chắc chắn sẽ rất tồi tệ khi các mũi tên này xám ngoét và hướng xuống góc 6h.

FIFA online 3: Phong độ - yếu tố quyết định chiến thắng  

Các mũi tên thể hiện phong độ của các cầu thủ.

Khi mũi tên phong độ chúi xuống thì trong trận đấu, các cầu thủ hay mắc phải những vấn đề như: Thường xuyên bỏ vị trí, chuyền hỏng, bỏ lỡ cơ hội, phá bóng lỗi, phạm lỗi ngoài ý muốn, hay đơn giản là chạy chậm đi, khả năng càn lướt giảm và thường xuyên bị qua mặt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ và đội bóng

Chỉ số cầu thủ: Khi hai đội bóng thi đấu với nhau mà quá chênh lệch về đẳng cấp (hay là chỉ số), thì đội bóng yếu hơn nhiều bao giờ cũng có phong độ cao hơn. Tương tự với các cầu thủ mới mua về, và các cầu thủ có chỉ số trung bình trong một đội bóng.

 FIFA online 3: Phong độ - yếu tố quyết định chiến thắng

Phong độ của Kaka lv 10 và Cavani lv16 trong 3 trận liên tiếp.

Đội hình: Đội hình thường xuyên có sự xáo trộn sẽ có ảnh hưởng xấu đến các cầu thủ, nhất là khi các cầu thủ phải chơi những vị trí không sở trường. Lúc đó phong độ của họ sẽ không tốt, và tệ hơn nữa sẽ là những chấn thương liên miên.

Tuổi tác và thể lực: Tuổi của các cầu thủ cũng là một yếu tố quan trọng, một cầu thủ trẻ sẽ có thể thi đấu nhiều trận với phong độ cao, điều không thể xảy ra với một lão tướng.

Thể lực của cầu thủ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của họ trong trận đấu, trong các mùa giải và cúp. Thể lực càng xuống thì phong độ của họ càng giảm, nhất là trong các trận đấu kéo dài.

 FIFA online 3: Phong độ - yếu tố quyết định chiến thắng

Thể lực M.Gotze xuống nhanh hơn các cầu thủ khác, đồng nghĩa với việc phong độ của anh kém ổn định hơn đồng đội.

Các biến cố trong trận đấu

Bị thua quá sớm, quá nhiều, hoặc thua quá “vô duyên” cũng khiến các cầu thủ đá uể oải, phong độ không cao. Yếu tố này thường ảnh hưởng lên toàn đội. Tuy nhiên điều này chỉ tương đối, vì một phần cũng do tâm lý của người chơi. Điều này ngược lại với việc khi đội nhà ghi bàn thắng sớm, các cầu thủ đương nhiên cũng sẽ hừng hực khí thế chiến đấu.

Chấn thương cũng mang lại hệ quả không mong muốn cho phong độ của cầu thủ, trong trận đấu thì chấn thương sẽ làm cầu thủ tệ đi rất nhiều, sau đó thì phải mất vài trận anh ta mới có thể lấy lại được phong độ vốn có của mình.

Phong độ của cầu thủ thường sẽ thay đổi theo các biến cố của trận đấu: Như bị thẻ vàng, bị nhắc nhở quá nhiều, mắc sai lầm, bỏ lỡ cơ hội mười mươi, đá hỏng phạt đền… Các biến cố này sẽ tốt hoặc xấu tùy thuộc vào kỹ năng ẩn, vị trí, vai trò, tuổi tác của cầu thủ.

Vị trí của cầu thủ trong đội hình: Một cầu thủ dự bị quá nhiều hoặc không đúng lúc cũng khiến phong độ của họ không ổn định, cũng giống như cầu thủ thường xuyên được sử dụng trong đội hình chính cũng vậy.

Các thủ quân thường giữ phong độ tốt hơn các cầu thủ khác. Tiếp theo đó là các thủ môn và hậu vệ, cuối cùng là các cầu thủ tấn công.

Một số cách thức kiểm soát phong độ cầu thủ

Xoay vòng cầu thủ: Là một phương thức cổ điển của bóng đá, cách này giúp cầu thủ giữ gìn được thể lực trong các mùa giải khắc nghiệt và trong các trận tranh thứ hạng cũng không ngoại lệ.

Ngay khi bạn thấy các cầu thủ của mình thi đấu đuối sức, uể oải trong những phút đầu trận, hãy lập tức tung những con bài dự bị chất lượng vào, rất có thế đó sẽ là chìa khóa giúp cho thế trận của bạn tốt hơn.

Sắp xếp đội hình hợp lý: Các cầu thủ luôn có vị trí sở trường của họ, khi người chơi xếp họ đá ở một vị trí mới lạ thì đó là một con dao hai lưỡi. Ví dụ như Luis Gustavo khi xếp đá hậu vệ thì anh sẽ có chỉ số rất cao, nhưng đó không phải là điều đảm bảo cho anh trong trận đấu.

Nếu muốn xếp đặt những đội hình kỳ dị như vậy, hãy chú ý đến cấp độ cầu thủ, thông số này càng cao thì các cầu thủ sẽ càng thích nghi với chiến thuật. Đương nhiên với các cầu thủ mới mua về và cấp độ thấp thì phong độ sẽ lập tức “kết tủa” khi bị bạn xếp vào một vị trí mới lạ đối với họ. Ta có thể thấy điều này rõ hơn khi phân tích ở hình dưới đây:

 FIFA online 3: Phong độ - yếu tố quyết định chiến thắng

Sự thay đổi phong độ của cầu thủ ở 2 trận liên tiếp.

Hình ảnh thể hiện đội hình và phong độ trong hai trận liên tiếp. Hai hình đầu tiên là đội hình trước và sau khi sắp xếp của trận thứ nhất. Hình sau là phong độ của đội ngay trận tiếp sau

Luis Gustavo vẫn có phong độ cực cao sau khi anh được xếp đá CB và LB. Trong khi đó Ronaldo tuy chỉ đảo cánh nhưng cũng khiến phong độ của anh xuống dốc thảm hại. Cavani sau một trận đấu phải dự bị dù phong độ vẫn tốt thì lập tức kết tủa. Có thể thấy các cầu thủ hàng công có phong độ kém ổn định hơn các cầu thủ hàng phòng ngự.

Có đối sách hợp lý với các cầu thủ chấn thương: Cần thay họ ra nghỉ ngay lập tức và có đối sách dự phòng cho các trận sau với những cầu thủ này.  Khi cầu thủ này bình phục, hãy cố gắng thi đấu anh ta thật tốt để phong độ được trở lại.

Đừng để thua quá sớm! Điều này sẽ khiến cầu thủ thi đấu vụng về và dễ mắc sai lầm. Lời khuyên là lúc này nên đá chậm lại, giữ bóng chắc, chuyền bóng an toàn, đừng để có thêm những bàn thua không đáng có. Không nên thay người ngay sau khi thua bàn, điều đó sẽ ảnh hưởng cho tâm lý của cả đội. Trận đấu là cả 90 phút, đâu phải chỉ là vài giây ít ỏi.

Phải có một cầu thủ có kỹ năng xốc dậy tinh thần của cả đội. Người này nên là đội trưởng, thủ môn, hoặc là người lãnh trách nhiệm của các tình huống quan trọng. Kỹ năng này là một chỉ số ẩn của cầu thủ trong FIFA Online 3.

Kết

Các yếu tố cần chú ý để kiểm soát phong độ cầu thủ đó là tuổi tác, cấp độ, chỉ số, vị trí và vai trò của anh ta trong đội bóng. Tất cả đều ảnh hưởng tới phong độ của anh ta nói riêng và của cả đội nói chung. Hy vọng rằng sau bài viết này, những người chơi FIFA Online 3 sẽ có thêm kiến thức trong việc duy trì phong độ cầu thủ nhằm gia tăng chiến thắng khi huấn luyện đội bóng của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.