FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải

0
Steven Gerrard có thể xem như một trong những tượng đài của Liverpool cũng như làng bóng đá Anh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cái tên huyền thoại này trong FIFA Online 3 để biết và càng thêm yêu mến anh hơn.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 1

 Steven Gerrard - biểu tượng của lòng trung thành bất chấp việc anh chưa từng chạm tay vào ngai vàng Premier League (Ảnh: Premier League)

Ở Liverpool, Gerrard không đơn thuần là một cầu thủ. Anh là một thương hiệu, một biểu tượng có sức trường tồn với thời gian. Trong 10 năm, 20 năm, thậm chí là mãi mãi về sau có lẽ người Merseyside vẫn sẽ không ngừng ngợi ca sự trung thành và những đóng góp của G8 cho Liverpool. Trong bài viết này, game thủ FIFA Online 3 hãy cùng tác giả đánh giá Gerrard qua các mùa giải, cũng như để vinh danh anh trong năm cuối khoác áo The Kop.

Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp

Bất kỳ cầu thủ nào cũng sẽ có giai đoạn thi đấu với phong độ đỉnh cao nhất của sự nghiệp, S.Gerrard cũng không phải ngoại lệ. Trong giai đoạn từ năm 2005 đến 2009 chính là thời điểm Gerrard đạt được nấc thang cao nhất khi anh thi đấu vô cùng hiệu quả và dần trở thành trụ cột không thể thiếu của Liverpool.

  • Steven Gerrard mùa 06

2006 có thể nhận định là mùa giải khá thành công với Gerrard và cả Liverpool khi nhận được cú đúp danh hiệu vô địch Cup FA và siêu Cup châu Âu.

Trong mùa này, Gerrard đá hay nhất ở vị trí CM và CDM, với đặc trưng là điểm Quyết Đoán gần 90, các tình huống vào bóng của anh rất mạnh mẽ. Thể Lực cực lớn (85) cũng giúp anh có thể chạy khỏe đến hết trận.

Sở hữu khả năng sút xa cực tốt từ ngoài vòng cấm, lực đi rất căng, một khi với phong độ cao nhất anh hoàn toàn có thể bắn nát lưới đối thủ. Ngoài ra, Gerrard cũng thi thoảng có các pha xâm nhập vòng cấm tương đối bất ngờ và luôn là mối đe dọa cho mành lưới đối phương.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 2

 Gerrard không phải mẫu tiền vệ thích chọc khe mà anh là mẫu CM thích chơi bóng dài, các pha Q+W tầm xa cũng tỏ ra rất chuẩn xác

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 3

  • Steven Gerrard mùa 07

Tuy chỉ cùng Liverpool đoạt được Siêu Cúp Anh vào năm 2007 nhưng trong mùa giải này, S.Gerrard vẫn luôn thể hiện mình là một trong những tiền vệ có chất lượng tốt nhất với các đường chuyền kiến tạo bậc thầy.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 4

Không huấn luyện viên nào có thể phủ nhận tài năng S.Gerrard mùa 07. Anh là một tiền vệ trung tâm thuộc dạng “kinh khủng” khi những đường chuyền, tạt bóng, chọc khe bổng đến tiền đạo luôn có tỉ lệ thành công cao đến mức gây ức chế cho đối phương.

Với các chỉ số chuyền bóng trên 82 và tầm nhìn 83, Gerrard luôn biết cách để thể hiện mình là một tiền vệ trung tâm hàng đầu. Chưa hết, khả năng tranh bóng, xoạc bóng và quyết đoán của anh cũng khá nổi bật, giúp anh còn có thể phòng ngự từ xa và chơi ở vị trí CDM khá ổn.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 5

  • Steven Gerrard mùa 08

2008 có lẽ là mùa giải không mấy thành công với CLB Liverpool khi đội bóng không đoạt được bất kỳ một danh hiệu nào. Thế nhưng, riêng cá nhân S.Gerrard lại thi đấu vô cùng hiệu quả và phải nói là rất xuất sắc trong vai trò đội trưởng cũng như thủ lĩnh nơi tuyến giữa của đội bóng.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 6

Thẻ mùa 08 cũng là thẻ mùa giải có chỉ số tốt nhất của Gerrard: Chỉ số tổng quát 81, trong đó Tầm nhìn 89, Sút xa 88, Chuyền dài 88, Thể lực 87, Chuyền ngắn 86 và Giữ bóng 82. Ngoài ra, thẻ mùa này Gerrard còn sở hữu một loạt kỹ năng ẩn tuyệt vời cho vị trí tiền vệ công là Leadership, Finesse Shot, Long Passer, Long Shot Taker và Play Maker. Theo nhận định của các game thủ FO3 thì đây chính là thẻ mùa giải tốt nhất, nên sở hữu nhất của Steven Gerrard.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 7

  • Steven Gerrard mùa 09

2009 vẫn là một mùa giải khá bết bát của Liverpool khi CLB vẫn chưa tìm cho mình thêm bất kỳ một danh hiệu nào, tuy nhiên, trong sự kém ổn định của cả đội bóng vẫn còn đó một số điểm sáng như sự thi đấu năng nổ không biết mệt mỏi của người đội trưởng S.Gerrard.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 8

Gerrard mùa 09 là thẻ cầu thủ có chỉ số tốt tương ứng với phong độ chói sáng của anh trong mùa giải đó: 80 điểm chỉ số tổng quát, trong đó vẫn là những chỉ số ưu tú quen thuộc của thủ lĩnh tuyến giữa: Lực sút 87, Sút xa 87, Thể lực 85, Chuyền ngắn 85, Chuyền dài 85, Tầm nhìn 85 và Tạt bóng 83.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 9Giai đoạn nửa cuối của sự nghiệp

Giai đoạn từ năm 2010 trở về sau chính là giai đoạn khó khăn nhất cho cả CLB Liverpool lẫn cá nhân Gerrard khi anh đã không còn đạt được phong độ cao như những mùa trước và thậm chí CLB chỉ có được duy nhất một Cup Liên Đoàn và thường xuyên cán đích ở vị trí giữa bảng xếp hạng Giải Ngoại hạng Anh.

  • Steven Gerrard mùa 10

Kể từ 2010, khi phong độ của Gerrard dần tụt giảm, các đường chuyền dài, chọc khe bổng đã không còn mượt mà và không đạt được độ chính xác cao như xưa cũng phần nào gây ảnh hưởng tới lối chơi và hiệu suất ghi bàn của Liverpool mà minh chứng rõ nhất là ở cuối mùa The Kop chỉ dừng chân ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 10

Có thể dễ dàng nhận thấy so với các mùa giải trước, Gerrard muaf 10 có chỉ số thấp hơn hẳn và anh lại chơi với xu hướng công khi đảm nhiệm rất nhiều vai trò trên sân, từ tiền vệ trung tâm đến tiền vệ cánh và cả ở vị trí tiền vệ tấn công. Điểm sáng ở chỉ số của anh ở mùa này đó là Lực sút 87 và Sút xa, Chuyền ngắn, Chuyền dài và Giữ bóng đều từ 80 trở lên.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 11

  • Steven Gerrard mùa 11

Chỉ giành được duy nhất danh hiệu vô địch Cup Liên đoàn trong mùa giải này cùng với The Kop nhưng việc đội bóng lún sâu dưới bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh không giúp Gerrard trở thành một tiền vệ suất sắc cũng như mục tiêu săn đón hàng đầu của các game thủ FIFA Online 3.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 12

Tuy chỉ số có phần nhỉnh hơn so với SS10: Lực sút 89, Sút xa 82, Chuyền ngắn 81, Chuyền dài và Tạt bóng 80, Tầm nhìn 84; thế nhưng đó vẫn là chưa đủ với các game thủ FO3 đòi hỏi một tiền vệ trung tâm có chỉ số tốt. Tuy vậy ở mùa giải này, Gerrard lại sở hữu cho mình một chỉ số ẩn thuộc dạng “hiếm có, khó tìm”: Fans Favourite - một điều có vẻ khá hiển nhiên đối với anh bởi trong lòng người hâm mộ Gerrard vẫn luôn là một tượng đài của lòng trung thành.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 13

  • Steven Gerrard mùa 14

2014 là một mùa giải vô cùng đáng tiếc cho The Kop khi họ để mất danh hiệu vô địch giải Ngoại Hạng Anh chỉ trong vài vòng đấu cuối. Khi nhắc đến nó, người ta lại thường nhắc đến cú trượt chân đầy "kinh hoàng" của Gerrard trước đối thủ trực tiếp Chelsea dẫn đến việc mất đi chức vô địch.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 14

Có thể dễ dàng nhận thấy tất cả chỉ số của Gerrard ở mùa giải này là thấp nhất so với các mùa giải trước, đây là điều khá dễ hiểu bởi tuổi tác đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ cũng như khả năng quan sát và chuyền rê bóng của cầu thủ người Anh này. Tuy nhiên ta vẫn có thể thấy được những điểm nhấn khi một số chỉ số của anh vẫn còn "xanh" bất chấp gánh nặng tuổi tác đang đè nặng đến từng bước chạy trên sân.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 15

  • Steven Gerrard mùa WC

Cũng như mọi cầu thủ khác, mỗi khi được khoác áo tuyển quốc gia trong giải đấu lớn nhất hành tinh - World Cup - thì đây luôn là một niềm vinh dự vô cùng lớn và họ sẽ cố gắng thi đấu với 200% tinh thần và cả sức lực, Gerrard cũng không phải ngoại lệ. Tuy tuyển Anh không mấy thành công trên đấu trường này, thế nhưng điều này cũng không làm người hâm mộ bớt yêu mến các cầu thủ và đặc biệt là người đội trưởng Steven Gerrard.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 16

Khi nhìn vào chỉ số của Gerrard mùa WC, người ta sẽ lại nhớ đến thời kỳ hoàng kim của anh vào những mùa giải 2007 - 2008. Có thể thấy đây là một điều khá dễ hiểu bởi như đã nói ở trên, khi được tham gia vào đấu trường lớn nhất hành tinh trong màu áo tuyển quốc gia, Gerrard cũng như các cầu thủ khác sẽ thi đấu với 200% sức lực và tinh thần của mình.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 17

Điều khá đáng tiếc cho thẻ WC là chỉ số ẩn Injury Prone.

Con đường trở thành huyền thoại

Đối với các cổ động viên của Liverpool, Gerrard luôn là một tượng đài của lòng trung thành vô điều kiện, bất chấp việc anh và đồng đội có giành được ngôi vương trên đấu trường khắc nghiệt nhất nước Anh hay không. Có lẽ đối với anh, sẽ không có một danh hiệu nào cao quý bằng lòng yêu mến của người hâm mộ The Kop và cũng chính vì điều đó, anh đã được vinh danh trong ngôi nhà dành cho các huyền thoại.

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 18

Cũng như các huyền thoại khác, ở thẻ XI, Gerrard có được những chỉ số cao ngất ngưởng phản ánh lên đúng thực lực và khả năng của một tiền vệ trung tâm mẫu mực. Có thể nói, các chỉ số của Gerrard XI không hề kém cạnh bất kỳ một huyền thoại nào khác mà thậm chí còn nhỉnh hơn. Thẻ Gerrard XI luôn là niềm mơ ước của tất cả các game thủ FIFA Online 3 kể từ ngày ra mắt. 

FIFA Online 3: Tượng đài Steven Gerrard qua các mùa giải - ảnh 19

Lời kết

Bài viết này như một lời tôn vinh những đóng góp của S.Gerrard cho giải Ngoại Hạng Anh cũng như nền bóng đá thế giới. Cho dù anh sẽ không còn thi đấu dưới màu áo Liverpool nhưng tên tuổi của anh vẫn mãi là một huyền thoại trong lòng người hâm mộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.