Final fantasy III rất có thể sẽ lên PC

0
Người yêu thích thể loại game nhập vai kiểu Nhật (J-RPG), đặc biệt là tín đồ của dòng game Final fantasy 3, hẳn sẽ rất vui mừng khi biết tin phiên bản Final fantasy 3 có thể sẽ cập bến hệ máy PC.

Hãng Square Enix đã đăng ký tựa game này trong danh sách của German Entertainment Software Self-Regulation Body - tổ chức chuyên phân loại game tại Đức - hồi ngày 2.4.2014 vừa qua. Tuy vậy, tựa game Final fantasy III chỉ thấy trên danh sách này của Đức chứ không hề có mặt trong bảng phân loại của Châu Âu (PEGI) và Bắc Mỹ (ERSB). Một đại diện của Square Enix đã từ chối bình luận về tin này khi được phỏng vấn. 

Final Fantasy 3 lên PC

(Ảnh: Polygon)

Final fantasy III chính là phiên bản đầu tiên của dòng game nhập vai nổi tiếng này giới thiệu đến người chơi hệ thống thay đổi chức nghiệp của nhân vật – vốn rất được hoan nghênh bởi tính đa dạng và thử thách dân ghiền “cày cuốc”. Cốt truyện xoay quanh 4 đứa trẻ mồ côi nhưng lại mang trọng trách phục hồi lại sự cân bằng của thế giới – một mô-típ khá thường gặp ở game thời những năm 90.

Final Fantasy 3 lên PC

(Ảnh: Japandaman)

Final fantasy III lần đầu ra mắt tại thị trường Nhật Bản trên hệ máy Famicom (máy băng NES), và mãi đến năm 2006 cư dân phương Tây mới được thưởng thức siêu phẩm này qua bản làm lại cho hệ Nintendo DS. Sau khi gặt hái rất nhiều thành công khi “đem chuông đi đánh xứ người”, Final fantasy III lần lượt tấn công qua các thị phần Wii, Wii U, PlayStation Network, iOS, Android và thậm chí là cả Ouya.

Những phiên bản Final fantasy được Square Enix hồi sinh trên hệ PC gần đây nhất chính là Final Fantasy VII và VIII, thông qua kênh bán game trực tuyến Steam. Hồi đầu nay năm, giám chế kỳ cựu của dòng game, ông Yoshinori Kitase đã nhấn mạnh rằng Square Enix chắc chắn có hứng thú với việc mang các tựa game Final fantasy lên mảnh đất PC. Đây quả thật là tin vui, vì hệ PC trước nay vốn nổi tiếng “khan hiếm” game nhập vai Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Kèm với đó là mức lợi nhuận "siêu khủng", để bù đắp cho những thất thoát của Sega sau một năm kinh doanh thất bát vì Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường Pachinko (máy giải trí trả thưởng).