FPT Online sẽ phát triển War thunder theo hướng eSports

0
Đó là lời hứa hẹn của ông Phạm Công Hoàng, Phó tổng giám đốc công ty FPT Online, khi nói về định hướng tương lai của tựa game sắp phát hành War thunder.

Dù đã rất gần ngày ra mắt chính thức nhưng nhiều thông tin của tựa game không chiến War thunder - bom tấn cuối năm do FPT Online phát hành - vẫn đang được giữ khá kín. Một số thông tin được cộng đồng game thủ quan tâm như lộ trình phát hành, phiên bản trò chơi hay các giải đấu, cách thu phí, v.v. còn đang là ẩn số với nhiều người.

Thanh Niên Game đã có cuộc phỏng vấn với ông Phạm Công Hoàng, đại diện nhà phát hành FPT Online để có được cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn về tựa game sắp ra mắt này:

War thunder chắc chắn sẽ được phát triển thành game eSports

FPT Online dự tính lộ trình phát hành của War thunder tại Việt Nam như thế nào?

Như một số đồn đoán gần đây về thời điểm ra mắt War thunder (WT), cuối tháng 9.2014, chúng tôi sẽ chính thức hoàn thành việc đưa sản phẩm WT tới tay người chơi. Bên cạnh đó, với định hướng về một game mang tính eSport, ngay sau khi phát hành game, ngoài việc hướng dẫn để người chơi có thể thành thạo chơi game, chúng tôi cũng xây dựng một hệ thống giải đấu mang tính khoa học và lâu dài trên phạm vi cả nước.

Phiên bản War thunder tại Việt Nam trong thời gian tới có phải là bản cập nhật mới nhất hay không? Có bao gồm nội dung đấu Tank như hiện tại của server Gaijin?

Đây là điều FPT Online đang cố gắng hết sức để cho game thủ Việt có thể thưởng thức bản cập nhật mới nhất hệt như bản War thunder quốc tế. Tuy nhiên, mọi công tác vẫn đang trong quá trình đóng gói sản phẩm và trong kiểm duyệt gắt gao nhất nhằm đảm bảo một sản phẩm chất lượng hoàn hảo cho game thủ. Vì thế FPT Online sẽ có những thông báo chính thức trong những ngày tới.

War thunder chắc chắn sẽ được phát triển thành game eSports

Dòng game không chiến vốn rất kén người chơi và càng xa lạ đối với game thủ Việt, phát hành War thunder tại Việt Nam có phải là một bước đi liều lĩnh của FPT Online? Và đâu là cơ sở để FPT Online tin vào thành công của War thunder?

Tôi không coi đây là một sự liều lĩnh, ngược lại nó thể hiện bản lĩnh, sự đam mê và tâm huyết của một NPH lớn khi dám đầu tư, dám triển khai sản phẩm “hóc búa” như WT. Phải khẳng định là WT là một sản phẩm khó làm, nhưng chúng tôi thực sự mong muốn góp một phần nào đó để nâng cao trình độ của game thủ Việt Nam, giúp game thủ Viêt Nam có thể tiếp xúc được với những tựa game có tầm vóc thế giới.

Về bản chất, WT không phải là game không chiến. Bên cạnh tính năng “không chiến”, WT còn có các tính năng khác như “lục chiến” và “thủy chiến”. “Không chiến” chỉ là tính năng đầu tiên mà cộng đồng biết đến WT mà thôi. Đây có thể coi là điểm rất độc đáo của WT. Người chơi có thể thoải mái lựa chọn cách chơi phù hợp với mình. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, có thể là hơi sớm để kết luận WT là game kén người chơi. Bên cạnh đó, chất lượng đồ họa, khả năng mô phỏng thực tế, mức độ cân bằng cao đề cao tính chiến thuật và kỹ thuật, nội dung game đa dạng, là những yếu tố khiến chúng tôi rất tin tưởng vào tựa game này. Bởi không còn bài ca “tiền là tất cả” như các game trước đây, WT sẽ là một hướng đi mới trong thể loại eSports, đề cao trí tuệ và kỹ năng người chơi. Và thực tế sự thành công của WT trên thị trường quốc tế đã chứng minh điều đó, FPT Online thực sự muốn đưa các tuyển thủ game Việt Nam vươn ra tầm khu vực và quốc tế.

FPT Online sẽ giữ nguyên cơ chế thu phí như server Gaijin, hay tùy chỉnh lại cho phù hợp với thị trường Việt Nam?

Hiện nay theo đánh giá của chúng tôi thì mức tính phí cho các vật phẩm, tài khoản vàng của bản quốc tế là khá cao, không phù hợp với game thủ Việt, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến một số vấn đề thương mại song chúng tôi sẽ có một số thay đổi phù hợp để hỗ trợ game thủ một cách tối đa. Chắc chắn game thủ Việt Nam sẽ là những người được hưởng lợi hơn so với game thủ phiên bản Quốc tế rất nhiều trong vấn đề này.

War thunder chắc chắn sẽ được phát triển thành game eSports

Gaijin hiện đang phát hành khá nhiều Starter/Advanced Pack cho game thủ, hình thức thương mại này tương đối lạ so với các game trên thị trường tại Việt Nam, FPT Online có kế hoạch sẽ triển khai các gói mở rộng tương tự?

Phương thức thương mại hoá của Gaijin cũng không còn quá xa lạ với thị trường Việt Nam, cũng không phải là chưa có sản phẩm game nào đã sử dụng. FPT Online sẽ cân nhắc và đưa ra những phương thức sẽ áp dụng để phù hợp nhất với game thủ Việt nhằm đem lại sự tiện ích tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích đem lại cho khách hàng.

Hiện nay có khá đông người Việt đang chơi tại server Gaijin (ở mức độ Premium Account), sau khi phát hành tại Việt Nam, FPT Online có chính sách nào để chào mời lượng game thủ này trở về server “quê nhà”?

Chúng tôi chào đón tất cả những game thủ yêu thích WT, đặc biệt là những người chơi Việt Nam đang tham gia phiên bản quốc tế. Với những ưu thế khi mang sản phẩm về Việt Nam như giá cả, cộng đồng người chơi cùng với đó là sự phá bỏ rào cản ngôn ngữ, dễ dàng trong thanh toán, sôi động về hoạt động cộng đồng và thi đấu, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu của các game thủ nước nhà. Với cộng đồng game thủ Quốc tế, chúng tôi cũng đang chuẩn bị những hoạt động dành cho họ để cùng nhau nâng cao tầm vóc của eSports Việt.

War thunder chắc chắn sẽ được phát triển thành game eSports

Để phù hợp với thị trường Việt Nam, FPT Online đã có những can thiệp hay tùy chỉnh gì đối với nội dung game (dịch thuật, chuyển hóa các đơn vị đo lường trong game để thân thiện với người Việt, thêm bớt nội dung…)?

Chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu đánh giá kỹ lưỡng về khả năng, trình độ của game thủ Việt Nam để có một vài điều chỉnh hợp lý. Ví dụ như việc bắt buộc luyện tập trong lần đầu đăng nhập để đảm bảo game thủ hiểu chi tiết về cách chơi hay chế độ “giả lập” cũng đang được xem xét lược bớt vì đây là một chế độ quá khó, không phù hợp với thị trường Việt Nam tại thời điểm này. Về phần dịch thuật, chúng tôi đã rất nỗ lực trong việc Việt hóa các từ ngữ quân sự, tham khảo các chuyên gia về các thuật ngữ trong game… Hy vọng rằng các game thủ Việt sẽ “mãn nhãn” với phiên bản War thunder đậm chất Việt tới đây.

War thunder là một trò chơi mang tính đồng đội cao, FPT Online có những kế hoạch gì để khai thác và nâng tầm điểm mạnh này? Liệu FPT Online có dự tính đưa War thunder trở thành một tựa game eSports?

Phải khẳng định rằng, FPT Online sẽ phát triển WT trở thành một game eSports đẳng cấp và tiên phong trong tính đồng đội tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ điều hướng game thủ tới một sự vượt trội về kỹ năng thông qua các chương trình hướng dẫn kỹ thuật nâng cao, tổ chức hệ thống giải đấu vừa và nhỏ, tiến tới những giải đấu quy mô quốc gia với hệ thống quản trị và xây dựng cộng đồng chuyên nghiệp. Với những thế mạnh của sản phẩm về đồ họa, tính mô phỏng, công nghệ, game thủ đẳng cấp và quan trọng nhất là sự ủng hộ của cộng đồng gamer Việt Nam, chúng tôi tin tưởng WT sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong lộ trình đưa game thủ Việt sánh ngang với game thủ thế giới của chúng tôi.

Xin cám ơn ông!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm